Cầu treo bằng kính cao nhất thế giới ở Trung Quốc

Trong tháng tới, Trung Quốc sẽ khai trương cây cầu thủy tinh cao và dài nhất trên thế giới, nằm trong công viên quốc gia Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam , đây sẽ là điểm đẹp để tham quan  dành cho khách du lịch Trung Quốc trong thời gian tới.

Cau-treo-bang-kinh-cao-nhat-the-gioi-o-Trung-Quoc

Treo sàn cầu đi lại bằng kính trong suốt.
Đây là cây cầu đi bộ treo trên kính mặt cầu. 430m cầu dài, rộng 6m và treo trên mép hơn 300m độ cao, giữa hai vách đá ở hẻm núi Trương Gia Giới. Bridge bởi kiến ​​trúc sư Haim Dotan thiết kế Israel. Ông cũng thiết kế các gian hàng của Israel tại Thượng Hải Expo 2010 Triển lãm.
Với chiều cao từ cầu 300 mét, cây cầu sẽ là một nơi kính nhảy Bungee cao nhất thế giới, tốt hơn so với kỷ lục trước đó của độ cao thuộc Macau tháp 233m cao. Nên đến đây sau khi cố gắng đi trên cầu có cảm giác như đi trong không khí qua các thung lũng bên dưới, bạn có thể thử cảm giác mạnh với bước nhảy bungee. Nhưng cây cầu này không phù hợp với những người sợ độ cao.
Cầu treo này là nơi thích hợp để nhảy bungee, thử cảm giác mạnh.
Cầu thủy tinh của Trung Quốc đang mở, sẽ “qua mặt” các cây cầu bắc qua Skywalk hẻm núi ở Mỹ, dài 21m, nằm trên độ cao vách đá 219. Năm ngoái, Canada cũng đã khánh thành cây cầu treo Glacier 35 mét Skywalk dài, nằm ở độ cao 300m ở Alberta.
Vườn quốc gia đo 56 km2 Trương Gia Giới thuộc Wulingyuan 26.000 ha rộng, khánh thành vào năm 2009, là một trang web di sản thế giới UNESCO. Núi ở đây hùng vĩ, cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục ở tỉnh Hồ Nam với hơn 3.000 đỉnh núi nhấp nhô, xen kẽ với những thác nước xối xả, quanh co suối.

song cuu long
Ngoài ra còn có khu vực mô hình mô phỏng hành tinh Pandora xinh đẹp trong bộ phim “Avatar” của James Cameron đã có sốt.
Gần đây, chính quyền địa phương để xây dựng một cây cầu cho người đi bộ được làm bằng thủy tinh và cáp treo dài nhất thế giới lên núi Cổng Trời, nhằm khai thác tiềm năng du lịch.
Hồi tháng Tư vừa qua, Trung Quốc cũng đã khánh thành một cây cầu cho người đi bộ được làm bằng thủy tinh, xây dựng gờ hình móng ngựa nhô ra từ một vách đá nằm trong công viên quốc gia Longgang, thành phố Trùng Khánh. Đi bộ là 26m và rộng 716m đang nổi lên trên cao, bên dưới thung lũng và ổ gà.
Panoramic móng ngựa cầu đi bộ nhô ra từ một mỏm đá cheo leo ở Trùng Khánh.

Xem thêm : Du lịch Thái Lan

Leave a Reply