DI TÍCH PẮC BÓ-CAO BẰNG

suoi le nin-dia diem du lich cao bang

Pác Bó là di tích cách mạng nổi tiếng, nơi Bác Hồ làm việc và trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Pắc Bó cũng tên theo nghĩa đen có nghĩa là “quyền lực miệng”.

>>Điểm đẹp Cao Bằng

di-tich-pac-bo-1

Cốc Bo Pác Bó Tổng thống hang Hồ Chí Minh đã được lựa chọn để di chuyển sau 30 năm đi du lịch ở nước ngoài trở về nước (1941/02/08) để trực tiếp lãnh đạo cách mạng Việt Nam.

Khu di tích Pác Bó
Dòng suối trong Pác Bó
Xem thêm: Các khách sạn tốt nhất ở Cao Bằng

Các di tích trong khu vực này bao gồm:
– Hang Bo Bam, rác sân vườn, Cốc Cave Bo
– Stream Lenin, núi Karl Marx.
– Stream Nam: Trường hợp Chủ tịch Hồ Chí Minh đào tạo đội ngũ nhân viên trực tiếp và tổ chức một số cuộc họp quan trọng trung tâm.

Khu di tích Pác Bó
Dòng nước màu xanh lá cây giữa rừng

Đi bộ trên đá thô cùng rêu suối là nơi Bác Hồ thường ngồi làm việc và câu cá sẽ đi đến một cây cầu gỗ ngang cửa khe Cốc Bo. Đây là nơi khởi nguồn của dòng suối Lênin. Hang Pác Bó xuất hiện sườn núi đá. Đứng bên ngoài cửa ra vào nhìn xuống trên vách núi hoàng hôn vẫn thấy lời nói của ông: “08 tháng hai năm 1941”. Đó là ngày Bác đến ở hang này, một cái hang nhỏ, ẩm ướt và lạnh, nằm sâu trong khe núi, hầu như không ai để ý.

>Xem thêm:Kinh nghiệm du lịch

suoi le nin-dia diem du lich cao bang

Hang Pác Bó trước 1.000 mét, có một lán nhỏ trên sườn núi Khuổi Nam. Ở đây Bác Hồ triệu tập Hội nghị lần thứ VIII, Nghị quyết chuẩn bị khởi nghĩa vũ trang, Việt Nam Minh thành lập các khu vực chiến tranh cách mạng. Làm thế nào lán nhỏ này là một vài bước từ đường biên giới Việt Nam-Trung Quốc – cột mốc 108. Ở đây, Bác Hồ đã cúi xuống ôm lấy đất Tổ quốc thân yêu sau nhiều năm xa cách. Sau đó, Bác đã 50 tuổi, tóc đã pha sương mù.

Xem thêm: Du lịch Cà Mau

Leave a Reply