Khám phá vùng biển tự tách đôi ở Hàn Quốc

hq-18-11-1

Mỗi năm, trong Jindo và Modo nước đã xảy ra một hiện tượng kỳ lạ: biển đột nhiên tách ra để lộ ra con đường đá rộng lớn nối liền hai đảo.

>>Khám phá

Nhiều người khi họ nghĩ về những con đường nổi tiếng qua họ nghĩ về “huyền thoại” nhìn đến Đất Thánh của người Do Thái bởi các tiên tri Moses dẫn. Trong truyền thuyết, khi quân đội Ai Cập đuổi Moses sử dụng sức mạnh để vượt qua những con đường đất đỏ biển để cứu người của mình.
Cho đến nay, nhiều người vẫn nghĩ rằng con đường như vậy chỉ xuất hiện trong thần thoại. Thực tế đã chứng minh điều ngược lại: thế giới khá giống như một địa điểm này. Đó là con đường đá rộng lớn nối đảo Jindo và Modo hiện tượng tại Hàn Quốc và biển chia thành hai bí ẩn và hấp dẫn.

hq-18-11-1

Trên một số ngày trong năm, khi thủy triều đạt cực mức thấp, các vùng biển giữa hai đảo ở Hàn Quốc Jindo và Modo chia thành từng cặp, để lộ ra con đường nối liền hai đảo.
Con đường giữa biển mênh mông dành hầu hết thời gian trong giấc ngủ sâu dưới đáy đại dương. Tuy nhiên, mỗi 2-3 lần một năm (thường là giữa tháng Ba và tháng Sáu), nó nhô lên mặt nước và trở thành khách du lịch Hàn Quốc phổ biến nhất.
Theo tiết lộ của người dân địa phương, đường khoảng 2,9 km chiều dài và 40 mét rộng. Những ngày này xảy ra chia rẽ biển trong nửa để lộ ra con đường giữa biển, nơi hàng trăm chào đón của hàng ngàn khách du lịch đến thăm. Họ cùng nhau đi trên một con đường ảo, nhàn nhã thưởng thức phong cảnh, chụp ảnh lưu niệm và thậm chí bắt sò, rong biển … mà không sợ đường bị chìm hay bất trắc xảy ra gì.

Trong những ngày tự tách biển, hàng trăm ngàn du khách đổ về đây ở nơi này để đi trên con đường gắn với một truyền thuyết cổ xưa, cùng nhau đánh bắt sò, rong biển.
Đường xa lạ với hiện tượng cực kỳ thú của thiên nhiên trở thành kho tàng bí mật này của Hàn Quốc cho đến năm 1975, Pierre Randi – Đại sứ Pháp tại thời điểm đó – trải nghiệm cảm giác nhìn thấy biển chia tay. Ông mô tả những điều nhìn thấy trong một tờ báo tiếng Pháp và con đường này được gọi là “phép lạ của Moses”. Câu chuyện của Pierre thời điểm đó đã gây ra cuộc tranh luận nóng trong cộng đồng khoa học cũng như người ở châu Âu.

Khám phá đèn đường thông minh “nở hoa” khi khách tới gần

Nhiều lúc đó được coi là một kẻ nói dối Pierre. Tất cả mọi thứ chỉ kết thúc khi các nhà khoa học Pháp đến Hàn Quốc để “lộ” Pierre. Cuối cùng, họ đã chứng kiến ​​một hiện tượng độc đáo và phải thừa nhận sự tồn tại của con đường giữa biển.
Lý do hiện tượng cho đến năm 1975 tách ra thành hai mới dư luận thế giới biển nổi tiếng với người dân bản địa đã quen thuộc với điều này. Họ quá tin vào một truyền thuyết cổ xưa nên cảm thấy đây là một hoàn toàn bình thường và không có gì phiền phức hoặc cần phải thông báo cho mọi người biết.
Theo truyền thuyết của Hàn Quốc, hòn đảo cổ xưa của Jindo người hổ thường bị quấy rối. Họ bước vào làng và ăn thịt người. Trước tình hình đó, người dân đã bỏ chạy đến đảo Modo. Người phụ nữ già nghèo là người duy Bbyong còn lại có quá trình di cư.

Đến nơi này, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy những bức tượng lớn được chạm khắc một người phụ nữ đứng bên cạnh một con hổ, gợi nhớ về những câu chuyện của những truyền thuyết nổi tiếng của người dân Hàn Quốc.
Trong những ngày sống trên đảo Jindo với hổ sợ hãi, Bbyong thần biển ngày đêm cầu nguyện và giúp đỡ. Trước tình trạng đáng thương từ bi của người phụ nữ, biển thần Yongwang khi thông báo rằng sẽ có “một cầu vồng trên biển” để giúp cô trốn thoát.
Sáng hôm sau, các phép lạ đã xảy ra khi Bbyong biển. Các nước đột nhiên biến thành hai và một con đường giữa đại dương mênh mông xuất hiện. Nhờ các đường kết nối với các hòn đảo Modo bà già đã được đoàn tụ với gia đình của mình.
Hôm nay, người dân Hàn Quốc đang nói với các thế hệ tiếp theo và du khách về huyền thoại này. Tuy nhiên, trong con mắt của các nhà khoa học như truyền thuyết bằng chứng không đủ thuyết phục. By Kevan Moffet – giáo sư thay thế của khoa học địa chất tại Đại học Texas, triều Mỹ là một trong những nguyên nhân cơ bản của hiện tượng bề mặt biển chia.

Xem thêm:Du lịch Mỹ

Leave a Reply