10 tuyệt chiêu tiết kiệm tối đa khi đi du lịch

Nhiều người thích đi du lịch nhưng phải hạn chế như tốn kém. Tuy nhiên, hiện nay, chi phí thấp đi chưa bao giờ đơn giản như vậy.
10 kinh nghiệm tuyệt vời tiết kiệm tối đa chiều trong khi đi du lịch

Chia sẻ kinh tế

Trước đây, bạn đã phải mất sân bay để mua vé, tra cứu danh bạ điện thoại để tìm khách sạn, và phải lên kế hoạch mọi thứ, chi tiết lớn và nhỏ trước khi hàng tuần, thậm chí hàng tháng. May mắn thay, những năm 1990 đã kết thúc. “Chia sẻ kinh tế” là một xu hướng mới cho bạn nhiều lựa chọn. Đây là mô hình mà mọi người có thể chia sẻ với nhau đồ dùng, ăn uống, vận chuyển, hướng dẫn viên, hoặc phòng khách sạn … Nhiều người tham gia sẽ làm giảm đáng kể chi phí.

Có rất nhiều trang web cộng đồng “chia sẻ nền kinh tế”, và con số này vẫn đang phát triển lên.

2. Nên miễn phí

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-toi-da-khi-di-du-lich-ivivu-1

Tổ chức Thế giới về cơ hội làm việc tại WWOOF trang trại sẽ cung cấp chỗ ở cho bạn miễn là bạn sẵn sàng làm việc trong trang trại. Đừng lo lắng, bạn sẽ có tất cả bò cái vắt sữa ngày. Công việc khá đơn giản, chủ yếu là chỉ chỉ trong sạch. Hệ thống WWOOF phát triển tại Úc, New Zealand, châu Âu và Nam Mỹ.

Và nếu bạn không thích công việc trang trại, có rất nhiều các kết nối mạng khác nhau với bạn bè địa phương và tất nhiên họ cũng sẽ cung cấp cho bạn chỗ ở miễn phí. Đây thực sự là một cơ hội tốt. Ngoài chỗ ở, bạn cũng có thể tương tác với người dân địa phương và cảm nhận cuộc sống, văn hóa của họ. Những mạng lưới cộng đồng không chỉ dành cho những người trẻ tuổi mà còn cho du lịch gia đình.

3. Vé máy bay giá rẻ

Đây là một sự lựa chọn thông minh để giúp bạn tiết kiệm một số tiền không nhỏ. Tàu sân bay chi phí thấp tại Việt Nam có VietJet Air, Jetstar; Công ty nước ngoài có Norwegian Air, WOW, Air Asia để bạn tham khảo.

4. Sử dụng thẻ trung thành, chương trình ưu đãi

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-toi-da-khi-di-du-lich-ivivu-4

Có rất nhiều thẻ tín dụng du lịch thuê bao mới tặng đến 50.000 điểm, tương đương với một chuyến đi hai chiều sang châu Âu. Chức năng thẻ mua sắm cũng thường được tích lũy điểm, hoặc các chương trình phần thưởng cho các khách hàng trung thành bao gồm nhiều ưu đãi. Ngay cả với cộng đồng để chia sẻ kinh nghiệm và mua lại dặm cho điểm thành tích khen thưởng chuyến bay miễn phí.

Giá rẻ Du lịch Deal mùa hè với giá sốc

5. Thăm đất nước “giá rẻ”

Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Cuối tuần trong một khách sạn 4 sao ở Paris chi phí tương đương với một chuyến đi đến Lisbon. Hãy đến thăm đất nước này với tỷ giá hối đoái thuận lợi, nền kinh tế còn kém phát triển, chẳng hạn như Hy Lạp, Ấn Độ. Du lịch đến những nước này, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí lớn.

6. Sử dụng một thẻ du lịch tham khảo tại các công ty du lịch.

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-toi-da-khi-di-du-lich-ivivu-7

Tìm ra nơi mà bạn có thể bán thẻ để đi du lịch không. Nếu bạn vừa mua và bạn có thể thưởng thức một sự giàu có của các trang web để truy cập vào mà không phải lo lệ phí tuyển sinh quá cao. Giá chỉ có giá nhập một mã thông báo của 2 hoặc 3 bảo tàng. Nhưng bù lại, sau đó bạn có thể truy cập vào một chục địa điểm khác. Với một thẻ như vậy, bạn có thể tiết kiệm đến $ 100 trong khi ở London, hoặc $ 80 trong khi ở Paris, và $ 30 cho Oslo (Na Uy). Hơn nữa, mua thẻ đi kèm với một quảng cáo một lần nữa – sử dụng giao thông công cộng miễn phí.

7. Đừng mất tiền phí ngân hàng

Không có lý do để mất $ 3 cho mỗi rút, hoặc 3% khi mua sắm ở nước ngoài, trừ khi bạn thích ném tiền qua cửa sổ. Có rất nhiều các ngân hàng cung cấp thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không phải trả phí giao dịch. Tìm hiểu và thực hiện một thẻ ATM của loại hình này trước khi bạn đi du lịch.

8. Sử dụng ứng dụng “Mua phút cuối”

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-toi-da-khi-di-du-lich-ivivu-9

Các ứng dụng (application) trong du lịch hiện nay đã tạo ra một cuộc cách mạng trong cách và những người tiền phải bỏ ra trên vé và đặt phòng khách sạn. Hồ sơ dự thầu sẽ được sử dụng để hỗ trợ việc thực hiện ở gần cuối với giá rẻ hơn nhiều.

9. Đặt trước giá rẻ

Có vẻ một chút mạo hiểm nhưng rất tiết kiệm nếu bạn đặt một tour du lịch vào phút cuối cùng, khi các đại lý du lịch đang cố gắng để lấp đầy một khoảng trống. Chờ cho đến khi một vài ngày trước khi khởi hành, bạn có thể được giảm giá lên đến 50%. Tuy nhiên, khi đặt phòng trước 1 năm, bạn cũng nhận được mức giá ưu đãi.

10. Phượt bằng xe hơi

10-tuyet-chieu-tiet-kiem-toi-da-khi-di-du-lich-ivivu-10

Bạn không cần phải đi ra nước ngoài tìm kiếm một cái gì đó thú vị. Bạn có thể lái xe đến phượt từ Bắc vào Nam, với vô số những địa điểm hấp dẫn đang chờ bạn khám phá. Và nếu bạn vẫn muốn đi du lịch ở nước ngoài, như là nơi bạn có thể thuê một chiếc xe và đi bất cứ nơi nào tôi muốn.