Chiêu bịp làm cho bạn bạn mất tiền oan uổn khi đến Vương Quốc Nụ Cười

 Xứ sở nụ cười Thái Lan là quốc gia du lịch nổi tiếng thân thiện. Tuy nhiên, du khách vẫn nên cảnh giác trước 1 số ít chiêu lừa để có kỳ nghỉ hoàn hảo hơn.

"Hoàng cung đóng cửa": Kẻ lừa đảo sẽ tung tin cung điện Hoàng Gia đang đóng cửa, kế tiếp gợi ý một địa điểm khác với mức giá thấp hơn.

Nếu đồng ý, bạn không chỉ mất cơ hội tìm hiểu và khám phá địa điểm du lịch hút khách nhất Bangkok, mà còn phải trả thêm chi phí đi lại bằng taxi, tuk tuk hoặc bị dụ dỗ mua quà lưu niệm. Ảnh: Theculturetrip.

Tìm thợ may quần áo: Du khách đến Vương Quốc Nụ Cười thường bị quấy rầy bởi câu hỏi có cần tìm thợ may vest hay áo sơ mi không. Đất nước này có khá nhiều thợ may uy tín, nhưng cũng không hiếm thợ máy yếu trình độ chuyên môn.

Tham khảo thêm: tour du lịch Thái Lan Tết 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Nếu đang có kế hoạch may vest ở Thailand, bạn nên tìm hiểu và khám phá kỹ trước khi đưa ra quyết định. Ảnh: Theculturetrip.

Dịch vụ môtô nước: Đi môtô nước là 1 trải nghiệm hoàn hảo khi đến Phuket và Pattaya. Tuy nhiên, du khách có thể phải trả thêm tiền do bị đổ oan làm trầy xước, lõm thiết bị, dù các vết hư hỏng này có thể đã có từ trước. Để không mất tiền oan, khách du lịch phải chụp các vết trầy xước, hư hỏng đã có ngay Lúc thuê. Ảnh: Theculturetrip.

Lừa đảo khi thuê xe máy: Bạn có thể mất tiền vì bị vu oan làm hỏng, trầy xước xe máy. Thậm chí, người dịch vụ thuê mướn còn có thể bày trò ăn cắp xe và bắt khách du lịch đền tiền. Bạn nên hỏi những địa điểm cho thuê xe uy tín và không đưa hộ chiếu cho bất cứ ai. Ảnh: Theculturetrip.

Lừa vào bar với giá bèo: Đây là giải pháp lừa đảo thường gặp ở những địa điểm như phố đèn đỏ Pat Pong. Kẻ lừa đảo hứa hẹn sẽ đưa bạn vào quán bar có đồ uống giá tốt, xem show miễn phí. Tuy vậy, bạn lại phải trả hóa đơn với giá "cắt cổ", đồ uống đắt, chương trình không miễn phí như quảng cáo ban đầu. Để không bị sập bẫy, bạn nên tránh những lời chào mời trên hoặc chỉ đứng ở tầng một của quán bar. Ảnh: Theculturetrip.

Đồng hồ tính tiền trên taxi hỏng: Nhiều tài xế không bật đồng hồ tính tiền hoặc thông báo đồng hồ bị hỏng. Chiêu lừa này làm cho khách phải trả hàng trăm bath dù đi quãng đường chỉ vài km. Bạn nên tìm tài xế taxi có đồng hồ tính tiền hoạt động, hoặc nếu đã biết mức chi phí thì có thể thỏa thuận ngay từ đầu. Ảnh: Theculturetrip.

Tiền giả: Khi đi du lịch Thái Lan, bạn rất cần phải cảnh giác với tiền giả. Khách du lịch nên nắm những đặc điểm nhận biết tiền thật và tiền giả, đổi ngoại tệ tại các quầy được ủy quyền, không đổi tiền ở những cơ sở nhỏ lẻ trên tuyến đường. Ảnh: Theculturetrip.

Đưa tiền thiếu: Chiêu lừa này nhắm vào những người chưa quen với các tờ tiền ở Thái Lan. Ví dụ, bạn đưa 1000 bath nhưng tiền trả lại chỉ bằng đưa 500 bath. Khi du lịch Đất nước xinh đẹp Thái Lan, bạn phải kiểm tra thật kỹ càng số tiền đã trả, đếm lại ngay tại quầy. Ảnh: Thaivisa.

Xem thêm: Tour Du Lịch Tết 2019: Khám Phá Thái Lan (5N4Đ) (KH: Mùng 2 Tết)

Đồ ăn cho chim: Khi đi trên tuyến đường, bạn có thể gặp tình huống một người lạ cố gắng đưa đồ ăn của chim hoặc đeo vòng vào tay và ép mua với giá "cắt cổ". Để không rơi vào tình thế tình huống khó xử, bạn đừng để ai đưa hay đeo thứ gì vào tay. Nếu gặp phải trường hợp này, khách du lịch hãy tỏ thái độ dứt khoát, kiên quyết không mua. Ảnh: Theculturetrip .

Giả mạo nhân viên cơ quan du lịch: Trong khi đang tìm tàu xe, bạn có thể gặp một người giả mạo là nhân viên của cơ quan du lịch Đất Nước Thái Lan. Kẻ lừa đảo cho biết tàu và xe đã kín chỗ, khuyên nên chọn phương án khác. Bạn đừng vội tin, vì nhân viên cơ quan du lịch không có văn phòng riêng để bán vé cho khách. Ảnh: Travelhostel.

Tham khảo thêm: tour du lịch tết nguyên đán của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Lừa mua đá quý: Khi đi tour bằng tuk tuk, tài xế thường đưa bạn đến các cửa hàng đá quý. Khách du lịch sẽ được nghe quảng cáo các loại sản phẩm giá tốt và có thể bán lại với giá cao lúc về nước. Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thể bán lại. Vì thế, bạn không mua bất cứ thứ gì khi vào các cửa hàng này và không để cánh tài xế ép buộc. Ảnh: Travelmag.

(Sưu tầm)

Leave a Reply