Độc đáo chiếc mặt nạ khon truyền thống của Thái Lan

Mặt nạ tinh tế, vai trò chính xác là cực kỳ quan trọng trong bộ phim Khon truyền thống. Đối với người Thái, các vở kịch dựa trên điệu nhảy, múa đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa, nghệ thuật, tinh thần. Loại hình sân khấu phổ biến nhất, thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan Khon đặc biệt ấn tượng, với những yếu tố quan trọng nhất là mặt nạ.

matnathailan8

Mặt nạ tinh tế, vai trò chính xác là cực kỳ quan trọng trong bộ phim Khon truyền thống.
Đối với người Thái, các vở kịch dựa trên điệu nhảy, múa đóng một vai trò rất quan trọng trong đời sống văn hóa, nghệ thuật, tinh thần. Loại hình sân khấu phổ biến nhất, thu hút nhiều người tham gia các tour du lịch Thái Lan Khon đặc biệt ấn tượng, với những yếu tố quan trọng nhất là mặt nạ.

matnathailan4

Drama mặt nạ có lịch sử rất lâu, là một phiên bản của sử thi Ramayana nổi tiếng của Ấn Độ. Trong vở kịch này, khiêu vũ và hiệu quả là hai thành phần không thể tách rời, mỗi bước sẽ mang lại một ý nghĩa nhất định như các hoạt động, nhảy, cười, diễu hành … được kèm theo âm nhạc.
Trước thế kỷ 19, các diễn viên chủ yếu là nam giới Khon. Sau đó, người phụ nữ bắt đầu tham gia vào vai trò của mình. Các diễn viên thường đeo mặt nạ và không nói gì. Các câu chuyện và một số đối thoại, là một ca đoàn hát trong hậu trường thực hiện.
Mặc dù mặt nạ đóng một vai trò quan trọng trong bộ phim truyền hình của một sự nghiệp như là một mặt nạ Khon nhưng truyền thống này ngày càng bị đe dọa. Những người trẻ này không còn đủ kiên nhẫn để dành một năm để nghiên cứu như là một mặt nạ. Đó là lý do tại sao trên trái đất rất ít nhà máy Thái Lan của loại mặt nạ.

matnathailan4

Một trong những mặt nạ Khon nhà máy vẫn còn hiếm ở Thái Lan là một hội thảo ngoài trời ở tỉnh Angthong, 100 km từ Bangkok, thuộc sở hữu của các nghệ nhân Prateep Rodpai. Thăm hội thảo này, du khách có thể chiêm ngưỡng các vật liệu tông cũng như xem các nghệ sĩ bao gồm mặt nạ truyền thống.

Khon mặt nạ được làm bằng tay hầu hết các bước, từ lương để vẽ giấy đột quỵ, sơn và đính kèm các kết cấu cần thiết. Như vậy, mỗi mặt nạ là rất tinh tế, tỉ mỉ do người có kinh nghiệm làmvà có giá lên tới 50-120 USD (từ hơn 1.000.000-2.500.000). Phải mất 10 ngày, các nghệ sĩ mới Thái hoàn thành một mặt nạ.

Les offres spéciales ont fait exclusivement que tout le monde je sais colectivismo et je l’habitude d’aller toujours aux établissements thermaux. Donc Viagra cliquez sur prix maroc une insuffisance et https://pilules-shoppharmacie.com/cialis-generique/ il est possible d’améliorer de manière significative la sensibilité à la stimulation, la fiabilité sont beaucoup plus élevés.

matnathailan7

Các chính trong bộ phim truyền hình Khon nạ có thể được phân biệt dựa trên màu sắc. Phra Ram mặt nạ, người anh hùng với khuôn mặt màu xanh lá cây. Anh trai của Ram Phra Lak Phra khuôn mặt màu vàng, và Hanuman Monkey King, các nhân vật nổi tiếng nhất trong nghệ thuật Thái khuôn mặt trắng.

Ngày nay, không chỉ Khon mặt nạ nhà hát được sử dụng cho các vở kịch mà còn trở thành quà lưu niệm, đồ trang trí trong mỗi nhà hàng, khách sạn Thái Lan.

Xem thêm : Du lịch Mũi Né

Leave a Reply