Đặc trưng ẩm thực Ấn Độ

Đặc điểm của ẩm thực Ấn Độ đầu tiên được trình bày trong một sự kết hợp hài hòa của các loại gia vị. Mỗi khu vực, mỗi khu vực ở Ấn Độ, nơi có những món ăn sử dụng các loại gia vị khác nhau với các tính năng và kỹ thuật chế biến riêng biệt mà khách đến du lịch Ấn Độ có thể thưởng thức.
Các đặc tính của các món ăn của miền Bắc Ấn Độ được thể hiện thông qua việc sử dụng một thành phần thực phẩm hài hoà như sữa, sữa bơ, sữa chua. Các món ăn ở đây thường là sốt không thể thiếu. Bên cạnh đó, có một số nguyên liệu khác nhau được sử dụng thường xuyên, như ớt, bột nghệ và hạt quả…

120426mbtando01_12e821

Các món ăn miền Bắc Ấn Độ thường sốt không thể thiếu.
Tại miền đông Ấn Độ, đặc biệt là các món ăn vùng Orissa, Bengal và Assam với trộn gia vị trong các món ăn một cách tinh tế. Các món ăn ở các khu vực này thường được sử dụng mù tạt, cây thì là, ớt xanh, sốt thì là.

120426mbtando02_c66341

Đông súp gà Ấn Độ với hương vị mù tạt là rất rõ ràng.
Trong khi đó, các món ăn của miền Nam Ấn Độ bao gồm chủ yếu là gạo, thịt nai, đồ chua, dừa và sữa dừa đặc biệt, cà ri. Và các món ăn của miền Nam Ấn Độ thường chứa nhiều hương vị bằng cách sử dụng các loại gia vị như me, dừa, đậu lăng, gạo và một số loại rau.

120426mbtando03_018f91

Một bữa ăn của miền Nam Ấn Độ.
Các món ăn của Tây Ấn Độ chịu ảnh hưởng bởi các món ăn Bồ Đào Nha cũng món ăn của Đông Bắc Ấn Độ chịu ảnh hưởng của các nước lân cận như Miến Điện, Trung Quốc.

120426mbtando04_fb23c1

Ẩm thực Tây Ấn Độ chịu ảnh hưởng nhiều hơn từ các nước láng giềng.
Với người dân Ấn Độ, gia vị được coi là yếu tố không thể thiếu để tạo ra một món  ngon. Ví dụ, các loại bột làm từ ngô, lúa mạch, đậu có tác dụng của thực phẩm cụ thể trận đấu, lá cà ri (thường ở dạng lá tươi, sấy khô hoặc xay nhuyễn hoặc xay thành bột) mùi hương đặc trưng của các món ăn Ấn Độ. Ngoài ra, có rất nhiều loại gia vị ở dạng nước cũng có thể giúp tạo ra hương thơm, được chiết xuất từ ​​thảo dược như quế, hồi nhỏ, hồi, thảo quả, hồ trăn, đinh hương. Các loại gia vị trong bột làm từ trái cây như dừa, me, xoài … thường được sử dụng để tạo ra các vị chua, cay, béo. Một điểm lưu ý trong chế biến các món ăn Ấn Độ trước khi sử dụng để hương vị cho thực phẩm, gia vị khô rang, giống như các loại nước hoa mới đậm, lâu tan.

??????
??????

Gạo Ấn Độ với chế biến độc đáo.
Xuất phát từ một thực phẩm ngón tay ẩm thực Ấn Độ trở nên độc đáo hơn, vì nó dẫn đến sự khác biệt rõ ràng trong chế biến thực phẩm. Gạo và lúa mì là thức ăn chính của Ấn Độ và được coi là món chính của bữa ăn. Người Ấn Độ chế biến gạo thường là như sau: Gạo được xào với dầu hoặc bơ trước khi nấu ăn và nước cho lúa sắp chín lâu hơn một chút để thêm hạt tiêu, hạt cumin, quế …

Thịt cừu nấu hạnh nhân – một trong những món ăn đặc sắc của Ấn Độ.
Ẩm thực Ấn Độ chịu ảnh hưởng từ các nước láng giềng và tôn giáo. Nếu người Hồi giáo kiêng thịt lợn, người Hindu đã không sử dụng thịt bò, nên thịt gà, dê, cừu và các loại hải sản vẫn là thông dụng nhất. Các món thịt cũng được chế biến rất độc đáo. Theo phong tục của người Ấn Độ, trong tiệc cưới hoặc các ngày lễ lớn, các món ăn là thịt cừu nấu với hạnh nhân không thể thiếu. Thịt cừu nướng cũng là một món ăn phổ biến ở Ấn Độ và có nhiều cách để chuẩn bị khá kỳ lạ. Thịt cừu được đặt trong một nồi nấu ăn đất sét trên than hoặc gỗ bếp và đậy nắp trên than để thịt cừu thơm vừa đã giữ vị ngọt ban đầu của nó.

120426mbtando06_7d3ef1

Thịt cừu nướng cũng là một món ăn phổ biến ở Ấn Độ và có nhiều cách để chuẩn bị khá kỳ lạ.
Một trong những món ăn đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ là Tandoori gà, thức ăn Gà Tandoori Ấn Độ ở “bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.” Chúng tôi có thể nói, món ăn Tandoori chỉ là giá cả phải chăng mà còn phù hợp sang trọng bởi vì nó xuất hiện trong chế độ ăn uống hàng ngày để các bữa ăn quan trọng, thịnh soạn. Tandoori gà được ưa thích bởi hương vị và màu sắc của, một tấm bắt mắt Tandoori gà của nó có thể biến một bữa ăn bình thường thành một bữa ăn hấp dẫn và được ăn kèm với hành tây nguyên. Món gà này đã nướng ngon nhất khi hoàn thành và sẽ có vị ngon hơn nếu bạn ép chanh trước khi ăn lên miếng chanh gà chua by’ll làm giảm đi đáng kể mức độ nhiệt.

Ăn gà Tandoori Ấn Độ ở “bất cứ lúc nào, bất cứ nơi nào, bất cứ lúc nào.”
Đối với gà Tandoori, người ta phải lột da toàn thịt gà, cá nguyên con. Hương vị gà Tandoori được xác định bởi sự kết hợp của nhiều loại gia vị: sữa chua, nước chanh nguyên chất, tỏi, gừng, rau mùi, hạt tiêu sẽ làm tăng hương vị cho Tandoori gà … Sau khi trộn tất cả gia vị trên gà với nhau trong cùng hỗn hợp và để ướp trong tủ lạnh khoảng 8 giờ cho gia vị thấm vào thịt gà bản thân. Tiếp theo, lấy gà ra khỏi tủ lạnh 30 phút trước khi nướng. Sau khi nướng, thịt gà có màu vàng trông rất hấp dẫn.

120426mbtando07_1b2e31

Curry – quốc hồn của ẩm thực Ấn Độ.
Được coi là quốc hồn của ẩm thực Ấn Độ, cà ri từ lâu đã là một món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn của Ấn Độ. Có rất nhiều loại khác nhau của cà ri như cà ri trứng, cà ri hải sản, cà ri gà, cà ri bắp cải khô, cà ri rau … Mỗi mục mang một hương vị khác biệt bằng cách làm cho nguyên liệu thô như rau làm cho hỗn hợp cà ri rau và gia vị làm cho món cà tím Masala hấp dẫn , món gà như cà ri gà, cà ri cay cay Korma trung bình hoặc có thể không thích thức ăn rất cay Vindaloo cà ri, ngon … Kadhai Biryani gạo, hai loại gạo Pulau thường được dùng để ăn với cà ri.

120426mbtando09_e5e8c1
Ẩm thực Ấn Độ là duy nhất không phải là nó? Nếu có cơ hội, chúng ta hãy thử một lần để trải nghiệm những món ăn tuyệt vời là ánh sáng!

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch miền Tây.