Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân 2015 tại Bắc Kinh

Sau 25 năm, các lễ hội của triển lãm băng đăng Harbin đặc trưng sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh, Trung Quốc

Công bố triển lãm băng năm nay được tổ chức để chào đón năm mới 2015 và là một trong những hoạt động chào mừng Thế vận hội mùa đông trong năm 2022 có thể sẽ được tổ chức tại Bắc Kinh.

Le-hoi-bang-dang-Cap-Nhi-Tan-2015-tại-Bac-Kinh

Trưng bày trên diện tích 4000m2, có thể nói, triển lãm năm nay là dấu hiệu băng đăng trong các băng triển lãm quy mô lớn nhất từ ​​trước tại Bắc Kinh. Chờ lên đến 25 năm, người dân Bắc Kinh có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm độc đáo được thể hiện qua bàn tay khéo léo của các nghệ nhân từ Cáp Nhĩ Tân đế. Nó phải được bởi vì, Bắc Kinh muốn tạo điểm nhấn cho Olympics mùa đông 2022 tổ chức một ban nhạc triển lãm đăng này trên một quy mô lớn là rất phức tạp và đắt tiền, kèm theo đó là rất nhiều điều kiện khác có liên quan, ông có thể do cũng là một lệ phí tuyển sinh không phải là rẻ, giá vé tương đương 350.000 đồng đối với một người.

Lối vào triển lãm của nước đá là một dấu hiệu băng rồng dựng lên cao, trông rất đẹp, mở ra sau khi nó đã là một thế giới huyền ảo. Một thế giới của những câu chuyện cổ tích với lâu đài pha lê nhưng mà ngay cả ở Cáp Nhĩ Tân, được biết đến như thành phố của nước đá khó có cơ hội để chiêm ngưỡng. Băng để tạo thành tác phẩm nghệ thuật trưng bày băng hoàn toàn tự nhiên, với 15.000 khối kích thước 1,5m, rộng 80cm và dày 30cm, được trích từ một hồ nước sâu ở vùng núi khu vực ranh giới giữa Bắc Kinh và Hà Bắc.

Băng chất lượng trong năm nay là nghệ sĩ điêu khắc băng Cáp Nhĩ Tân đánh giá là tốt nhất trong 50 năm qua vì có băng trong đẹp, độ cứng vừa phải. Tất cả góp phần làm nên những tác phẩm điêu khắc đá với hơn độc đáo và đẹp. Một yếu tố quan trọng để đề cập đến là tay nghề và sự nhiệt tình của các nghệ sĩ điêu khắc băng từ Cáp Nhĩ Tân. Hơn 150 nghệ sĩ đã cống hiến hết trong khoảng thời gian 20 ngày để tạo ra miếng độc đáo, đặt các tác phẩm điêu khắc đá khéo léo để người dân Bắc Kinh.

Cau-treo-bang-kinh-cao-nhat-the-gioi-o-Trung-Quoc

Thời tiết ở Bắc Kinh trong thời điểm hiện tại là không lạnh như Harbin, để giữ những tác phẩm này không làm tan băng, ban tổ chức đã lắp đặt 30 đơn vị làm lạnh khổng lồ hoạt động liên tục để giữ nhiệt trong nhà hiển thị các tác phẩm của băng luôn ở -5 ° C đến – 8, và được bao phủ bởi một hệ thống bạt khổng lồ đến 40 cm dày để cách nhiệt của môi trường nhiệt độ ngoài trời.

Mỗi ngày, trung tâm thu hút nhà triển lãm băng đăng trên 1000 khách, thảo luận với nhân viên quản lý của triển lãm, ông nói, nhưng mỗi ngày tại trung tâm triển lãm của phức hợp thể thao công nhân Bắc Kinh là chỉ mở 5 giờ buổi chiều cho mọi người đến thăm, nhưng các nhân viên ở đây đã làm việc liên tục trong 12 giờ vì vậy nếu hiện tượng tan chảy cần được xử lý ngay lập tức.

Không cần phải đi xa hơn 1200km đến Cáp Nhĩ Tân của tỉnh Hắc Long Giang xa bạn không thể nhìn thấy những dấu hiệu băng, thậm chí ở Bắc Kinh, người ta vẫn có cơ hội để thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật độc đáo điêu khắc kết hợp với Những chiếc đèn lồng màu sắc rực rỡ, tất cả tạo nên một cảnh huyền ảo như cảnh dưới đất, rất đặc biệt lộng lẫy nhưng cũng rất thơ mộng.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang , du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply