Kinh nghiệm bỏ túi khi đi du lịch Pháp (P2)

ve-may-bay-di-Phap1

Tiền
Ở Pháp hiện nay sử dụng đồng tiền chung châu Âu: Euro (€ 1 = 1,36 $). Bạn nên thay đổi đủ tiền để được sử dụng ở Việt Nam, việc trao đổi đồng mệnh giá nhỏ và tiền xu để mua vé, thẻ điện thoại, thức uống. Bạn cũng có thể trao đổi tiền qua máy ATM (DAB) sẽ chịu trách nhiệm về cách thức này là rẻ nhất và thuận tiện nhất, không phải để thay đổi tiền tại các điểm trong thành phố cho tiền Charger sẽ tính phí rất cao. Cho dù ở Pháp chấp nhận tất cả các thẻ thanh toán quốc tế nhưng chỉ sử dụng các thẻ trong trường hợp nó là cần thiết vì nó sẽ được tính phí rất cao khi sử dụng thẻ.

Bạn nên chuẩn bị số dư vượt quá 50% tổng ngân sách sẽ được chi tiêu mà bạn có kế hoạch đi du lịch ở Paris Pháp cho một giá rất đắt.

visa-du-hoc-phap

Điện thoại
Khi đến nơi, hướng dẫn của chúng tôi sẽ giúp bạn mua thẻ điện thoại để gọi về nhà. Du khách cũng có thể mang lại và mua thẻ sim iphone để sử dụng. Chi phí điện thoại khá đắt đặc biệt là điện thoại khách sạn.

Dịch vụ khách sạn
+ Khách sạn nằm ở trung tâm thành phố giá rất đắt. Các phòng khách sạn ở Paris mà chi phí ít hơn 70 euro. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách liên hệ với các sinh viên hoặc học sinh trung tâm văn hóa cộng đồng Việt. Vì vậy, có thể tiết kiệm chi phí và cũng có thể nấu ăn nếu không hợp khẩu vị món ăn.

+ Tại các khách sạn luôn có chỗ để hút thuốc vì vậy nếu bạn muốn tách riêng những người hút thuốc hỏi nhân viên nếu bạn vẫn còn hút thuốc tại các khu vực khác sẽ bị phạt 68 €.

Bảng giá

Giá phòng trung bình
Thấp Trung bình Luxury cao
€ 15-50 € 50-100 € 100-150 € 150 +
Giá bữa ăn trung bình
Thấp Trung bình Luxury cao
€ 4-15 € 15-25 € 25-35 € 35 +
Ăn
+ Tại Pháp, khi bạn bước vào một nhà hàng có nghĩa là các nhà hàng sẽ phục vụ khách hàng một bữa ăn thật sự hoàn chỉnh hoàn toàn theo định nghĩa bao gồm một món khai vị + món chính hoặc món chính + một món tráng miệng món ăn. Nếu bạn không đói và chỉ muốn ăn một cái gì đó, bạn đi đến quán bia và ngồi vào bàn mà không cần khăn trải bàn. Vì các bảng có khăn trải bàn chính phủ có nghĩa là nó đang chuẩn bị cho một bữa ăn. Đối với một người Pháp không bao giờ ăn bánh sandwich hay salad chỉ tất cả.

>> Du lịch Nha Trang

+ Hầu hết các nhà hàng mở cửa: 11h30 – 14h30 và 19h – 22h. Trong giai đoạn đến 19 h l4h30 họ sẽ đóng cửa. Nếu bạn muốn ăn tối, vui lòng đến sau 08:00, vì thường các bữa ăn tối tại nhà hàng Pháp sẽ bắt đầu sau khi 08:30.

+ Khi ăn trong một nhà hàng, gọi rượu hoặc nước khoáng và không được gọi là Coca hay Dr Pepper vì đây được coi là hành vi xúc phạm các món ăn đầu bếp ở đây.

+ Khi đối mặt với một thực đơn của một nhà hàng ở Paris, thảo luận về các tùy chọn với người phục vụ sau đó hãy đưa ra quyết định. Những người phục vụ ở đây sẽ tư vấn cho bạn bằng tiếng Anh về các thực phẩm bạn thích và bạn có thể không thích ở một nhà hàng.

+ Khi bạn kiểm tra các hóa đơn, nếu có một phí dịch vụ là 15% giá trị hóa đơn, bạn chỉ cần để lại một số tiền lẻ trên bàn và ra khỏi cửa hàng. Nếu các tài khoản dịch vụ không có trong các hóa đơn, bạn nên để lại một số tiền bo (tip) khoảng 15% của hóa đơn trên bàn trước khi rời khỏi cửa hàng. Kể từ khi thủ đô nước Pháp có một thói quen để lại một số tiền lẻ trong các quán bar, nhà hàng để bày tỏ sự hài lòng với dịch vụ của nhân 2-20 euro.

Ăn Pháp là một nghệ thuật bày tỏ sự thận trọng trong việc ăn uống và cầu kỳ trong chế biến thực phẩm.

Lưu ý: Ăn uống là rất tốn kém. Mặc dù chỉ có một tách cà phê tại trạm xe buýt khoảng 60000vnd và cũng sẽ đắt hơn so với 2, 3 lần trong khi uống rượu ở quán bar. Giá đối với hầu hết khẩu phần bình thường là khoảng € 10 tại các nhà hàng Việt mở. Bạn nên đi đến nhà ăn để ăn những món ăn ngon và cũng nên mang theo cà phê, trà, mì ăn liền … những gì không bị cấm theo quy định của hải quan và hàng không Pháp.

Shopping
Mỹ phẩm, quần áo là những điều du khách xem xét khi đi du lịch tại Pháp. Rượu ở đây là nhưng cũng có giá cả tuyệt vời rất phải chăng. Các siêu thị mở cửa từ thứ hai đến thứ bảy. Các cửa hàng thường mở cửa từ thứ Ba đến 19:30 vào thứ bảy. Paris là thiên đường mua sắm, nơi tập trung một loạt các thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới. Chất lượng hàng hóa đáng thất vọng, đặc biệt là nếu đi vào ngày lễ phải, sẽ có rất nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn đang chờ đón khách.

Cách cư xử
+ Không giống như người Anh, người Pháp chào đón thân thiện hiếm khi ở nhà và chỉ trở về nhà khi khách mời quen biết nhau một thời gian dài. Khi gặp những người thường bắt tay để chào đón Pháp.

+ Khi bạn nói chuyện với người không bản thân, trở lên phải sử dụng ngôn ngữ để thể hiện sự tôn trọng, tôn trọng. Có những cuộc gọi cho người Pháp sau 22h.

ve-may-bay-di-Phap1

+ Khi được mời đến một bữa ăn, bạn nên tránh đến sớm hơn giờ mời và không nên đến quá muộn. Khi ăn, người Pháp sẽ chờ đợi cho đến khi tất cả chúng được phục vụ đầy đủ bắt đầu ăn.

+ Nếu bạn muốn hút thuốc, bạn phải làm đơn xin phép trước.

Danh Lam Thắng Cảnh
+ Paris – Kinh đô ánh sáng, thủ đô nước Pháp.

+ Bordeaux – thành phố của rượu vang, ở phía tây nam miền trung nước Pháp.

+ Bourges – thủ đô trung niên, thủ đô của miền Trung nước Pháp.

+ Cannes – thành phố tổ chức Liên hoan phim Cannes năm.

+ Lille: thành phố thứ 4 của Pháp có vô số những tòa nhà đẹp.

+ Lyon: thành phố lịch sử nổi tiếng từ thời La Mã với nhiều nhà hàng.

+ Marseille: trung tâm cảng lớn nhất của Provence

+ Nice: một khu nghỉ mát chính của vùng Riviera của Pháp, cửa ngõ Monaco

+ Strasbourg: thành phố lịch sử của nước Pháp.

+ Nantes: Là những thành phố dễ sống nhất ở châu Âu.

+ Nhiều lâu đài lộng lẫy như Lâu đài Chambord, lâu đài Versailles

+ Nổi Tiếng Tháp Eiffel

+ Bảo tàng Bảo tàng Louvre, Claude Monet, bảo tàng Tapisserie de Bayeux.

+ Triomphe

Champs Elysses +

Chú ý:

+ Các bảo tàng mở cửa hàng ngày trong tuần kể cả ngày nhưng đóng cửa vào thứ Ba.

+ Điều gì để mua vé trên mạng Internet trước tháp Eiffel và chỉ cần in vé / tour chụp ảnh cho các vé mà bạn có thể đi tham quan. Nếu không, bạn sẽ phải mua vé cho 2-3 giờ xếp hàng để mua vé. Để đi tất cả các điểm tham quan nổi tiếng ở Pháp, nó sẽ mất khoảng 10 ngày.

+ Trước khi đi để chuẩn bị kỹ lưỡng. Nếu bạn đi du lịch tự túc, họ phải dành thời gian để đọc nhiều loại tài liệu và thông tin, tra cứu lộ trình các tuyến xe buýt, tàu điện ngầm, xe lửa, cũng như thông tin về các nhà hàng, khách sạn … Chỉ cần tự túc nên đi du lịch khi bạn có bạn bè hoặc người thân sống ở Pháp.

+ Khi bạn gặp bất kỳ rắc rối liên quan đến pháp lý, hộ chiếu, giấy tờ bị mất, bạn nên liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp chỉ để nhận được hỗ trợ kịp thời.

Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp:

Địa chỉ: 62 Rue Boileau – 75016 Paris

Điện thoại: + 33-01-44146400

Fax: + 33-01-45243948

Email: vnparis.fr@gmail.com; vnemb.fr@mofa.gov.vn

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Vũng Tàu

 

Leave a Reply