HỘI ĐỀN THÁC BỜ-HÒA BÌNH

hội đền

Mỗi năm, chỉ sau Tết Âm lịch, khách hành hương từ khắp miền Nam, miền Bắc lại háo hức Đền Bo hành hương và tham quan sông cầu may hồ chứa thủy điện Hòa Bình.

>>Lễ hội Hòa Bình

Harbor Cliff House là điểm đầu tiên của chuyến hành hương. Du khách rời bến, lướt sóng trên hồ thủy điện Hòa Bình màu sắc tự nhiên phong cảnh đẹp hai bên hoặc các hòn đảo lô nhô nhỏ tô điểm cho khung cảnh nơi đây. Sau khi tham quan du lịch là đền thờ của Thiên Chúa River Falls bờ biển đông đúc và nhộn nhịp của lễ hội.

hoi

Truyền thuyết kể rằng chuyến đi Coast chùa gắn lên trong cuộc nổi loạn Vượt qua cuộc chiến tranh Cát của vua Lê Lợi Khan vào năm 1431. Bà Đinh Thị Vân, ở Mường Hào Tráng và một Đạo trong đó một lần nữa, cô đứng ra dàn xếp lương Force, mảng thuyền giúp vượt qua vua mỏ dữ liệu. Khi bà mất hai đức vua phong cách truy cập, một nghị định của nhân dân xây dựng các đền thờ trên đá phần ngang giữa thác nước cổ Bo.

>>Xem thêm: Du lịch Phú Quốc

Khi các dự án thủy điện Hòa Bình được xây dựng, chính quyền và nhân dân địa phương xây dựng lại đền thờ tại hai địa điểm mới nữa xã, huyện Đà Bắc và xã Thung Nai, Cao Phong. Người dân địa phương thường gọi là đền thờ “Chúa Thác Bờ”. Người dân ở khu vực này thường xuyên hương và mở hội vào ngày 7 tháng giêng hàng năm. Ngôi đền có 38 pho tượng lớn nhỏ, trong đó có hai bức tượng đồng được tôn thờ chính. Tấm bia khắc bài thơ của vua Lê Lợi đã được chuyển Bảo tàng Hòa bình cho việc lưu trữ.

Đi hành hương Đền Bo, du khách không chỉ kỷ niệm chúa Thác Bờ, cầu nguyện cho hòa bình và thịnh vượng, thưởng thức phong cảnh hữu tình mà còn tìm hiểu các sản phẩm địa phương như măng đắng, Lạc Lay, chuột hun khói … và thưởng thức món cá nướng thơm. Nhiều loại cá đặc sản như dầm xanh, cá lăng, cá chép, sao chép … đã làm hài lòng những du khách sành điệu.

hội đền

Năm nay, hội được tổ chức có phương pháp hơn. Đền Bờ cơ sở hạ tầng từng bước được nâng cấp, không xảy ra cảnh chen chúc, lộn xộn. Môi trường là để giữ gìn và bảo mật thông tin được đảm bảo. Đây là tuyến đường du lịch sinh thái – văn hóa – tâm linh hấp dẫn. Đặc biệt là khi hồ Hòa Bình đã được đưa vào các nước xuất khẩu quan trọng.

Xem thêm : Du lịch Côn Đảo

Leave a Reply