Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Pháp (P1)

visa-du-hoc-phap

Pháp là quốc gia nổi tiếng bởi cảnh quan thơ mộng, độc đáo cùng những tuyệt phẩm kiến ​​trúc vừa cổ điển vừa hiện đại không có một hai trên thế giới. Nơi đây mà hấp dẫn du khách bởi nét ẩm thực độc đáo đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại bởi lịch sử, sự đa dạng cũng phong cách ăn uống cầu kì, cận trọng của người Pháp. Hy Vọng một số kinh nghiệm đi du lịch Pháp mà tôi chia sẻ với quý vị dưới đây sẽ giúp quý vị có Một chuyến đi trọn vẹn và pháp lí thú.

Visa
Bạn nên xin Visa Schengen cho bạn có thể Đi lại tự do trong phạm vi các vi 25 nước trong khối liên minh Schengen vì Pháp là một trong 4 nước Châu Âu ra chấp nhận cấp visa du lịch cho người có quốc tịch Việt Nam. Bạn chuẩn bị đầy đủ thủ tục và các loại giấy tờ cho hồ sơ xin Nộp cấp Visa cho đại sứ quán Pháp tại Việt Nam trước khi bắt đầu hành giữa tháng 2 cho bạn có thể đảm bảo bắt đầu hành đúng lịch trình. Nếu là lần đầu đến Pháp, bạn nên đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành và họ sẽ tư vấn cũng hỗ trợ bạn trong quá trình xin visa cấp. Thủ tục cần thiết và các loại giấy tờ liên quan đến việc xin cấp visa Pháp, bạn có thể tham my khảo tại Visa Schengen.

phap

Vé máy bay
Có nhiều hãng Hạnh không cung cấp vịnh chuyên Các từ Việt Nam đến Pháp ví dụ như Việt Nam Airlines, Air France, China Southern Airlines, Malaysia Airlines, Singapore Airlines …

Bảng giá vé máy bay một chiều chưa bao gồm thuế và các loại dịch vụ tham khảo đi Pháp từ ngày 16/01/2014:

Hà Nội – Paris:

+ Việt Nam Airlines: 355 €

+ Singapore Airlines: 319 €

+ China Southern Airlines: 283 €

TP. Hồ Chí Minh – Paris:

+ Malaysia Airlines: 411 €

+ Air China: 248 €

Hải quan
+ Mỗi hành khách mang theo là 23 kg hành lý kí gửi và 08 kg hành lý xách tay lên máy bay. Nếu mang theo quá số lượng quy định hành khách sẽ được đóng 23 usd / kg (tại sân bay Việt Nam) và 50 € / kg (tại sân bay Pháp).

+ Bạn cho phép mang theo tối đa 7000usd, kim cương (trên 3 cara), vàng (trên 8 cây) phải khai báo. Máy móc, đồ trang sức trị giá trên 300USD phải khai báo và mang theo hành lý xách tay.

+ Đồ điện tử mua về sẽ Lâm Hải quan Việt Nam định giá chứ không tính theo giá hóa đơn mua bên Châu Âu. Nếu trên 300USD, không đóng Thuế 50% số tiền vượt quá mức độ và 10% VAT.

+ Nếu đi theo tour du lịch của các công ty lữ hành, hướng dẫn viên sẽ giúp quý vị điền các giấy tờ về xuất nhập cảnh và hải quan trước khi đi ra sân bay.

>> Du lịch Nha Trang

Khí hậu
Khí hậu Pháp ra nhiều đa dạng:

+ Phía Tây có khí hậu đại dương ôn hòa ẩm và làm gần biển Atlantique và Manche. Mùa hè ra Rennes, Brest, Caen Rouen hay nhiều vẻ mát còn mùa đông thường không Lạnh lắm đôi khi sương mù. Mùa hè thì được đi du lịch dọc theo bờ biển Centered Nantes và Biarritz. Nơi đây được mệnh danh là mùa hè đẹp nhất nước Pháp. Bờ biển Landes là một trong những địa điểm lướt sóng nổi tiếng thế giới.

+ Vùng Phía Đông và trung tâm có khí hậu lục địa. Nơi đây thường không có mưa nhiều mà mùa đông nhiệt độ hạ xuống khi tận âm 15 độ C. Tuyết phủ kín Massif Central, Alpes, Pyrénées, và Jura trong vòng nhiều tháng. Nếu bạn thích trượt tuyết thì đây đúng là thời điểm tuyệt vời để đi du lịch Pháp.

+ Phía Nam nước Pháp và đảo Corse là điểm thu hút khách du lịch từ tháng 5 đến tháng 9 vì nơi đây có nhiều bãi biển đẹp và khí hậu Đại Trung Hải, mùa hè nóng nhiều và mùa đông không lạnh lắm không.

visa-du-hoc-phap

Giao thông
+ Thích hợp nhất là được đi bộ hoặc đi tham quan bằng xe đạp vì đường xá nhiều phẳng, cảnh quan cũng đẹp much. Taxi nhiều và đắt khó gọi (taxi đi trong 10 phút bạn sẽ Mat khoảng 10 euro). Thuê xe tự lái sau đó bạn phải đủ 21 tuổi và có bằng lái xe quốc tế nhưng cũng rất khó tìm chỗ đậu xe đã đến.

+ Nếu đi lại trong một khu vực nhất định thì được lựa chọn xe điện ngầm, rất nhanh và rẻ.

+ Nếu đi trong khoảng cách ngắn có thể đi xe buýt xe, nhưng tốn khá nhiều thời gian vì xe buýt xe đi chậm hơn nhiều.

+ Nếu đi từ thành phố này hát thành phố khác thì lựa chọn xe lửa.

Chú ý:

+ Pháp có luật cấm hút thuốc nơi công cộng ra tương tự như vậy xe buýt xe, xe điện, xe lửa, xe điện ngầm và thậm chí là trong số những người cả trạm chờ xe. Bạn sẽ phật 68 € nếu bị bắt gặp khi đang hút thuốc tại nơi đây.

+ Bạn không được làm ồn ra nơi công cộng.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply