Đến Đà Lạt thăm thôn chè gần trăm tuổi

Ngoài các điểm đẹp nổi tiếng như danh lam thắng cảnh Hồ Xuân Hương, Thung Lũng Tình Yêu, Langbiang … Đà Lạt cũng thu hút du khách bởi những ngôi làng chè Cầu Đất (Xuân Trường) có một lịch sử gần 100 năm.
mot-goc-thon-che-cau-dat

Từ trung tâm thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng), bạn chỉ cần chạy thẳng dọc theo đường Trần Hưng Đạo – Hùng Vương và xem hướng Trại Mát, từ đó bạn hỏi bất kỳ người dân bên đường nông thôn Xuân Trường. Bạn có thể đi tàu từ ga Đà Lạt theo tour hoặc bắt xe buýt đến làng Xuân Trường, nhưng tốt nhất là thuê một chiếc xe máy để đi đến các vùng quê chè cổ này.

Trên đường đi, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng những ngôi biệt thự cổ với kiến ​​trúc đậm nét của Pháp hay vườn hoa dọc theo lối đi, vườn hồng chín đỏ nổi bật giữa rừng thông bạt ngàn trái tim mê hồn.

cong-nhan-hai-che

Bởi vì ở độ cao trên 1.650m so với mực nước biển, khí hậu ở vùng chè mát quanh năm. Chỉ cần đến chân núi đã bị ngập lối đi giăng sương mù nếu anh đi sớm vào buổi sáng hoặc buổi tối.

Ghé thăm một trang trại trồng trà miễn phí, không thu bất kỳ khoản phí hoặc các khoản thu khác. Khi du khách nhìn thấy cửa của nhà máy chè Cầu Đất đi trước và nhập. Bởi các nhà máy, khách du lịch Đà Lạt gửi xe đến thăm đồi chè. Các công nhân hái chè và các nhà quản lý ở đây rất thân thiện.

Nhiều bạn trẻ đã đến đây như chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức không khí mát mẻ, lá chè tươi, trẻ nhấm nháp một chút để thưởng thức vị chát đặc biệt của nó.

Du khách sẽ có cơ hội để xem những người hái chè thôn nữ Thoan tay, nhìn thấy một cánh hoa trắng mỏng, trà thơm hoặc trái cây nhỏ, tròn đẹp như viên bi dưới gốc chè lâu năm. Trong khoảng cách là mặt nước hồ yên tĩnh Phát Chí rộng lớn, phẳng lặng, những lo toan, sự hỗn loạn của cuộc sống hàng ngày dường như biến mất.

da-quy-no-tren-doi-che

Để truy cập vào các làng, chè Cầu Đất, thời gian tốt nhất là trong những tháng cuối năm do thời tiết đẹp, màu xanh, dã quỳ nở hoa quanh lối vào làng rợp, tranh vẽ phong cảnh này.

Thông tin thêm về các làng, chè Cầu Đất:

– 1927: Chủ sở hữu của Pháp thành lập Cầu Đất trà. Trồng và thu hoạch diện tích trên 600 ha chè.

– Từ 1960-1975: Các thương nhân Trung Quốc quản lý Nhà máy chè Cầu Đất.

– Từ 1975-2005: trực thuộc Công ty chè Lâm Đồng.

– Tháng 2-2005: Thay đổi để công ty cổ phần chè Cầu Đất Đà Lạt; hiện trồng và khai thác 230 ha, 200 ha bao gồm trà xanh, trà đen, trà ô long giống 30 ha.

Xem thêm : Du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply