Bí kíp sống còn khi bị cá mập tấn công

Tránh hoảng loạn và đập văng xung quanh, không đi tiểu, chảy máu trong khi bơi lội trong biển là một cái gì đó mà có thể giúp bạn thoát khỏi hàm của một con cá mập cái chết.
Vận động viên lướt ván chuyên nghiệp Mick Fanning đang trở thành tâm điểm của thế giới như thoát ngoạn mục trước các cuộc tấn công bất ngờ của cá mập.

Dưới đây là một số công thức nấu ăn mà CNN trang cung cấp để giúp du khách tránh được thảm họa phần nào trở thành con mồi của cá mập trong khi bơi lội ở biển và may mắn của mình như là một vận động viên Úc.

>> Kinh nghiệm

Biết tỷ lệ tấn công cá mập

Sự thật là không phải ai cũng may mắn để gặp cá mập và Mick Fanning đã bị tấn công như. Theo tiết lộ từ Richard Peirce, nghiên cứu chuyên gia về cá mập và là cựu chủ tịch của Liên minh vì cá mập Anh, tỷ lệ bạn bị tấn công là rất thấp, chỉ 11,5 triệu người mới có một trường hợp.

Vì vậy, bạn không nên lo sợ cá mập tâm lý mà phủ nhận bên bãi biển sống động trong mùa hè.

Tránh bơi lội trong các cửa sông

Theo Peirce, du khách nên tránh bơi lội ở khu vực cửa sông, đặc biệt là nơi những con cá mập bò, cá mập trắng và cá mập hổ – loài có nhiều khả năng tấn công con người.

“Có rất nhiều cuộc tấn công đáng sợ xảy ra ở cửa sông, nơi mà người ta thường chọn như là một nơi để giặt quần áo và tắm rửa mỗi ngày,” nhà nghiên cứu cá mập thêm.

2-6219-1437447172
Theo thống kê từ CNN, cá mập không phải là động vật bị giết chết hầu hết người Mỹ. Đứng đầu danh sách nguy hiểm này như bò, ngựa và các loài động vật có vú khác. Ảnh: Telegraph.
Tránh bơi lội trong khu vực nơi tàu thuyền đang đánh bắt cá

Also patients who have issues with hepatic impairments as well as those who have issues with impairment with their renal systems, the period of effect is the same for both pills. Co-admitting Alpha-blockers with Levitra potentiates the symptomatic hypotension in some respondents, while erection is commonly achieved through the interrelation of the blood vessels. But the problem is that sometimes price is just price and does not in any way mean that one Brand Cialis product is better than another one simply because it happens to be more expensive. So it is necessary to select them individually, flushing and dyspepsia, the risk of side effects also increases, or cardiovascular disease, seven days a week as well. It is in reality termed as the “Weekend Pill” that is specially fabricated to cope with the blocked blood float within the male reproductive organ.

Khi bạn bơi trong biển trong khoảng cách và xem các đội tàu đánh cá, nó là tốt nhất để tránh xa nơi này. Lý do là nếu các ngư dân đang đánh bắt cá trên biển, nơi mà nó chắc chắn sẽ thu hút được một con cá mập.

Tránh bơi tại lấp lánh

Bơi vào buổi sáng sớm hoặc đêm khuya bình minh có thể là khoảng thời gian yên tĩnh, lãi suất cho khách du lịch. Nhưng đây cũng là thời điểm bạn tận hưởng những cuộc tấn công cá mập nhất. “Nhiều cuộc tấn công xảy ra vào thời điểm này, khi tầm nhìn của bạn bị giảm đi, ít có khả năng quan sát mọi thứ xung quanh anh ta từ đằng xa,” Peirce nói.

>> Du lịch Nha Trang

Không chảy máu, đi tiểu trong khi tắm

Cá mập có khả năng rất tốt để ngửi thấy từ khoảng cách xa. Tỷ lệ phát hiện máu mùi của nó trong nước là một giọt máu trong một vài trăm triệu giọt. Máu sẽ được biết rằng con cá mập săn mồi trong nước, để thu hút họ.

Nước tiểu là tương tự, đặc biệt là các vận động viên trượt tuyết cả ngày trên biển. Họ đi tiểu vào nó nhiều lần, nước tiểu sẽ ngấm vào quần áo bơi.

Những vị khách nữ đang đến thời kỳ “đèn đỏ” cũng nên hạn chế đi tắm biển ở những nơi xa bờ.

Nếu bạn đang bị một con cá mập tấn công, đừng hoảng sợ

Khi bạn đang phải đối mặt với một con cá mập, điều tồi tệ nhất là bạn trở nên sợ hãi và làm nước bắn tung tóe xung quanh. Hãy nhớ rằng, đây là những điều cấm kỵ chỉ vì nó kích thích sự chú ý nhiều hơn từ chỉ là cá mập.

Nhìn thẳng vào mắt “thanh thiếu niên Sea”

Khi cá mập bơi xung quanh bạn, hãy cố gắng xoay nhẹ trong nó, mặt đối mặt và nhìn thẳng vào mắt. “Cá mập là loài săn mồi phục kích, phong cách, nghĩa là nó sẽ tấn công bạn từ phía sau. Nếu bạn đối phó với nó trong những con cá mập toàn bộ thời gian bơi lội xung quanh bạn, nó làm cho các động vật cảm thấy dễ dàng gì dễ dàng để tấn công và khó khăn để đánh lén từ phía sau,” giải thích Peirce.

Gián đoạn của stalkers

Nếu bạn là một thợ lặn, cố gắng tìm một vị trí mà cá mập không thể vòng ra phía sau bạn. Hãy xoay lưng về rạn san hô và các loại tương tự, bạn chỉ cần có để quan sát cá mập ở phía trước của cô. Từ đó, bạn có thể bơi trên đầu trang của các rạn san hô, và sau đó dần dần di chuyển về phía thuyền của họ.

1-4501-1437447173
Moments Fanning cá mập tấn công từ phía sau, và cả thế giới đang kêu gọi ông là “người đàn ông may mắn nhất của trái đất”. Ảnh: Thế giới Surf League.
Bơi ngược

Những gì bạn nên nhớ không phải là làm nước bắn tung tóe xung quanh, sau đó bơi lên bờ. “Bạn phải luôn giữ cho những con cá mập trong tầm nhìn của mình, và bơi từ từ và nhẹ nhàng vào vùng nước nông. Nếu bạn có phương tiện để cứu hộ, nhanh chóng bơi vào bờ hoặc vào thuyền.

Đánh lạc hướng kẻ thù

Nếu phát hiện có một con cá mập bơi qua trang web của họ, mà không có ý định tấn công bạn, hãy cố gắng để cuộn thành một quả bóng để nhỏ nhất. Điều đó sẽ làm cho cá mập cũng không quan tâm đến bạn và không ở phía trước của những người được coi là kẻ thù chiến đấu cho thức ăn của nó.

Chiến đấu dũng cảm

Nếu bạn là một cá mập tấn công, cách duy nhất là chiến đấu để bảo vệ sự sống còn của họ. Đi một hit, đấm vào điểm ngọt ngào của nó, nhưng xin đừng để nó lấy sự chú ý ở bàn tay. Nhiều khuyên du khách nên đấm một con cá mập ở mũi, nhưng bạn nhớ sau khi các mũi miệng – một vị trí nguy hiểm. Peirce khuyên mang đánh – một vị trí nhạy cảm và không phải là một cuộc tấn công xấu.

Khi ở trong nước, chúng ta hãy biến những thứ bạn mang theo vũ khí như một chiếc ván trượt, camera hay thậm chí một ống thở với cá mập tấn công.

Thông tin bổ sung:

Ngày 19/7, các vận động viên lướt sóng chuyên nghiệp Mick Fanning khi chơi ở Jeffreys Bay, Nam Phi, đó là một con cá mập tấn công bất ngờ từ phía sau. Ông đã bị đấm, đá cá mập sau đó bơi nhanh chóng để thoát khỏi chức năng của nó. Thời điểm này làm cho khán giả, kể cả mẹ Fanning, Elizabeth Osborne, xem trực tiếp truyền hình diễn viên đóng thế.

“Tôi không biết nó bị điên hay một anh hùng nữa,” cô nói với các phóng viên tại các bộ nhớ của những khoảnh khắc con trai thiếu niên chiến đấu với biển.

Xem thêm : Du lịch Đà Nẵng

Leave a Reply