7 điều thú vị khi du lịch đến Triều Tiên

Khách ghé thăm đầu tiên tới Hàn Quốc sẽ xem quan điểm của người dân là phù hiệu được in với người đứng đầu nhà nước và thái độ luôn luôn tôn trọng. Ngoài ra, những người đàn ông và phụ nữ cũng có một số kiểu tóc để lựa chọn.
Được biết đến như là một trong những quốc gia bí ẩn nhất trên thế giới, cuộc sống đi vào bên trong Bắc Triều Tiên là những gì làm cho phần lớn các du khách nước ngoài tò mò. Việc mở một trang web mới vào hôm thứ Tư 1/12 với mục tiêu thu hút nhiều du khách quốc tế đã được xem là bước tiến tích cực của ngành du lịch của đất nước. Dưới đây là những điều thú vị mà bạn sẽ thấy khi có thể để tìm hiểu hoặc thăm Hàn Quốc.

1. Chuẩn kiểu tóc

cat-toc-3932-1417678908
Hàn Quốc không có nhiều lựa chọn cho kiểu tóc. Ảnh: China News
Đàn ông Hàn Quốc không có nhiều lựa chọn cho kiểu tóc và phải tuân theo các quy định nghiêm ngặt hơn như độ dài tối đa là 5cm, 15 ngày phải cắt một lần. Phụ nữ chỉ có 18 kiểu làm tóc và kiểu tóc chủ yếu là ngắn.

2. Những bí ẩn của các tay golf huyền thoại

Theo Telegraph, các cố chủ tịch Kim Jong-il Bắc Triều Tiên không có những kỷ lục chơi đàn golf đã được ghi nhận và ông cũng chỉ để lĩnh vực này chỉ một lần. Tuy nhiên, rất nhiều người yêu thích cựu lãnh đạo đối lập nói trên, và rằng đó chỉ là tin đồn.

3. Luôn đeo phù hiệu

huy-hieu-6489-1417678909
Trên ngực mỗi người Hàn Quốc đã mặc phù hiệu có đầu hình ảnh của nhà nước. Ảnh: Financial Times
Phù hiệu mang đậm dấu ấn của những nhà lãnh đạo cao nhất của người dân Hàn Quốc luôn đeo trên ngực và du khách dễ dàng bắt được chúng. Các tôn trọng trong chuyến đi như vân sam và luôn luôn cũng cúi đầu giúp bạn dễ dàng chiếm cảm tình của người dân.

>> Khám phá

4. Phụ nữ hiện đại

Trên tàu, nếu may mắn ngồi cạnh một người phụ nữ và trò chuyện cởi mở, họ có thể tiết lộ cho bạn những suy nghĩ rất thực và cuộc sống như “cảm thấy bị thu hút bởi làn da rám nắng của người nước ngoài”.

cui-dau-chao-1268-1417678909
Bắc Triều Tiên đã luôn luôn được coi là một điểm đến du lịch an toàn, miễn là du khách tôn trọng tất cả các quy tắc ở đây. Ảnh: Telegraph
5. Thức ăn có hương vị đặc biệt

Ngũ cốc, súp hoặc kimchi cay ở Hàn Quốc thường quyến rũ hơn. Hôm nay, người dân ở đất nước này vẫn duy trì các món thịt chó, trong đó công thức nấu ăn theo phong cách nướng được ưa chuộng.

6. Uống

Nhiều người thường cho rằng người dân Hàn Quốc đã luôn luôn sống trong kiểm soát và quy định chặt chẽ từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, khi đến đây, du khách có thể vẫn tham gia vui chơi và cổ vũ suốt đêm hoặc uống rượu.

7. Lam Thắng an toàn

Trái ngược với thông tin như một tên lửa hạt nhân hoặc buôn bán người, Hàn Quốc được cho là địa điểm du lịch tương đối an toàn bởi cơ hội bạn có một vấn đề, gần như bằng không. Điều cần nhớ là phải luôn luôn chú ý thực hiện và tôn trọng các quy tắc cần thiết ở đây.

Xem thêm : Du lịch Singapore

Leave a Reply