Khám phá văn hóa bản Tả Phìn

theo-chan-phu-nu-dao-do-kham-pha-van-hoa-ban-ta-phin

Mông, Dao, Giáy dân tộc thiểu số là ba phía đông ở SA vẫn Quận Pa, Lào Cai. Mỗi dân tộc mang trong mình bản sắc văn hóa và sự hấp dẫn riêng. Trong đó có Tả Phìn – một sự kiện lớn, nơi người Dao Đỏ truyền thống dân tộc với một khách rất trang nghiêm phải học.

“Sapa đồi vô tội

Miền mẫu giáo nằm lô sân thượng

Thung lũng xa xôi phía vàng

Nếu trôi dạt ở nơi đầu tiên thành phố tuyệt vời. “

Nước Sapa xứng đáng những thành quả cảm khách để quyên góp cho câu này. Đi từ thị trấn ồn ào, du khách không ngạc nhiên cách bên phía trước lâu rồi ruộng bậc thang chín vàng.

>>Khám phá

Các ngân hàng thắt chặt ngọn đồi thanh tạo thành đường cong mềm mại dẫn đến tiếp Tả Phìn.

Trung tâm Sa Pa, bạn có thể thuê một chiếc xe máy để tự lái Tả Phìn là khoảng 12km về phía đông. Chuyến đi đường Tả Phìn dốc cao, lần lượt, và gập ghềnh do đó hãy chắc chắn rằng bạn thực hiện đầy đủ tay cầm để đi bộ và điểm tham quan ở đây.

Điểm đầu tiên, du khách nên dừng lại là tu viện cổ Tả Phìn – 12 tu viện của các nữ tu khổ hạnh sức mạnh của giáo hội Kito bị trục xuất khỏi Nhật Bản, đi đến thị trấn Lao Cai.

Nhưng chỉ di tích, còn lại với thời gian như những bức tường đá, nhưng các tu viện vẫn giá trị văn hóa và các tính năng kiến ​​trúc độc đáo phía sau thời kỳ thuộc địa Pháp nguyên niêm phong.

theo-chan-phu-nu-dao-do-kham-pha-van-hoa-ban-ta-phin

Đi vào trung tâm, bạn dừng lại ở một nhà dân để gửi xe và đi bộ vào các tour du lịch cho một con đường nhỏ.

Khi bạn thoát khỏi xe buýt vào đầu của người Dao đã thể hiện lòng hiếu khách với một nụ cười và lời chào súc miệng, mời gọi du khách và đại diện cho nền văn hóa của người dân phản ánh trong cách bố trí và sắp xếp các dụng cụ.

Người Dao thường xây dựng nhà ở tại ba loại: đất, sàn nhà và sàn nửa – một nửa của đất nước, nhưng phần lớn sống trong nhà ở phổ biến Dao đỏ Tả Phìn với ba hoặc năm trụ (không có chai) . Người ta cho rằng trong lòng đất để thờ phượng nơi mới để vua Bàn.

The Red Dao thường tham dự hai hoặc ba thế hệ trong một căn nhà gỗ có nhiều chỗ ở. Trong đó, họ đã tổ chức hai bếp, một phòng bếp chính và một nhà bếp để nấu ăn ngay gần cửa ra vào để làm ấm mùa lạnh.

Trong một số góc của tàu không phải là khó khăn đối với các loại trái cây và rau quả của bạn phải thừa nhận người sử dụng trong kho cho sau này. Và thượng để ăn nhiều ngô xếp hạng trong năm, bởi vì mỗi năm họ chỉ thu hoạch một vụ mùa chỉ có lúa mì.

Gói kích chuột phải 3N2D khu nghỉ dưỡng tại Victoria Sapa Resort & Spa chỉ 2.099.000 VND

Ngoài nhiệm vụ chính là một năm và hai mùa trồng lúa, ngô, phụ nữ Dao đỏ trong đồ nghề dệt thổ cẩm hoặc hái lá thuốc lá vào rừng để phục vụ họ trong dòng sản phẩm du lịch độc đáo tất cả các hướng.

Từ thời xa xưa, người ta thường sử dụng để đổ dao của bạn từ lá thuốc lá trên rừng cho nước sôi vào ngày cuối cùng của năm mới. Nhận ra rằng phòng tắm thuốc lá tốt cho sức khỏe, nhiều người có dịch vụ mở linh hoạt trong bồn tắm hoặc bán thuốc lá cho khách du lịch mang lại.

Thuốc lá tắm truyền thống người Dao Đỏ, mỗi thùng được sử dụng nước tắm cho hơn 10 loại thuốc lá, ngay cả khi sử dụng lên đến 120 loại khác nhau.

Bà Li Ta hàng loạt (55) cho biết mỗi tắm bồn chứa nước, con người sẽ lên tới khoảng 3kg thuốc lá, thổi một dung tích gầu lớn khoảng 50 lít, nước sôi khoảng 20 phút và nhiệt độ giảm xuống khoảng 50 độ C, có thể nó được pha loãng với nước để khách thưởng thức 15-30 phút.

Với nhiều hiệu ứng để điều trị đau như cơ bắp, xương, khớp, cảm cúm; hoặc để tăng sức chịu đựng cho phụ nữ sau khi sinh hoặc sau khi bị bệnh.

Đặc biệt là nếu du khách leo Fansipan Sapa chọn để ở lại trên thuốc cuối tắm Dao đỏ sẽ giúp làm dịu cơ thể và sức khỏe hồi phục rất nhanh.

Giá hôm nay trong y học 1kg phòng tắm chỉ có khoảng 50.000 người, rất thích hợp cho khách du lịch.

Khám phá Đi bộ xuyên núi bằng cầu thủy tinh ở Trung Quốc

Sau khi phụ nữ Dao đỏ đi đến thị trấn, bạn cũng có thể nhận biết các phong tục truyền thống của tên của họ cũng rất thú vị. Người Dao đỏ thường sử dụng một chung họ là Li, Tân Phan, lò nung … và gọi đệm, tên cũng sau ước nhất định.

Trong mỗi thế hệ, con gái, tên đệm theo thứ tự này: con gái đầu tiên được đặt tên là Tạ đệm, tên của bộ đệm sau của căn bệnh này, tiếp theo là San, Lịch sử, Man. Ví dụ, bà Li Ta mẻ là con gái của gia đình nên cô đệm giữa “còn lại” cô em gái Li Lo hàng loạt …

Đối với bé trai, tổ chức này có chút ngược lại. Tên thật của anh em trong gia đình, giống như con gái theo thứ tự: Left Foot, San Lịch sử, con người … nhưng một lần nữa những lời cuối của tên – có thể được xem như là tên riêng của họ.

Giả sử gia đình có ba anh em, tên của họ sẽ thay đổi Lào Tạ You, Lo Lo La lò Láo San …

Thực sự người Dao đỏ gọi khá hấp dẫn và thú vị theo một quy tắc nhất định là.

Ngoài các tính năng trên, điều dễ thấy nhất phản ánh trong văn hóa dân tộc trong trang phục truyền thống của họ. Tất cả những bộ quần áo hoặc khăn quấn đầu bởi bàn tay của những người phụ nữ ở đây dệt kim, dệt thoi.

Xem thêm: Du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply