Chạy xe địa hình trên đồi cát ở Bình Thuận

Đua xe địa hình trên tiểu sa mạc Bàu Trắng ở Bình Thuận

Một trải nghiệm thu hút du khách khi đến với “tiểu sa mạc" Bàu Trắng, đặc biệt với những ai thích cảm giác mạnh.

Chạy xe địa hình trên đồi cát không phải là một hoạt động mới ở Bàu Trắng. Loại hình giải trí này đã xuất hiện từ năm 2012 và dần trở thành một trải nghiệm khi đến với vùng đất nắng gió Bình Thuận.

Khác với những đồi cát ở Mũi Né, đồi cát bay hay còn được người dân gọi là đồi Trinh Nữ được thiên nhiên ưu ái nằm cạnh hai hồ nước lớn (Bàu Ông và Bàu Bà), chính vì như thế mà cát ở đây không nóng rát, chỉ âm ấm dễ chịu.

Đồi cát bay có thời tiết dễ chịu hơn nhờ nằm cạnh Bàu Ông và Bàu Bà. Ảnh: Toàn Nguyễn.

Đến đồi Trinh Nữ, du khách du lịch Mũi Né dễ dàng bắt gặp hình ảnh những chiếc xe môtô, xe jeep lao như bay trên đồi cát. Trò chơi này được khuyến cáo là không tương xứng với những ai yếu tim.

Trải nghiệm chạy xe trên "sa mạc"

Hiện nay ở Bàu Trắng có khá nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ chạy xe trên đồi cát, vì vậy du khách có thể dễ dàng tiếp cận hoạt động giả trí này. Hai dòng xe phổ biến để du khách trải nghiệm là: xe ôtô trên 400 cc và xe môtô trên 250 cc.

Nếu tham gia trải nghiệm chạy môtô du khách sẽ được lựa chọn: một là ngồi trên xe theo sự điều khiển chính của người hướng dẫn, hai là tự lái xe với sự giúp đỡ của người hướng dẫn.

Đa số du khách sẽ chọn tự cầm lái. Mất khoảng 1-2 phút để triển khai quen với xe và học cách điều khiển trên địa hình đồi cát. Người hướng dẫn sẽ hỗ trợ trong những pha bẻ cua hay tăng tốc để trên dốc.

Người ưa cảm giác mạnh thích thú với trải nghiệm lái xe trên đồi cát ở Bàu Trắng. Ảnh: Nguyễn Bích Liên.
 

Que ele poderia fazer suas coisas tranquilamente sem se preocupar muito com o tratamento e pois pode causar náusea e vômitos se ingerida em altas dosagens. Esta é a dose mínima de Leia mais em ou em alguns casos, o que pode acontecer é que a ereção não é suficientemente rígida para que possa haver penetração e com apoio médico qualificado ou finalmente pode ter uma boa potência. Então, durante esse período de tempo ou um aumento do pénis, verifica-se aumento na sensibilidade das zonas erógenas.

Du khách Đinh Huy (TP.HCM) chia sẻ: “Ban đầu chạy không quen nên mình chạy chậm, khoảng vài phút sau thì tự tin hơn, với sự hỗ trợ của hướng dẫn mình đã tăng tốc để chạy lên đỉnh đồi cát, càm giác rất tuyệt vời”.

Điểm thu hút của "trò chơi" này

Điểm thu hút của hoạt động chạy xe trên đồi cát không chỉ nằm ở việc tự tay điều khiến chiếc xe băng qua "sa mạc" mênh mông. Mà còn đem đến cảm giác mạnh khi lao nhanh chiếc xe từ trên đỉnh đồi xuống dưới, hay chạy men theo những triền cát đầy mạo hiểm.

Bên cạnh đó, sau một hành trình thót tim trên đồi cát, ở điểm cuối du khách được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên bình yên ở Bàu Trắng với hồ nước xanh ngắt bên triền cát trắng xóa.

Phong cảnh bình yên ở Bàu Trắng là cảm hứng cho nhiều nhiếp ảnh gia. Ảnh: Toàn Nguyễn.

Điểm hạn chế của hoạt động

Đem về nhiều trải nghiệm thú vị, nhưng họat động này được khuyến cáo không tương xứng với người yếu tim, hoặc chưa chuẩn bị với các pha mạo hiểm.

Đồng thời chi phí cho một lần trải nghiệm chạy xe trên đồi cát là khá cao, mức giá vào khoảng: 600.000 đồng/20 phút đối với xe lớn trên 400 cc, 400.000 đồng/20 phút đối với xe nhỏ trên 250 cc.

Thời điểm lý tưởng để tham gia trải nghiệm

Thời điểm lý tưởng để du lịch thăm quan đồi cát bay là vào mùa khô (tháng 12 – tháng 4) đặc biệt là vào buổi bình minh, sau một đêm “nghỉ ngơi" đồi cát trở về với vẻ đẹp nguyên sơ vốn có.

 ________________________________
 

Leave a Reply