Ghềnh Đá Đĩa khổng lồ tuyệt đệp trên biển Phú Quốc

ghenh da

Dọc theo bờ biển miền Trung không thiếu các vách đá đẹp Ghềnh Ráng (Quy Nhơn), Ghềnh Bàng (Đà Nẵng) hoặc ghềnh Bàn Than (Quảng Nam), nhưng không đề cập đến các đĩa đá độc đáo nhất (Phú Yên). Đối lập với màu biển là nghỉ ngắn màu xanh của một tảng đá đen huyền bí nhấp nhô trải dài ven biển, đã có một đường chuyền và ngạc nhiên.

đĩa Rock (Đà Dia Reef) nằm ở xã Đông An Ninh, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên. Từ thành phố Tuy Hòa theo quốc lộ 1A khoảng 30km về phía bắc,du lịch nha trang tới thị trấn Chí Thạnh rẽ phải về phía Đông khoảng 12km của đĩa đá. Bạn cũng có thể đi theo con đường ven biển từ Tuy Hòa để đá đĩa dài khoảng 35 km.

Ngày càng có nhiều người tiếp cận một kiệt sửng sốt bởi tính chất sáng tạo mở ra. Hàng chục ngàn cột đá hình lục giác xếp chồng lên nhau để trông giống như một tổ ong khổng lồ bên bờ biển. Ước tính, trong đó có khoảng 35.000 cột đá dài khoảng 60 – 80cm, cho dù đứng hoặc nghiêng ken quanh co nhưng tất cả đều phù hợp với nhau mà không cần chất kết dính như xi măng hoặc vữa vôi.

Mặc dù vậy, đừng ngần ngại trải nghiệm cảm giác của bàn chân trần trên “đá đĩa” để hiểu rõ hơn về họ, tên này là đồ họa. Đó là bởi vì chỉ có khoảng một phần diện tích km2 nhưng có ghế đá được xếp hạng cao và thẳng, có một nơi để đặt đá hoặc trải dài nghiêng, giống như chồng và các món ăn. Theo dòng chảy của thời gian và những con sóng dồn từ biển, cột đá ở đây không bao giờ tách hoặc lỗi nhưng bám vào để có được kết hôn. Khác đảo hơn nó theo sau kéo dài ra ngoài đại dương.

ghenh da

Với đa dạng, người xem đĩa đá hấp dẫn bởi màu của ánh sáng mặt trời khác nhau. Khi bình minh, màu đen của tấm đá bao phủ vàng ánh nắng tươi sáng trong ngày đặc trưng của khu vực ven biển miền Trung. Và khi tối đến, cố gắng nhuộm đá hồng hoàng hôn đỏ. vé máy bay Vì vậy, mỗi thời điểm mang lại đá cho du khách cảm thấy đĩa khác nhau.

Bước chân như không đứng yên khi đến đĩa đá, để có một vòng các cảnh quan thiên nhiên ngoạn mục, bạn sẽ khám phá mọi thứ dường như quen thuộc nhưng rất thú vị ở đây. Đây là những sinh vật nhỏ ẩn trong rỗng của thung lũng giữa ghềnh. Bất kỳ rêu, tảo, không có tôm, cá, cua và nhiều hơn nữa, đôi khi với những con sứa và sao biển dưới làn sóng thủy triều trôi dạt vào đây.

Mặc dù chỉ có toàn bộ các khối đá và sóng biển, nhưng nếu bạn đi xa hơn về phía cuối ghềnh bạn sẽ tìm thấy một cách nhẹ nhàng trải dài cát trắng có thể tắm bằng nước trong xanh, mát mẻ. Chân trần trở nên thô khi đi trên nền đá nhưng khi đi bộ xuống đây, những con sóng êm dịu và nhẹ nhàng cát mịn, mát xa chân thư giãn như.

đĩa đá Dia_06Bai tiếp thêm mịn đá

Nhiều người đến và đi với đĩa đá đẹp nhưng buồn vì khá vắng vẻ. Nhưng nếu bạn có cơ hội để đến đây, bạn không bỏ lỡ các điểm du lịch khác như ghềnh đèn (hoặc Gành Đèn), bởi sẽ làm cho chuyến đi của bạn thú vị hơn. Không giống như các đĩa đá, những tảng đá ở ghềnh đèn hồng màu, mà không phù hợp với nhau ken đống tự nhiên hình thành hang động nhỏ.

Quan trọng nhất của ghềnh nằm ở ngọn hải đăng cùng tên của hai màu đỏ trắng sơn nằm nổi bật trên biển mũi đá đâm ngang. Đây là loại đèn báo cửa, giúp tàu thuyền hoạt động trong vùng biển Phú Yên. Từ một ngọn hải đăng nhìn ra xung quanh, bạn sẽ thấy một vùng trời biển rộng lớn, yên tĩnh với thuyền trôi lặng lẽ trong khi chân sóng vỡ ồn ào

xem thêm:Khám phá không gian kinh dị của ngôi nhà bỏ hoang

 

Leave a Reply