Khách nước ngoài tiết lộ những trải nghiệm không thể quên ở Việt Nam

Đạp xe đi dạo ở làng quê hay ngủ đêm trên võng là những trải nghiệm đáng nhớ của nhiều du khách khi đến Việt Nam.

Hòa mình vào vùng quê ở Ninh Bình: Du khách Noodlequeen kể trải nghiệm ráo nhất trong 2 tuần đến Việt Nam du lịch là khi ở Ninh Bình. Noodlequeen đạp xe khám phá làng mạc, lắng nghe tiếng chim hót, xúc tiếp và tìm hiểu cuộc sống của những người dân cày. Khung cảnh ngoạn mục của những ngọn núi đá vôi giống như đang ở Hạ Long, nhưng bên dưới là cánh đồng lúa xanh mướt dập dờn theo gió khiến du khách này thấy thảnh thơi. và có cảm giác giống như đang ở chốn thiên đàng. Ảnh: Noodlequeen.

Tìm hiểu cuộc sống của người dân tộc thiểu số: Leo núi, làm nương, nấu bếp và trò chuyện cùng người dân tộc là trải nghiệm đáng nhớ nhất của du khách khi đến Sa Pa. Việc này không chỉ khiến chuyến đi hích hơn, mà còn giúp du khách tìm hiểu sâu hơn cuộc sống người dân tộc miền núi Việt Nam. Ảnh: Getty.

du lich tet tay gia re

Ngủ võng và ngắm sao đêm ở bãi biển Đại Lãnh: Cách thành phố Nha Trang 80 km về phía bắc, Đại Lãnh là một bãi biển đẹp với dải cát trắng mịn. Tại đây, du khách có thể lên thuyền đi thăm các làng chài, thưởng thức nhiều món ăn ngon hoặc mắc võng nằm ngủ dưới nghìn tại sao trên bầu trời. Ảnh: Oliver Daw.

Trải nghiệm ẩm thực ở Hà Nội: Hà Nội là thiên đường của người mê ẩm thực, với ối tuyển lựa món ngon từ nhiều vùng miền và giá cả phải chăng, như bún chả, chả lụa, phở, cá hấp và cà phê trứng. Ảnh: Jonathan Look.

Học nấu ăn ở Hội An: phê chuẩn việc lưa chọn vật liệu, cách chế biến, gia giảm hương vị, kết hợp món ăn, du khách có thể hiểu thêm nhiều điều về văn hóa ẩm thực Việt Nam. Ảnh:Ljiljana Harding.

Xem múa rối nước: Du khách có nickname Blackstar89 chia sẻ xem múa rối nước ở Việt Nam là một trong những hoạt động văn hóa tốt nhất mà anh có trong chuyến đi. Múa rối nước khác biệt hoàn với các loại hình múa rối mà anh từng thấy. Theo Blackstar89, xem múa rối nước là một điều sạch, nhưng ít được du khách biết tới hoặc vô tình bỏ qua. Ảnh: Alamy.

Ngủ qua đêm trên tàu từ Hà Nội vào Đà Nẵng: Một giấc ngủ ngon trong khi con tàu đang lao vút về phía trước là trải nghiệm nên thử đối với du khách có ngân sách hạn hẹp. Ảnh: Alamy.

Đạp xe leo núi ở Đà Nẵng: Đây là cách tốt nhất để khám phá vùng quê tuyệt đẹp, những ngôi làng nhỏ và những ngọn núi biếc ở Đà Nẵng. Ảnh: Clandejoe.

Leave a Reply