Khám phá di sản thế giới từng bị lãng quên

di

Ajanta Caves là một trung tâm Phật giáo cổ xưa và cồng kềnh, với cảnh quan tuyệt đẹp, nhưng đã bị lãng quên và chỉ được biết sau gần 1.500 năm.

Ajanta Caves là một phức tạp của các hang động trên sườn núi ở làng huyện Ajintha Aurangabad, bang Maharashtra, Ấn Độ, bao gồm 30 hang động là những tàn tích của đền thờ và tu viện Giáo hội Phật giáo, hoạt động từ thế kỷ thứ 2 trước Công nguyên đến thế kỷ thứ 7. Các hang động được chạm khắc từ nham thạch núi lửa của Deccan trong một khe núi trong rừng đồi Sahyadri và được bao quanh bởi một khu rừng đẹp.

di

Ajanta hang động lưu giữ các bức tranh tường có thể được xem là đẹp nhất trong nghệ thuật Phật giáo. Bên cạnh những bức tranh, Ajanta cũng tập hợp tác phẩm điêu khắc đá với cấu trúc tượng trưng và trang trí chạm khắc ngay vào vách đá. Năm 1983, các hang động Ajanta được công nhận là di sản thế giới của UNESCO.

>>> bí quyết du lịch trung quốc

Các hang động được phát hiện bất ngờ bởi thuyền trưởng John Smith, quân đội Anh của lính kỵ binh 28 đóng quân ở Madras năm 1819, trong khi săn bắn. Thuyền trưởng John Smith phát hiện có những cửa hàng trên các vách đá, vì tò mò, ông quản lý để leo lên những vách đá để xem, khi nhìn thấy nơi anh cũng là diễn giả cho các thời gian cao điểm, nhưng anh vẫn cố gắng để lấy một cây bút chì tên của mình và ngày vào một góc kín đáo trên một bức tượng của một vị Bồ Tát, và bút chì nét mà cho đến ngày nay vẫn còn mờ mịt.

quen

Sau một thăm dò ngắn gọn về các hang động John đã được đẩy vào sự im lặng rộng lớn của hàng nghìn năm qua. Ajanta hang động đã bị lãng quên trong thế kỷ thứ 5 trước Công nguyên và chỉ được biết đến với thế giới bên ngoài khoảng 1.500 năm sau đó.

Rất ít người biết về những di sản vĩ đại của Phật giáo Ajanta được phát hiện một cách tình cờ và bây giờ trở thành một nơi hành hương ở Ấn Độ, nơi mà Phật giáo đã phát sinh và đã biến mất. Kể từ đó, hàng ngàn người đã khắc tên của họ vào các hang động Ajanta.

Các hang động được đục đẽo bởi những người tay trực tiếp từ bên ngoài vào các vách đá, những vòm hình tuyển sinh với các cột đá rộng. Bức tường đá và cột trong hang động được chạm khắc với hình người, hình động vật, hoa, lá tạo ra quan điểm lớn.

san

Ajanta hang động là nơi trú ẩn của hàng nghìn con dơi, các nhà thám hiểm, nó được phát hiện đống của nhiều loài động vật như: khỉ, chó rừng, hổ, gấu … trên mặt đất, gợi ý rằng đây là nơi để trú ẩn của nhiều loài.

Hang động ở đây rất đa dạng, với các hang động có kích thước nhỏ và không sâu, nhưng một số hang động rộng lớn, bay lên trần nhà. Trong nhiều hang động rộng lớn, có nhiều tượng Phật lớn và trang nghiêm, các bức tường là những bức tranh rất tinh tế.

>>> kinh nghiệm du lịch nhật bản

Ajanta hang động được coi là di tích xuất sắc, là một tu viện lớn và tinh vi đã bị chìm vào quên lãng, biến mất trong tâm trí của mọi người. Các nhà khảo cổ khẳng định có một trung tâm Phật giáo lâu đời nhất và lớn.

bo

Các bức tranh tường trong các hang động là đại diện cho nghệ thuật của bức tranh Ấn Độ. Kiến trúc, tranh vẽ và tác phẩm điêu khắc trong các hang động Ajanta đề nghị được xây dựng trong hai giai đoạn phân cách bằng một khoảng cách khá. Từ giai đoạn đầu tiên kéo dài từ thế kỷ thứ hai trước Công nguyên đến thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên với các trang trí khá đơn giản và không trang trí công phu, không có biểu tượng tượng trưng cho Đức Phật. Giai đoạn thứ hai trong thế kỷ thứ năm dưới sự ảnh hưởng của Phật giáo Đại thừa, với thiết kế tinh tế, trang trí phong phú và nhiều màu sắc hơn.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply