Lễ hội hóa trang độc đáo ở Đức

Trong tháng Hai mỗi năm, người dân Hy Lạp và Italy vui chơi trong lễ hội tôn vinh thần rượu vang và các thần biển Đức đang háo hức chuẩn bị đón ánh sáng tinh thần Carnival và xua đuổi ma quỷ mùa đông …

doc-dao-le-hoi-hoa-trang-5000-nam-tuoi-o-duc- (5)

Những người tiền nhiệm của lễ hội này đã xuất hiện từ 5.000 năm trước đây, được bắt đầu từ Mesopotamia vùng Lưỡng Hà, Ai Cập. Mọi người từ giới quý tộc đến chế độ nô lệ không phân biệt đẳng cấp, trong trang phục rực rỡ, tham gia cuộc diễu hành đầy màu sắc. Theo truyền thống, mùa giải bắt đầu mở cửa mặc đúng 11 11 11 Tháng 5 sự kiện phút 11 chính của chương trình là lễ hội đường phố, trong đó phụ nữ sẽ là ngày của chương trình khai mạc. Đây là ngày để ghi nhớ sự việc đã diễn ra vào năm 1824, khi người phụ nữ đã phát động phong trào “Ngày không làm việc” và thứ năm trước lễ hội để cho mình quyền có mặt tại sự kiện này đó nam áp đảo về số lượng. Trong ngày này, những người phụ nữ mặc đồ đen, đổ xô đến hội trường thành phố để “cướp” bàn phím từ thị trưởng. Những người đàn ông trong trang phục goons đi qua quảng trường chính và phụ nữ sẽ dùng kéo để cắt đứt các tie của bất cứ “thằng ngốc” mà họ bắt được. Và những cô gái có quyền kết hôn với bất cứ ai mà họ muốn theo cách của ông.

Từ thế kỷ 18, phụ nữ đã đấu tranh cho quyền tham gia vào các lễ hội lớn nhất trong năm

doc-dao-le-hoi-hoa-trang-5000-nam-tuoi-o-duc- (4)
Từ thế kỷ 18, phụ nữ đã đấu tranh cho quyền tham gia vào các lễ hội lớn nhất trong năm
Trong các ngày tiếp theo, cuộc diễu hành được tổ chức ở khắp mọi nơi bằng các câu lạc bộ địa phương. Hàng ngàn người với trang phục độc đáo, hài hước, đeo mặt nạ hoặc cầu kỳ vui vẻ đổ xô ra đường, ca hát, khiêu vũ, tham gia cuộc diễu hành. Air trộn lẫn với âm nhạc sôi động đó là liên tục vang lên lảnh lót trên những con đường của việc tạo ra một bầu không khí rất sống động và đầy màu sắc. Bạn có thể bắt ở đây là mặt nạ cầu kỳ như Carnival ở Ý và thậm chí nhân vật hoạt hình, người đứng đầu của đất nước, mặt nạ dí dỏm, hài hước vô cùng hài hước …

doc-dao-le-hoi-hoa-trang-5000-nam-tuoi-o-duc- (3)
Người đứng đầu nhà nước là “xử lý cuộc gọi” thành một nhân vật phim hoạt hình hài hước
2015 lễ hội được tổ chức tại thành phố Munich với sự tham gia của 160 hiệp hội và 40 đại biểu đến từ các nước như Áo, Ý, Pháp, các nước Nam Mỹ, … tạo thành một cuộc diễu hành gồm gần 11.000 người, kéo dài đến 6,5 km, trong đó có 85 ban nhạc lớn, 350 kỵ binh xe, 70 phao trang trí lộng lẫy, 58 trailer với hình dạng sinh động khác nhau. Các cô gái ăn mặc sexy đứng trên vũ float và ném kẹo cho những người xem ở bên đường. Số bánh kẹo ước tính sử dụng ngày nay lên tới 140 tấn, 700.000 thanh sô cô la, 220.000 hộp sôcôla, bó hoa và 300.000 ngàn đồ chơi các loại. Tổng chi phí cho lễ hội lên tới 2,3 triệu euro.

Hơn 10.000 người từ khắp nơi trên thế giới đến đây để lấy xuống đường để tham gia cuộc diễu hành kéo dài đến 6.5km

doc-dao-le-hoi-hoa-trang-5000-nam-tuoi-o-duc- (2)
Không chỉ diễn ra trên các đường phố, lễ hội đã thu hút hơn 20 triệu người qua truyền hình. Trong lễ hội, các cửa hàng thường đóng để tham gia trong vở kịch, tất cả mọi người không phân biệt độ tuổi, trẻ sơ sinh, trẻ em trai và trẻ em gái, tôn giáo, đảng phái chính trị, dân giàu, ngang hàng kém .. tất cả lại với nhau khi đã chuyển đổi. Bạn thoát khỏi bộ trang phục thường ngày và trở thành một hiệp sĩ, một vị vua hoặc một mặt nạ quỷ với quần áo đầy màu sắc rực rỡ và bộ râu dài đến ngực của mình … Trong lễ hội 3 ngày này Nếu bạn phải đối mặt trên đường phố mà không có bản vẽ chắc chắn sẽ được thực hiện đối với các nhóm trẻ em sơn áp dụng cho mặt, và sau đó tất cả mọi người hay không thích mỉm cười (nhưng đừng lo lắng vì sơn này có thể được gỡ bỏ một cách dễ dàng rửa). Các cửa hàng bán quần áo, mũ, khẩu trang, đầu tóc giả, sơn mặt sơn cực kỳ bận rộn phục vụ nhu cầu trang điểm.

doc-dao-le-hoi-hoa-trang-5000-nam-tuoi-o-duc-
Những cầu thủ được ra khỏi trường để chơi ở các lễ hội

Dưới ngụy trang, tất cả mọi người là bình đẳng
Chỉ trong một vài ngày của sự kiện này, đã có hàng triệu người từ các thành phố khác nhau ở Đức và khách du lịch nước ngoài đổ xô đến sự hiện diện và chơi. Theo ước tính, Carnaval mang lại hàng tỷ euro thu nhập mỗi năm Đức thông qua việc mua quần áo, mặt nạ, khách sạn, rượu và chi tiêu của khách du lịch. Hãy lập kế hoạch để tham dự vào ngày này sang năm liên hoan.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt