10 món bánh ngọt Hàn Quốc ngon tuyệt !!!

Bánh Hàn Quốc chuẩn bị cầu kỳ, tỉ mỉ, món ăn thẩm mỹ cao nội thất luôn luôn tập trung …

Dưới đây là các loại bánh ngon là những người rất nổi tiếng Hàn Quốc mà khi đi du lịch Hàn Quốc bạn nên thưởng thức:

1. Maejakgwa – (hoa bánh mai)

1-5

Maejakgwa là một chiếc bánh làm bằng bột mì với muối, gừng và thái lát mỏng, cắt 1 đường vành đai ở giữa và sau đó quay trở lại. Bánh này được chiên trong dầu, và rắc hạt thông bọc đường quế. Tên đến từ hình dạng tương tự như chim sẻ maejakgwa (jak) đậu trên hoa cây mai (maehwa).

2. Yangwa (bánh mật ong)

2-5

Yakgwa là một loại bánh làm từ bột nhào với dầu mè, mật ong và rượu nguyên chất. Bánh mì khuôn được ép thành hình vuông, hoặc cuộn và cắt thành hình khối. Sau đó chúng được chiên trong dầu rồi nhúng mật ong. Đây là một loại bánh truyền thống Hàn Quốc trang trọng và ngon ngọt nhất, được thực hiện để phục vụ cho các lễ hội, các bữa tiệc hay lễ.

3. DASIK (bánh chè)

3-3

DASIK là một cái bánh quy làm từ bột hạt rang khô, dược thảo phương Đông với mật ong hoặc phấn hoa. Bột được ép vào khuôn DASIK với chim, hoa hoặc chữ Hán. DASIK có một hương vị độc đáo hòa hợp với vị ngọt của mật ong và các thành phần khác. Bánh được gọi là “DASIK” có nghĩa là trà và thức ăn, thường xuyên sử dụng kết hợp với trà.

4. Gyeongdan (gạo thành viên bánh)

4-1

Gyeongdan là một chiếc bánh gạo nếp làm bằng bột mì trộn với nước nóng, bóng bóp và hình thức luộc và tẩm bột ngọt từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Tên của chiếc bánh này bởi vì nó có hình dạng như hồng ngọc tròn (gyeongdan).

Các màu sắc và hương vị của bánh phụ thuộc vào lớp ngoài bằng sơn tĩnh điện.

5. Jeungpyeon (bánh rượu gạo)

5-1

Jeungpyeon là một chiếc bánh gạo được làm từ bột gạo bột và rượu gạo, trang trí với táo tàu, hạt dẻ, hạt thông và nấm đá, sau đó hấp trong xung. Jeungpyeon một chiếc bánh thích hợp cho mùa hè vì nó được lên men với rượu nên lâu bị thiu. Nó có vị rượu rất độc đáo, một chút hương vị chua và khá mềm.

6. songpyeon (bánh gạo hình bán nguyệt)

6-1Songpyeon là một loại bánh gạo làm từ bột gạo và nhào với nước ấm với đậu xanh, hạt mè, hạt và các thành phần khác, mà được đúc theo hình bán nguyệt và sau đó hấp. Songpyeon được dùng cho năm mới và Chuseok (Tết Trung Thu hoạch hoặc Thanksgiving), các ngày lễ lớn nhất ở Hàn Quốc. Vào đêm trước ngày lễ Chuseok, cả gia đình sẽ tập hợp lại với nhau để làm songpyeon. Mọi người đều cố gắng thẳng ra chiếc bánh đẹp nhất vì người ta tin rằng nếu họ nắn bánh đẹp, họ sẽ có một cô con gái đáng yêu.

7. Hobaktteok (bánh bí ngô)

7-1

Hobaktteok là một chiếc bánh làm từ bột gạo hấp bí ngô. Tteok là công thức thực phẩm từ gạo và một lịch sử lâu dài ở Hàn Quốc. Nó được phục vụ như một món ngon chính thay cho cơm, hoặc quà tặng đặc biệt là cho những ngày nghỉ và ngày sinh nhật. Có rất nhiều loại tteok với các thành phần khác nhau chính.

8. bindaetteok (mùng bánh đậu)

8-1

Bindaetteok thảo mộc bánh món ăn làm từ bột đậu xanh, thịt, rau và kimchi. Nó thường được sử dụng thay vì thịt rán trong một bữa ăn. Sau đó, nó đã trở thành món ăn ngon cho binja mắt (người nghèo), vì vậy nó được gọi là “binjatteok” (bánh của dân nghèo).

9. Baekseolgi (bánh gạo hấp)

9

Bánh Baekseolgi – baek có nghĩa là trắng, như tuyết và seok gi bánh gạo. Do đó Baekseolgi được hiểu là bánh gạo là tuyết trắng và mịn. Bánh gạo hấp Baekseolgi trước đây không phải cái gì món ăn thông thường, mà chỉ có thể được thưởng thức trong những ngày lễ, đám cưới hoặc đám tang, thờ phụng hay sùng bái. Bánh gạo hấp Baekseolgi màu trắng do, vì vậy đây là một món ăn đặc trưng và là một điềm báo tốt lành tượng trưng cho niềm vui.

10 Yaksik (thuốc Cake)

10

Yaksik món ăn làm từ bánh gạo nếp với mật ong, nước tương, táo táo, hạt dẻ và hạt thông. Nó cũng được gọi là yakbap (thuốc gạo).

Xem thêm  : Du lịch Nhật Bản