An yên ở ngôi chùa đẹp tuyệt nổi danh linh thiêng đảo ngọc Phú Quốc

Chùa Hộ Quốc hay thiền viện Trúc Lâm Hộ Quốc là ngôi chùa đẹp nhất, lớn nhất và cũng nức tiếng linh thiêng ở Phú Quốc. Ngôi chùa có kiến trúc hoàng toàn bằng gỗ cùng các điêu khắc tuyệt đẹp là địa điểm chẳng thể bỏ qua khi du lịch trên đảo ngọc.
Chùa Hộ Quốc là một trong những công trình thuộc trong dự án linh tính thuộc ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Ngôi chùa linh thiêng này được mệnh danh là ngôi chùa rộng lớn nhất Phú Quốc với diện tích 110ha.

Đường đi: Để đến được chùa Hộ Quốc, từ thị trấn Dương Đông, mọi người sẽ đi theo hướng nhà giam Phú Quốc, theo đường đi Bãi Sao khoảng 1km, phía trên trái sẽ quạo theo một lối rẽ nhỏ (bên kia đường là khu dân cư Suối Lớn), cứ dọc theo đường đó mọi người sẽ đến được với công trình đẹp tuyệt này. 

Vì nằm trên núi nên không khí ở đây rất mát mẻ trong lành. Xung quanh chùa trồng nhiều cây xanh, phía trước là mặt biển bát ngát, nhìn từ trên cao, ngôi chùa yên tĩnh như được bao bọc bởi rừng và biển, rất an yên nhé. 

Bước vào chùa mọi người sẽ thấy choáng ngợp với sự rộng lớn và hùng vĩ nơi đây, giữa sân là bức tượng Phật to lớn, cao khoảng 3m5, được đúc bằng ngọc đá hoa trắng, đường nét điêu khắc rất có hồn như Phật đang nhìn thấu tâm can người đi viếng. 

Phía sau tượng phật là bức tranh rồng phượng trên nền đá hoa trắng cực kỳ tinh tế trải dài xuyên suốt chiều dài cầu thang. Kiến trúc ngôi chùa cũng rất độc đáo với các cột gỗ là hoàn toàn từ gỗ lim cùng các kiến trúc tượng đá đặc sắc, tuyệt đẹp nên đây luôn là địa danh để các du khách lựa chọn ghé thăm khi đến với đảo Ngọc.

 

Với những nét đẹp cổ kính, độc đáo, ngôi chùa linh thiêng vẫn luôn là địa điểm mà khác du lịch chọn lựa mỗi khi đến Phú Quốc thân thương.

Nguồn: -foofy.vn

Leave a Reply