9 cách xua tan nỗi sợ khi đi máy bay

Bạn luôn luôn nhấn mạnh trong mỗi chuyến bay? Một số lời khuyên chuyên gia dưới đây sẽ giúp bạn giảm đáng kể sự lo sợ rằng vô hình. Bạn đã sẵn sàng để tìm ra chưa?
Hãy tham khảo những kinh nghiệm hữu ích trong các chuyến du lịch
9 cách để xua tan lo ngại máy bay

1. TÌM HIỂU CÁCH VẬN HÀNH A BAY

Theo số liệu thống kê cho thấy tỷ lệ tử vong trong vụ tai nạn xe là 1/112 trường hợp, tỷ lệ tử vong trong vụ tai nạn hàng không và không gian dịch vụ chỉ là 1/8357. Nhưng số liệu thống kê cũng cho thấy rủi ro vẫn có thể xảy ra. By Tom Bunn, một cựu phi công Pan Am là một chuyên gia. “Biết làm thế nào để vận hành máy bay, bạn sẽ thấy sự an toàn của mình Bạn phải hiểu một điều rằng, trên mỗi máy bay sẽ có rất đông đúc, và nếu có điều gì không may xảy ra, bạn chỉ đơn giản áp dụng tỷ lệ với số người trên máy bay và bạn sẽ thấy đó là một tỷ giá cực kỳ thấp. ”

9-cach-xua-tan-noi-so-khi-di-may-bay-ivivu-1

2. NGHIÊN CỨU RUNG

Đa số máy bay được thiết kế để chịu được rung động (vibration) cấp 5 (5G), và ổn định ở 2.5G hoặc ít hơn. Với mức biến động nhẹ như 0,8-1,2G, giống như dao động bên trong thang máy đang chuyển động. Trung bình là 0,6-1,4G, và nặng là 0.4-1,6G. Nếu bạn vẫn chưa thực sự yên tâm, tải các ứng dụng SOAR (lo đo dao động ứng dụng) để đo dao động khi cần thiết. Bất cứ khi nào cảm thấy máy bay rung bất thường, bạn chỉ cần bật các ứng dụng trên, đọc xem hiện tại là bao nhiêu biến động, và khẳng định là không có gì phải lo lắng.

3. VOLUME quen thuộc với SENSE

Khu vực này chứa các dây thần kinh của bộ não sẽ cảm thấy thoải mái khi bạn đang cảm thấy chán nản, làm cho bạn cảm thấy căng thẳng. Hãy bắt đầu bằng những bài tập để làm quen với cảm giác đó như sau: mời một người bạn sẽ phải đi cùng chuyến bay với bạn, leo lên một cầu thang nhỏ. Sau đó, bạn quay lại đối diện với 2 tầng, vui lòng nắm tay nhau và nhảy xuống. Bạn sẽ trải nghiệm cảm giác rơi tự do, là cảm giác rằng chiếc máy bay làm với bạn, nhưng không có gì để phải sợ. By tập quen với cảm giác đó, bộ não của bạn đã phát triển kinh nghiệm này để tránh những căng thẳng mà bạn trải nghiệm.

9-cach-xua-tan-noi-so-khi-di-may-bay-ivivu-2

4. FOCUS ON MỤC ĐÍCH CỦA TRIP

Du lịch không chỉ là chuyến bay đó là sự khám phá một nền văn hóa mới, hay để gặp người thân. Vì vậy, luôn luôn suy nghĩ về các điểm đến trong chuyến đi tiếp theo của bạn, hoặc xem một hình ảnh thân yêu trên điện thoại của bạn. Cũng xin lưu ý thêm mục đích của chuyến đi và nhắc nhở mình về kế hoạch bạn sẽ làm. “Bằng cách tập trung vào những mục đích cao hơn của chuyến đi, bạn có cho mình để xua tan nỗi sợ hãi,” Tiến sĩ Jonathan Bricker (Đại học Washington) cho biết khuyên.

5. Đối mặt lo lắng

“Bạn càng không muốn lo lắng, cảm giác mà thậm chí còn cao hơn”, Bricker nói. Vì vậy, cách tốt nhất là phải đối mặt. Lưu ý rằng cảm giác lo lắng ảnh hưởng tới dạ dày và các bộ phận khác của cơ thể, từ từ quan sát lo ngại của bạn, nhưng không đánh giá hoặc chống lại nó. Lo âu là đồng nghĩa, và do đó, bạn chủ động để mang lại. Tiến sĩ Bricker nói rằng những người chấp nhận sống với sự lo lắng thường cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với những người cố gắng để chống lại chúng.

6. bài tập thư giãn

Làm bài tập thư giãn trên mỗi chuyến bay cũng rất hữu ích. Hít vào, sau đó thở ra từ từ. Lặp lại cách này trong khi thư giãn thư giãn tất cả các cơ bắp của bạn như cơ bắp của bạn hàm, cơ mặt, vai và bụng … By nới lỏng các cơ bắp trong cơ thể của bạn, sợ hãi sẽ tự động giảm.

9-cach-xua-tan-noi-so-khi-di-may-bay-ivivu-3

7. Tránh rượu bia và cà phê

Nhiều người nghĩ rằng cách tốt nhất để bình tĩnh lại, xua tan đi sự lo lắng là uống một ít rượu hay cà phê. Điều đó hoàn toàn vô căn cứ. Không chỉ vậy, rượu và cà phê sẽ làm cho cơ thể mất nước, suy yếu. Tiến sĩ tâm lý học Reid Wilson nói rằng nếu bạn thực sự cần một cái gì đó để giúp bạn bình tĩnh lại, hãy gặp bác sĩ để có được một đơn thuốc thích hợp (khoảng 30-45 phút để có hiệu lực). Không có bằng chứng khoa học để chứng minh các chất kích thích như rượu, cà phê có thể giảm bớt sự lo lắng ảnh hưởng (đôi khi làm trầm trọng thêm).

8. STIMULUS CẢM XÚC

Oxytocin là một hormone được sản sinh trong quá trình cho con bú, khi bạn nhìn thấy một con vật bé dễ thương, hoặc bị bắt trong một khung cảnh lãng mạn. Bất cứ khi nào cơ thể sản xuất một cái gì đó gọi là “tình yêu hormone”, cơ thể cũng điều tiết hormone stress. Vì vậy, bất cứ khi nào bạn cảm thấy lo lắng về chuyến bay, cố gắng nghĩ về những đứa trẻ đáng yêu hay thú cưng của bạn, hoặc gia đình yêu thương đi cùng bạn … Làm thế nào mà sẽ kích thích cơ thể sản xuất oxytocin. Bạn có thể chuẩn bị cho tình huống này đi cùng với người thân bên cạnh, để những cảm giác ấm áp với bạn trên chuyến bay.

9. GIÁM SÁT BAY

Khi cô tiếp viên thông báo lịch trình cụ thể của chuyến bay tại đại lý vé máy bay để tìm được chuyến bay thích hợp cho mình, hãy ở lại. Tìm bản đồ bên trong các tạp chí ở ghế sau của chiếc máy bay phía trước, đánh dấu thời điểm bạn sẽ đi qua để phù hợp với tỷ lệ giờ bay. Bằng cách này, bạn có một ý tưởng về thời gian cũng như những nơi bạn sẽ bay qua. Như thông qua các điểm mà bạn đánh dấu vào, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn.