Đảo tình – nơi đàn ông thấp thỏm vì sợ ép ‘yêu’

Hầu hết các ngôi làng trên đảo Trobriand có một túp lều đặc biệt là nơi ở của các cặp vợ chồng sử dụng các mối quan hệ mà không bị lên án.

>> Kinh nghiệm
Quần đảo Trobriand, nằm ở biển Solomon, một phần của Papua New Guinea, là một thiên đường cho phụ nữ, theo nhiếp ảnh gia Eric Lafforgue, người đã có một cơ hội để tiếp cận. Họ đã kiểm soát tất cả mọi thứ, bao gồm cả vị trí của tình yêu.

Các cô gái có thể “phục kích” người đàn ông bạn yêu thích, sau đó yêu cầu họ “vui vẻ” với cô ấy mà không bị lên án xã hội. Thời điểm nguy hiểm nhất đối với một người đàn ông là để thu hoạch khoai lang, họ là dễ bị các cô gái “nước trái cây tình yêu”. Người dân địa phương tin rằng quan hệ tình dục sẽ mang lại một vụ mùa bội thu. Vì vậy, khi người đàn ông ra trong thời gian này thường không dám đi một mình, nhưng phải làm theo nhóm. Bởi vì thực tế kỳ lạ này, nhiều du khách đã dành cho quần đảo Trobriand là “hòn đảo của tình yêu”.

Untitled-1-9931-1441599308
Đối với người dân ở đây, ăn khoai lang được coi là vua. Nó tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sức khỏe tốt. Ảnh: Eric Lafforgue.com.
Phụ nữ trên đảo được phép có nhiều người yêu thích của họ. Khi yêu một ai đó, phụ nữ sẽ theo đuổi mạnh mẽ, công khai và không có nhiều lo âu. Họ sẽ làm như vậy để giành chiến thắng người đàn ông mới dừng chân yêu thích của cô. Các cô gái cũng có quyền từ chối những người đàn ông tán tỉnh cô ấy nếu họ không thích.

Họ cũng có quan điểm dễ dãi của đời sống tình dục. Các cô gái có thể thoải mái tiếp cận những người đàn ông mà họ yêu trước khi kết hôn. “Họ tìm hiểu về biện pháp tránh thai, trinh tiết rất sớm và không có giá trị gì cả,” Eric Lafforgue nói.

Nếu một cô gái chưa kết hôn nhưng đã bỏ lỡ mang thai, gia đình cô sẽ giữ em bé của bạn. Theo truyền thống của hòn đảo, những người đàn ông chỉ giúp phụ nữ “trot” của hắn không thể mang thai. Họ cũng không chịu trách nhiệm cho các con. Người dân cũng cho biết rằng có một em bé là một phép lạ, vì vậy họ không có khái niệm “bắt đầu và” người đàn ông.

>> Du lịch Hàn Quốc

Ngoài ra, họ cũng có thể hiện sự quan tâm, muốn kết hôn với nhau bằng cách ngủ, dành nhiều thời gian với những người khác và ở nhà vài tuần. Cha mẹ cô chấp nhận rằng con trai sẽ là chồng của con gái mình khi cô đã nhận được một món quà từ “người”.

Untitled-3-1825-1441599308
Chế độ trên đảo được cho là chế độ mẫu hệ. Ảnh: Eric Lafforgue.com
Không có nghi lễ truyền thống trên đảo. Một phụ nữ trẻ muốn kết hôn khi sẽ ở lại trong nhà của một người nào đó bạn yêu thích thay vì để lại trước khi mặt trời mọc. Sau đó, cả hai sẽ ngồi lại với nhau và chờ đợi cho mẹ mình để mang món ăn dâu của họ nấu khoai lang. Khi một người đàn ông và một người phụ nữ ăn cùng nhau, cuộc hôn nhân của họ sẽ được chính thức công nhận.

Nếu cả hai không cùng chung sống trong hòa hợp, người phụ nữ có thể ly dị chồng. Người chồng muốn treo có thể mang khoai đến vợ cũ để tặng cô ấy, và nhiều quà tặng khác. Tuy nhiên, nếu phụ nữ không hài lòng, cô sẽ từ chối trở lại.

Người dân ở đây có thể thay đổi người bạn với một cách tùy tiện, bất cứ khi nào họ muốn. Họ cũng có những “yêu lán” – nơi để cho các mối quan hệ đôi với những người không phải là vợ hoặc chồng của bạn.

Untitled-41-6906-1441600633
Sự tự do của tình yêu mà WHO lo ngại nhiều trong số này sẽ là nguồn gốc của các cuộc tấn công để sự lây lan và bùng phát dịch HIV trong cộng đồng dân cư trên đảo. Ảnh: Eric Lafforgue.com.
Mặc dù lối sống cởi mở về tình dục, nhưng người dân bản địa tự hào dân tộc có khả năng nhất. Họ không “mở” cho người ngoài, đặc biệt là những người da trắng. Theo họ, đây là những người đàn ông da “nhờ nhờ” và sở hữu mái tóc xấu xí.

Đảo Trobriand, khoai lang món ăn rất được tôn trọng mọi người. Họ thậm chí còn dùng món này để thay thế cho tiền tệ, trao đổi mỗi ngày và điều trị nhiều khoai tây trong một ngôi nhà giàu. Khách du lịch phương Tây khi đến hòn đảo này, cũng có thể sử dụng tiền để trao đổi các mặt hàng với mọi người.

Trobriand chỉ Port Moresby, thủ đô của Papua New Guinea, khoảng 2 giờ lái xe, nhưng nơi này dường như được chính phủ bỏ qua. Trên đảo chỉ có một bác sĩ, thuốc men cũng là thiếu.

Quần đảo có diện tích 450 km2, nằm ngoài khơi bờ biển phía đông của New Guinea. Dân số của đảo là khoảng 12.000 người, và phần lớn sống trong Kiriwina cuộc đảo chính. Một số đảo lớn khác cũng là những người Kaileuna, Vakuta, Kitava.

Xem thêm : Du lịch Singapore

Leave a Reply