Du Lịch Trung Quốc – Khám Phá Danh Thắng Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu là một thung lũng nằm ở Tứ Xuyên, với 9 ngôi làng Tây Tạng, được diễn đạt như một thế giới cổ tích với những ngọn núi phủ tuyết trắng, nước hồ thay đổi màu sắc, bề mặt phẳng lặng như gương và rừng già nói thầm bên tai. Du khách đến Cửu Trại Câu thường bị cuốn hút và không muốn trở về. Vì sao nơi đây lại đẹp đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu và khám phá về du lịch Trung Quốc ngay thôi!

VÀI NÉT VỀ CỬU TRẠI CHÂU

Khu vực đầy đủ là di sản văn hóa thiên nhiên Cửu Trại Câu có diện tích lên đến 60.000 ha, nằm ở độ cao 2500m so với mực nước biển và gồm 3 thung lũng chính xếp đặt theo hình chữ Y ngược. Thung lũng chính ở phía bắc là Thụ Chính Câu, đi xuống phía nam khoảng 15km thì tách ra thành 2 nhánh, Tắc Tra Oa Câu ở phía đông (bên trái) và Nhật Tắc Câu ở phía tây (bên phải). Ngoài ra, từ cổng vào ở Thụ Chính Câu còn có một nhánh phụ rẽ sang Trát Như Câu.

Cửu Trại Câu

Cửu Trại Câu (Ảnh: Sưu tầm)

Cửu Trại Câu không chỉ là khu bảo tàng thiên nhiên mà còn là một danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia. Năm 1992, nó được UNESCO công nhận và liệt kê trong danh sách thiên nhiên Thế giới.

Cửu Trại Câu là tên gọi khởi hành từ 9 ngôi làng Tây Tạng trong khu danh lam thắng cảnh này bao gồm Thụ Chính Trại, Tắc Tra Oa Trại, Hắc Giác Trại, Hà Diệp Trại, Bàn Á Trại, Á Lạp Trại, Tiêm Bàn Trại, Nhiệt Tây Trại và Quách Đô Trại. Tuy nhiên, hiện nay chỉ còn 3 ngôi làng cho hoạt động du lịch là Thụ Chính Trại, Tắc Tra Oa Trại và Hà Diệp Trại. Đến đây, du khách có thể tận hưởng không chỉ phong cảnh đẹp mà còn được trải nghiệm sự thân thiện và nồng nhiệt của dân làng.

Thụ Chính Trại

Thụ Chính Trại (Ảnh: Sưu tầm)

Cửu Trại Câu là một thế giới cổ tích nổi danh, được biết đến với môi trường nguyên sinh trong sạch, xa tầm với của thế giới thành phố. Với cảnh quan tự nhiên tuyệt đẹp, nơi đây có núi phủ tuyết trắng, rừng bạt ngàn xanh thẳm và những hồ nước bằng lặng như gương.

Cửu Trại Câu

Ảnh: Sưu tầm

Có những con số ấn tượng về Cửu Trại Câu như: 108 hồ nước trên núi cao, 2000 chủng loại thực vật và 1978 khu vực bảo tồn để phục vụ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học và văn hóa lịch sử. Nơi đây cũng là nguồn tài nguyên động và thực vật giàu có, đa dạng, với khoảng 140 loài chim cùng các loài như Gấu trúc và Voọc mũi hếch. vì vậy đây là địa điểm cố định du khách phải ghé khi du lịch Trung Quốc.

CỬU TRẠI CHÂU – THIÊN ĐƯỜNG TRẦN GIAN

Ý nghĩa của câu “Cửu Trại quy lai bất khán thủy” là khi đã đến thăm Cửu Trại Câu, bạn sẽ không thấy được bất cứ vịnh nào đẹp bằng nơi đây. Đây chính là câu nói ngắn gọn nhất tóm lược được vẻ đẹp của Cửu Trại Câu. Nơi đây nức tiếng với hơn 114 hồ nước lớn nhỏ, đều trong vắt đến mức có thể nhìn thấy tận đáy. Tùy vào khoáng chất và tảo trong hồ hay những rặng cây xung quanh, mỗi hồ nước hay thung lũng lại mang một vẻ đẹp độc đáo, có những cái tên riêng để suy tôn.

Thụ Chính Câu

Thụ Chính Câu là một nhánh phía Bắc của Cửu Trại Câu, cũng là tuyến tham quan chính với độ dài 14,5km. Ban quản lý Cửu Trại Câu và trạm ô tô buýt Cửu Trại Câu đặt tại đầu cổng vào Thụ Chính Câu. Du khách có thể mua vé tại đó và lên ô tô buýt để đến Cửu Trại Câu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng vào mùa cao điểm, sẽ có rất đông người mua vé.

Thụ Chính Câu tấp nập du khách ghé thăm

Thụ Chính Câu nhộn nhịp du khách ghé thăm (Ảnh: Sưu tầm)

Khu vực Hồ Thụ Chính là điểm đầu của khu danh thắng Cửu Trại Câu. Nơi đây có nhiều điểm tham quan như Hồ Lau Sậy, Hồ Song Long, Hồ Ngọa Long, Hồ Hỏa Hoa, Thác Thụ Chính, các Hồ Thụ Chính, các Hồ Nặc Nhật Lãng và thác nước Nặc Nhật Lãng.

Tắc Tra Oa Câu

Khu vực này là phía Đông Nam của Cửu Trại Câu, với độ dài khoảng 18km. Nếu đến Tắc Tra Oa Câu, du khách sẽ được tham quan các điểm du lịch sau đây ở đây:

  • Hồ Trường Hải

  • Hồ Ngũ Sắc

  • Hồ Quý Tiết

Hồ Trường Hải

Hồ Trường Hải (Ảnh: Sưu tầm)

Nhật Tắc Câu

Đó là một thung lũng dài 18km ở phía tây của Cửu Trại Câu. Điểm đến này là nơi được nhiều du khách liền tù tù tham quan khi đến đây. Những địa điểm cực đẹp tại Nhật Tắc Câu du khách phải thử:

  • Hồ Ngũ Hoa

Hồ Ngũ Hoa rực rỡ sắc màu giữa chốn bồng lai tiên cảnh

Hồ Ngũ Hoa ranh ma sắc màu giữa chốn bồng lai tiên cảnh (Ảnh: Sưu tầm)

  • Rừng nguyên sinh

Rừng nguyên sinh

Ảnh: Sưu tầm

  • Thác Trân Châu

Thác Trân Châu mang một vẻ đẹp bất tận

Thác Trân Châu mang một vẻ đẹp vô tận (Ảnh: Sưu tầm)

DU KHÁCH NÊN ĐẾN CỬU TRẠI CHÂU MÙA NÀO?

Cửu Trại Câu có sự quyến rũ riêng trong bốn mùa. Vào mùa xuân, những bông hoa mới nở, băng từ mùa đông tan đi và ánh nắng rọi nhẹ nhàng. Mùa hè có hồ nước xanh ngắt, ánh nắng vàng ranh ma và không khí không quá lạnh. Mùa thu đến với những chiếc lá đỏ và vàng trải khắp rừng núi, còn mùa đông lại mang đến tuyết trắng bong khiết phủ trắng cả thung lũng.

Cửu Trại Châu mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng

Cửu Trại Châu mùa nào cũng mang một nét đẹp riêng (Ảnh: Sưu tầm)

Mùa thu là thời điểm được khuyên nhất để đi du lịch ở Cửu Trại vì nhiệt độ khá dễ chịu, mát mẻ, chao đảo từ 19-22°C vào ban ngày và từ 7-18°C vào ban đêm. Du khách nên mang thêm áo khoác mỏng để tránh gió se lạnh. Mùa thu cũng là thời điểm hiệp để ngắm cảnh với thung lũng chan chứa sắc vàng và đỏ của lá cây, tạo nên khung cảnh tuyệt đẹp và đầy sắc màu nhất tại Cửu Trại.

Trên đây là những thông báo về danh thắng được mệnh danh là THIÊN ĐƯỜNG hạ giới với những vẻ đẹp tuyệt sắc tự nhiên ban tặng. Còn lừng khừng gì mà không nhanh tay chuẩn bị cho một chuyến du lịch Trung Quốc đến Cửu Trại Câu ngay. Muốn tìm hiểu những tour du lịch trong và ngoài nước, can dự ngay đến 1800 6700 để Đất Việt Tour tư vấn chi tiết cho bạn nhé.

Tham khảo tour du lịch Cửu Trại Câu:

Leave a Reply