Điểm du lịch Thái Lan – Chùa Wat Pho ở BangKok

Wat Pho nổi tiếng về tượng Phật nằm khổng lồ bao phủ trong tư thế niết bàn vàng, dài 46m và 15m cao. Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất với hơn 1.000 bức tượng Phật và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bangkok, được xây dựng 200 năm trước khi trở thành thủ đô Bangkok, hãy cùng chúng tôi khám phá ngôi chùa cổ này.

watphobangkokthailan

Wat Pho (tiếng Thái: วัด โพธิ์), cũng được gọi là Wat Phra Chetuphon (วัด พระเชตุพน) hay Chùa Phật nằm, là một ngôi chùa ở quận Phra Nakhon, Bangkok, Thái Lan, nằm trên đảo Rattanakosin gần Grand Palace . Tên chính thức của ngôi đền là Wat Phra Chetuphon Vimolmangklararm Rajwaramahaviharn (วัด พระเชตุพน วิมล มังคลาราม ราชวรมหาวิหาร). Ngôi chùa này cũng nổi tiếng là nơi sinh của massage Thái truyền thống.

Wat Pho nổi tiếng về tượng Phật nằm khổng lồ bao phủ trong tư thế niết bàn vàng, dài 46m và 15m cao. Đây cũng là ngôi chùa lớn nhất với hơn 1.000 bức tượng Phật và là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Bangkok, được xây dựng 200 năm trước khi trở thành thủ đô Bangkok. Ngôi đền được xây dựng lại trên trang web của một ngôi chùa trước đó là Wat Phodharam, và công việc bắt đầu vào năm 1788. Chùa đã được khôi phục hoàn toàn và mở rộng ở các triều đại vua Rama III (1824- 51), và đã được trùng tu lại vào năm 1982. Các khách hành hương đến thăm bức tượng thường là chuyển đổi đồng tiền để đưa vào các chồi chuông cầu cúng dường. Hoặc một hình thức phổ biến của sự thờ phượng là để mua những mảnh lá vàng gắn liền với một bức tượng Phật trong chùa.

Lịch sử:

Wat Pho đã được xây dựng từ thời Ayutthaya quốc Anh và đã được sửa chữa vào năm 1782. Ngôi đền chùa Wat Pho là lớn nhất và lâu đời nhất ở Bangkok, Thái Lan với hơn một ngàn bức tượng Phật, đền thờ này nổi tiếng với bức tượng Phật ngồi tựa đề, tượng Phật này được cho là để làm trong thời vua Rama III, 46m dài 15m tượng cao, được trang trí bằng vàng và ngọc trai quấn mô hình bên ngoài vào đôi mắt và bàn chân, lòng bàn mô tả 108 tốt hơn tướng của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni

watphobangkokthailan1

Quần Pho Wat phức tạp bao gồm hai vách, với Soi Soi Chetuphon tách chạy theo hướng đông-tây. Thiết lập phía Bắc là nơi có bức tượng Phật và massage nói trên. Quần thể phía nam, Tukgawee, tu viện, nơi ở của nhà sư và một trường học.

Được xây dựng vào thế kỷ 16 trong Ayutthaya, được trùng tu vào năm 1782, ngôi đền vẫn chưa quá nổi tiếng, nhưng cho đến Bangkok được chọn là thủ đô của các ngôi chùa mới đã trở thành quan trọng nhất của Thái Lan. Lịch sử cũng cho rằng một khi bốn vị vua đầu tiên của triều đại Chakri (được gọi là triều đại Bangkok) thường đến cúng dường, và ngày nay ở phía tây của quận thờ chính có 4 Chedi (tháp thờ tròn) sứ đá lớn khảm màu xanh là xây dựng để tưởng nhớ các vị vua 4. Với diện tích 8 ha, chùa Phổ được chia thành hai phần: trong các khu vực của các nhà sư chùa và các khu, mỗi khu vực được bao quanh bởi những bức tường màu trắng. Giữa hai là một con đường hẹp có tên Chetuphon, đó là cách mà vào ngày 06 tháng tư năm 1782, trong khi trở về từ Campuchia, Vua Rama I đã đi qua để đến Thonburi thành lập triều đại Chakri. Trước khi thành lập ngôi chùa này, nơi đây là một trung tâm giáo dục và đào tạo của y học cổ truyền Thái và các bức tượng được tạo thành với các tư thế yoga. Trong suốt triều đại của vua Rama III, các mảng bám lại khắc văn bản y tế được đặt xung quanh ngôi đền này. Ngôi đền được xây dựng lại trên trang web của một ngôi chùa trước đó là Wat Phodharam, và công việc bắt đầu vào năm 1788. Chùa đã được trùng tu và mở rộng ở các triều đại vua Rama III, và được xây dựng lại một lần nữa vào năm 1982.

watphobangkok

Ngôi chùa này cũng được biết đến với massage Thái truyền thống bởi vì nó đã thành lập một trường học của y học cổ truyền và massage vào năm 1962, trường này chuyên giảng dạy về nghệ thuật massage Thái, nơi mỗi khóa học kéo dài 7-10 ngày, mỗi ngày một người là 180 baht trả học phí cho một bài giảng một giờ.

Wat Pho hiện đang thu hút nhiều khách du lịch Thái Lan từ khắp nơi đến đây vì sự nổi tiếng của các bức tượng Phật là rất dài và rất cao ở ngôi đền này, bức tượng rực rỡ phủ đầy lá vàng lớp bên ngoài nên làm cho du khách thưởng thức và thờ phượng.

Nếu bạn có, đừng quên Bangkok Thái Lan thăm Wat Pho đền ẩn cho một mắt ngả Tượng Phật 46m dài và 15m cao cấp, sau khi đi bộ quanh công viên, thì bạn đừng quên thư chùa Một khi trong một mối quan tâm truyền thống massage Thái offline hay bạn có thể tham gia một khóa massage với 1h tốt.

Hôm nay ngôi chùa là một nơi để được mở rộng sang các khu du lịch thu hút nhiều khách du lịch trên thế giới, tham quan chùa mở 08:00-05:00, giá vé vào cổng là 50 baht.

Leave a Reply