Ghé thăm 7 ngôi chùa tuyệt đẹp ở thủ đô Bangkok

Với kiến ​​trúc tuyệt đẹp của nó, là ngọc tượng Phật vàng khổng lồ Đức Phật, Wat Arun, Wat Pho, Wat Phra Kaew, Wat Mahathat … đền thờ bạn không nên bỏ qua khi đến Bangkok.

1. Wat Arun

Wat Arun

Tên là Wat Arun Chùa Bình Minh Việt nằm trên bờ phía tây của sông Chao Phraya, Thonburi, là một trong những biểu tượng du lịch của Bangkok mang đậm nét kiến ​​trúc Thái Lan. Nó được xây bằng gạch và được phủ bên ngoài bằng sứ nhiều màu sắc Trung Quốc.

Wat-Arun

Đặc biệt, khi đứng ở ban công cao nhất của ngôi đền, bạn có thể nhìn thấy toàn cảnh từ sông Chao Phraya và Bangkok Rama I đến cầu cung điện.

Mở cửa hàng ngày: 8:30-17:00; Lệ phí tuyển sinh: 50baht.

2. Wat Phra Kaew

Phra Kaew Wat Phra KaewWat được coi là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Thái Lan

Wat Phra Kaew hay Chùa Phật ngọc lục bảo được xem là một trong những ngôi chùa Phật giáo quan trọng nhất ở Thái Lan. Nó nằm trong khuôn viên của Grand Palace và địa điểm đẹp của buổi lễ quan trọng quốc gia.

Wat-Benchamabophit-Dusitvanaram1

Ngoài vị trí đắc địa của mình, kiến ​​trúc cảnh quan tuyệt đẹp, chùa đánh dấu các bức tượng Phật ngọc lục bảo, một trong những biểu tượng thiêng liêng nhất của Thái Lan.

Mở cửa hàng ngày từ 8:30-15:30; Phí vào cửa: 30 baht.

3. Wat Pho

Wat Pho

Với diện tích 80,000m2, Wat Pho là ngôi chùa lớn nhất Bangkok. Đền sở hữu hơn một ngàn tượng Phật, tượng Phật ngồi cao 46m và 15m tiêu đề dài. Toàn bộ cơ thể được bọc đối tượng vàng và ngọc bích trên mô hình mắt. Đặc biệt, trên trang trí bàn chân đối tượng 108 cảnh điềm lành theo phong cách của Trung Quốc và Ấn Độ.

Wat-Phra-Kaew

Trong khuôn viên của ngôi đền có một trường học massage chuyên cung cấp massage cho nhân viên trong nước, vì vậy sau một tour du lịch của đền thờ, đừng quên thư giãn với suất massage Thái.

Thời gian mở cửa: 08h00 – 17h00; Phí vào cửa: 50 baht.

4. Wat Benchamabophit Dusitvanaram

Wat Benchamabophit Dusitvanaram1

Wat Benchamabophit Dusitvanaram tên tiếng Việt là đền Marble, nằm ở quận Dusit của Bangkok. Không giống như các ngôi chùa khác tại Thái Lan với kiến ​​trúc đậm khác, đền Marble có một sự pha trộn của kiến ​​trúc nhà thờ châu Âu với các cửa sổ kính màu.

wat-pho

Điểm nổi bật của ngôi đền thu hút du khách bộ sưu tập đặc biệt của Đức Phật bằng đồng.

Giờ mở cửa: 8:30-17:30.

5.Wat Mahathat

Sukhothai1

Phật Sukhothai1Khuon đối mặt ra giữa rễ.

Wat Mahathat là một trong sáu ngôi đền Hoàng gia Thái Lan được xây dựng trong Ayutthaya. Khi Bangkok trở thành Thủ đô, Mahathat được sử dụng như một ngôi đền cho các nghi lễ hoàng gia.

Điều thú vị nhất để Wat Mahathat là khi có một người đứng đầu với một khuôn mặt xinh đẹp dầm Đức Phật ra khỏi rễ cây ôm lấy, tạo thành một bức tranh sinh động và kỳ lạ.

Giờ làm việc: 9:00 – 17 pm.

6. Wat Saket

Wat-Traimit

Wat Saket tên đầy đủ là Wat Saket Ratcha Wora Maha Tịnh xá, tên tiếng Việt là chùa Vàng Núi. Tên này xuất phát từ các đỉnh màu vàng với một quả bóng màu vàng bảo tháp cao là di tích lưu trữ 58m.

Nó được xây dựng bởi vua Rama I. Vào cuối thế kỷ 18, chùa làm nơi hỏa táng của Thủ đô. Trong 100 năm, ngôi chùa đã trở thành chỗ ở 60.000 nạn nhân của bệnh dịch hạch.

Giờ làm việc: 9:00 – 17 giờ chiều; Vào cửa tự do.

7. Wat Traimit

Wat Saket Ratcha Wora Maha Wihan - The temple dates back to Ayutthaya era, when it was called Wat Sakae. Bangkok, Thailand

Wat Traimit, tên tiếng Việt Chùa Phật Vàng. Wat Traimit còn nổi tiếng với bức tượng Phật bằng vàng và đẹp nguyên khối lớn nhất trên thế giới. Giant bức tượng Phật bằng vàng cao 3 mét và nặng 5,5 tấn.

Thời gian lý tưởng nhất để du khách đến thăm chùa vào buổi sáng sớm. Chùa Phật Vàng là một trong số ít các ngôi chùa ở Bangkok cho phép du khách có được lên đóng một kiệt tác Phật giáo quan trọng.

Giờ làm việc: 9:00 – 17 giờ chiều; Vé vào cửa: 40 baht.

Xem thêm : Du lịch Đà Nẵng

Leave a Reply