Đi gì khi đến du lịch tại Bangkok Thái Lan

Với ngôi đền tráng lệ của nó, lễ hội truyền thống độc đáo và hoạt động giải trí thú vị, Bangkok là một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới mà còn là một địa điểm nổi tiếng để ùn tắc giao thông.

1.Airport Rail Link

airport_rail_link

Airport Rail LinkLa tuyến tàu điện trên không nối sân bay và trung tâm thành phố Bangkok Suvarnabhumi. Trên tuyến đường này có hai loại hình dịch vụ: trực tuyến Express (dòng Express) và thường tàu Bangkok Suvarnabhumi (City Line). Giá vé đi của 45 baht (30.000 đồng). Mỗi ngôn ngữ sẽ có một chuyến đi 15 phút và tàu hỏa nhanh thường có một. Bạn có thể đi đến tầng hầm của sân bay để hỏi thêm thông tin cho xe điện này.

2. Tàu điện ngầm

800px-BangkokMetro_SiLomStation

Bangkok trạm tàu ​​điện ngầm đi vào hoạt động từ năm 2004. Các hệ thống tàu điện ngầm mới của thành phố kết nối các trang web du lịch hàng đầu với những khu nhà trọ, chợ và trung tâm thương mại. Mỗi ngày, các tour du lịch Thái Lan chạy từ 6 giờ sáng cho đến khi trọng tài nửa đêm, thuận tiện cho khách.

3. Xe lửa

Nhà Hua Lamphong (ga xe lửa chính của Bangkok) nằm ở trung tâm của thành phố trong Quận Pathum Wan, và được điều hành bởi các tuyến đường sắt nhà nước của Thái Lan. Tại trạm này có 14 khu vực chính và 26 cửa vé. Hua Lamphong phục vụ hơn 130 tàu và 60.000 hành khách mỗi ngày.

Tại trạm này các tuyến đường hành trình của bạn về phía đông bắc, phía bắc, phía đông, phía nam và tuyến đường tất cả các tỉnh trừ Phuket. Xe lửa được phân thành nhanh đặc biệt, thể hiện, nhanh chóng và bình thường. Giá vé tùy thuộc vào loại toa và điểm đến.Bkk-Hualamphong-newlypainted-0802-1

Nhà ga Lamphong

4.Tàu điện trên không BTS 

Bangkok_Skytrain_Saladaeng

Hệ thống giao thông mang lại tập trung Bangkok chuyến đi an toàn, giá rẻ và nhanh chóng đến các khu vực phổ biến. Hệ thống này có dịch vụ tuyệt vời, và nhà ga xe lửa là rất sạch sẽ. Có hai tuyến đường đang được vận hành, giao nhau tại Quảng trường Siam. Đây là cách tốt nhất để tránh ùn tắc giao thông và ô nhiễm trong bầu khí quyển của Bangkok.

Bạn cần tiền để mua vé từ các máy tự động gần lối vào. Phí 15-40 baht (khoảng 10.000-26.000 đồng) tùy theo có bao nhiêu bạn đi khu vực. Nếu không có tiền xu, trao đổi tiền tệ hàng đợi từ bàn gần đó.

5. Taxi

Giao thông vận tải taxi là nhanh chóng và thoải mái để đi bộ xung quanh thành phố. Bạn có thể gọi một xe taxi từ khách sạn hay trên đường phố cũng rất dễ dàng. Tất cả taxi có đồng hồ đo và điều hòa không khí, thường là 2 km đầu tiên bạn sẽ phải trả 35 baht và tối thiểu 5 baht cho mỗi km tiếp theo.

6. Tàu taxi trên sông 

1-1354308863_500x0

Đặc biệt hơn thoải mái nhưng không kém là những chuyến đi taxi trên sông Chao Phraya, ngoài thuyền taxi dọc theo kênh Saen Saep. Du khách sẽ dễ dàng di chuyển từ các chuyến đi trên bờ sông, phần còn lại đã bị chặn lại tại một số trụ cầu hai bên và có thể lộ trình mở rộng vùng ngoại ô phía bắc như xa của Nonthaburi.

7. Xe buýt

giaothong4-8829-1393214799

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí đi lại trong khi ở Thái Lan bạn có thể sử dụng các phương tiện truyền thông bus. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy bản đồ các tuyến xe buýt tại các khách sạn lớn, các cửa hàng sách và văn phòng của các cơ quan du lịch trên New Phetchaburi Road. Sau khi giữ vé lên máy bay đề phòng ai đó nhớ kiểm tra ngay tại chỗ.

8. Tuk tuk

tuk-tuk-bangkok

Ba bánh đã được sử dụng rất phổ biến cho các chuyến đi ngắn. Chiếc xe có thể chở 2-4 người và sẵn sàng để đưa bạn đến các điểm tham quan. Tuy nhiên, bạn phải đồng ý với những chiếc xe chở tiền. Đây là một trong những cách để di chuyển thú cho du khách trải nghiệm lái xe ở Thái Lan.

9. Xe Slim

Bangkok là một thành phố nổi tiếng với rất nhiều và nghiêm trọng ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong giờ cao điểm. Vì vậy, xe máy như một phương tiện nhanh chóng và sử dụng rộng rãi ở đây. Bạn có thể tìm thấy nhiều xe bán tải đứng xe ôm tại các điểm đẹp du lịch, điểm tham quan, nơi khách du lịch. Hãy nhớ để trả giá rõ ràng trước khi bắt đầu. Tiền lương trả cho các trình điều khiển phụ thuộc và độ dài của hành trình bằng xe taxi gần đắt.

10. Xe đạp

Bạn có thể thuê xe đạp để chạy trong công viên chùa rộng lớn phức tạp, thị trường và các khu vực nhỏ khác.

Leave a Reply