Cẩn trọng công ty du lịch “ma”

ma

Cũng như những năm trước đây, hiện tượng các công ty du lịch “ma” để thiết lập một tour du lịch gian lận restart ảo, nhưng hành vi này là thiệt hại tài chính ngày càng tinh vi và danh tiếng cho nhiều công ty du lịch chủ đạo.

Lừa tinh vi

Gần đây, Nguyễn Thị Diễm – giám đốc công ty du lịch tại Việt Nam Bronze Drum quyền yêu cầu đối với chính quyền giúp đỡ, tố cáo các công ty du lịch Bronze Drum “dính bẫy” lừa của một công ty du lịch “áo”. Cụ thể, theo các chữ phản ánh một vài tuần, một đối tượng tên là An Giám đốc công bố các đề nghị Du lịch New Tour du lịch hợp tác với Công ty Trọng Đồng Tourist. Để đảm bảo chương trình giảm giá hợp đồng, đối tượng này đã rời LX xe gắn máy (không có giấy tờ – PV) để làm tin.

>>> ve may bay gia re

Bà Nguyễn Thị Diễm nói: Tôi có sự cảm thông đối với ngành du lịch cần phải làm gì trong đảng của tôi đã cho vé và lấy xe máy làm bằng chứng. Cô Security (Giám đốc Du lịch New Tour – PV) cho biết hôm thứ Hai sau sẽ chuyển giao, nhưng vài ngày sau, chúng tôi vẫn không nhận được tiền chuyển của cô An.

Do đó, các công ty du lịch đã xuất khẩu được 70 triệu đồng tiền xu Drum vé máy bay cho khách du lịch 20 người. Các cơ quan có thẩm quyền cũng như đại diện của các công ty du lịch đã tìm thấy Bronze Drum địa chỉ văn phòng của các đối tác tại 246/6, đường Tô Hiến Thành, Quận 10, TP Hồ Chí Minh. Ở đây, các văn phòng hoạt động được biết chỉ có một giám đốc là một người phụ nữ tên là An. Và mọi người cũng bỏ chạy với các khoản tiền nhận được từ khách hàng và các đối tác kinh doanh.

ma

Các doanh nghiệp du lịch “ma” tour du lịch đưa ra cách phối hợp không chỉ tạo thành từ các công ty du lịch chủ đạo thiệt hại tài chính mà công ty cung cấp dịch vụ cũng là thiệt hại “dính”. Chủ sở hữu xe hơi cho thuê kinh doanh du lịch chuyên chạy tour du lịch có trụ sở tại quận 2, TP HCM, cho biết: Khi dính phải lưu diễn để xe “ảo” cũng là thiệt hại nặng vì thường mọi người sẽ gửi scam Sở Công thương chính mình để giữ xe. Til đã phục vụ họ, để có tiền họ nán lại mãi mãi hẹn và biến mất.
Một khu du lịch “ma” với các cơ quan xử phạt.

Phạt cảnh cáo du lịch trực tuyến

Hiện nay, theo khảo sát của PV, Thành phố một mình. Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh là phải có ít nhất hơn 20 nhà khai thác tour du lịch công ty du lịch nổi tiếng “ma” lợi dụng các lợi ích chiếm đoạt. Tuy nhiên, điều đáng nói là hiện tượng này xảy ra từ lâu, nhưng gần đây được sự chú ý chính quyền, các cơ quan du lịch cảnh giác quan tâm.

Có những công ty du lịch “ma” sẽ thiết lập một hoạt động du lịch khách hàng bộ sưu tập trang web riêng biệt trong một thời gian dài, nhưng không có cơ quan chức năng “loại”?! Có rất lỏng lẻo trong việc cấp phép, quản lý thành lập công ty du lịch công ty du lịch “ma” điều kiện không hợp vệ sinh.

Liên quan đến vấn đề này, ông Võ Xuân Nam – Phó Trưởng phòng Du lịch – Sở Văn hóa và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Việc thành lập các trang web du lịch “ảo” đầu tiên vi phạm Luật Du lịch và Thông tư 89/2008 / TT-BVHTTDL về kinh doanh điều kiện cho du lịch nội địa do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Hầu hết các vấn đề mà các tour du lịch cuốn sách gặp khó khăn khi “va chạm” với các tour du lịch được bán qua mạng.

Bởi vì sản phẩm quá nhiều khi đơn vị kinh doanh trực tuyến không có văn phòng chính thức. Ở Việt Nam, các nhà quản lý du lịch đồng nghĩa với kiểm tra sản phẩm tất cả các sản phẩm sẽ được tung ra và được đăng ký. Các tour du lịch mà chủ yếu là phải đăng ký nó có thể hoạt động và được đưa lên mạng.

Tuy nhiên, ngày nay, nhiều sản phẩm được làm tour “nhái”. Các công ty mà làm cho du lịch này chủ yếu là công ty ảo, nhượng quyền thương mại chỉ là một cơ quan du lịch nổi tiếng nào đó để trục lợi.

Theo ông Võ Xuân Nam, để tránh “tiền mất, tật mang” khi đăng ký tour, mọi người nên đi đến các trang web của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch để tham khảo danh sách các doanh nghiệp đã được cấp phép hoạt động, thành phố trong khu vực kinh doanh du lịch.

>>> dai ly ve may bay

Cùng quan điểm trên, ông Phan Tiến Dũng – Giám đốc Sở Văn hóa và Du lịch tỉnh TT Huế nói thêm: Cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý nhà nước về du lịch. Phải có biện pháp trừng phạt để nắm bắt các công ty trên mỗi tour du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài. Các công ty này được phép kinh doanh lữ hành quốc tế trên cả nước hiện nay không có nhiều.

Do đó, cần phải cụ thể và niêm yết công khai trên các trang web mạng xã hội như công ty và chủ đạo với giá tour đầy đủ. Bên cạnh đó, Tổng cục Du lịch cần phải có một số liệu thống kê bằng văn bản về danh sách các công ty du lịch có được doanh nghiệp đến người tiêu dùng biết. Hãy hỏi các nhà khai thác tour du lịch hoàn toàn phải khai báo rõ ràng và công khai, đặc biệt là tại thời điểm ngày lễ, Tết, ngày lễ, mùa lễ hội.

Xem thêm: kinh nghiệm

Leave a Reply