5 bí kíp giúp bạn đánh tan cảm giác hụt hẫng ‘hậu du lịch’

Chia sẻ của nữ blogger du lịch Philippines tên là Lois trên Wearesolesisters.com, sẽ có câu trả lời thú vị cho câu hỏi và chia sẻ kinh nghiệm “Làm thế nào để thoát khỏi một sự mất mát và hối tiếc sau khi trở về nhà từ chuyến du lịch dài ngày?”
5 công thức nấu ăn để giúp bạn xóa tan mất “hậu du lịch ‘

Trở lại với Philippines sau 6 tháng của vũ khí trên khắp châu Á rằng chúng tôi thực sự hối tiếc và nỗi buồn tràn ngập. Những ngày cuối cùng của chuyến đi ở Bali là một thời kỳ khó khăn cho chúng tôi, bởi vì mỗi lúc đi lang thang khắp nơi, mỗi cuộc phiêu lưu và mỗi khung cảnh chúng ta đang nhìn thấy đã không đi ra khỏi trái tim người còn lại, nỗi buồn dâng nghẹn ngào và không thể hiện trên khuôn mặt mỗi người.

Hiện tượng chán nản hay trầm cảm sau mỗi chuyến đi không chỉ xảy ra sau một kỳ nghỉ dài, mà có thể là nghỉ ngắn 3-5 ngày. Lý do chính là bởi vì bạn đã dành những kỷ niệm quá sâu, mà bạn không thể theo kịp nhịp điệu của cuộc sống hàng ngày ngô và trải nghiệm cường độ cao hơn hiện tượng nghiêm trọng hơn. Điều này làm cho bạn cảm thấy chán ăn, mệt mỏi, buồn bã thậm chí trầm cảm.

Vì vậy, sau mỗi chuyến đi thay vì gặm nhấm nỗi buồn trong trái tim tôi, tôi đã quyết định để vượt qua nó bằng những trải nghiệm thú vị sau đây.

1. TRIP CHIA SẺ VỚI MỌI NGƯỜI BẠN

Có những câu chuyện trong chuyến đi mà bạn không thể chờ đợi cho một căn nhà mới để nói với bạn bè hoặc người thân nghe, như thể chúng tôi đã phát hiện ra một thác nước bí ẩn, một con chó thông minh, biết giúp đỡ chúng tôi tìm đường về nhà, hoặc một thị trấn lãng mạn khuấy động trái tim. Câu chuyện được chia sẻ trong bức ảnh ấn tượng, anh ấy nóng trên các trang web mạng xã hội dường như là không đủ cho chúng ta.

du-lich-ivivu.com-11

Để đáp ứng mong muốn chia sẻ những bài học ý nghĩa của họ, chúng tôi đã tổ chức một cuộc triển lãm ảnh du lịch suốt hành trình qua Ấn Độ và Đông Nam Á với rất nhiều kỷ niệm ùa về. Chúng tôi hy vọng nó sẽ là một nguồn động lực để muốn được khám phá đó của Philippines ở đây.

2. XIN HỌC A SKILLS MỚI

Có lẽ, đây là thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể học được điều gì mới, chẳng hạn như một ngôn ngữ, học cách lướt sóng, lái xe, hoặc đi thuyền kayak trên sóng bạc tung bọt trắng xóa.

3. BẮT ĐẦU TIẾT KIỆM TIỀN ĐẾN THỰC HIỆN CHUYẾN ĐI TIẾP

Chắc chắn chuyến đi du lịch cuối cùng đã không ít tiền bạn chi tiêu cho mua sắm, ăn uống hoặc tham quan. Đó là thời gian để nghĩ ra một cách gì đó để điền vào tài khoản tiết kiệm cho một chuyến đi sắp tới.

du-lich-ivivu.com-31

4. Thư giãn một nơi nào đó trong thành phố của bạn

Một số lượng ít thời gian để tận hưởng một không gian thư giãn đầy lạ nhưng quen thuộc nơi bạn sinh sống, sẽ giảm bớt phần nào trống rỗng sau chuyến đi đó. Tôi có một người bạn đã sống ở Manila trong 10 năm nhưng cô chưa bao giờ được ở Intramuros tường thành ở đây. Một ngày nọ, một người bạn đưa anh ta đến Indonesia do đến thăm bức tường này, điều này làm cho tôi nghĩ rằng trái tim chanh và “đôi khi các du khách mình đã đúng trong thành phố của mình.”

5. Bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo của bạn

Cuộc hành trình sẽ không kết thúc ở đây, xin vui lòng chuẩn bị ví của bạn, tìm kiếm tuyến hấp dẫn khác, từ kinh nghiệm của các blogger du lịch vòng quanh thế giới tham khảo tại các công ty du lịch. Như bạn đã biết, sẽ không có bất kỳ chuyến đi là cuộc gọi cuối cùng cho một người mong muốn được thay đổi.

Hand writing travel plan in a lined spiral notepad arranged on a map
Hand writing travel plan in a lined spiral notepad arranged on a map