LỄ HỘI LAM KINH-THANH HÓA

lam kinh 2

Lễ hội Lam Kinh được tổ chức hàng năm vào ngày 22 tháng 8 âm lịch (kỷ niệm của vua Lê Thái Tổ) trong khu vực huyện Lam Kinh, Thọ Xuân, Thanh Hóa nơi chôn cất của vua Lê Thái Tổ. Ở đây, một ngày trước, theo các quy tắc, mỗi ba năm, trên các vua kỷ niệm, vị vua của triều đại nhà Lê ở Tokyo (Thăng Long) trở về lễ hội Lam Kinh. Nhưng người dân địa phương vẫn còn kỷ niệm hàng năm để tưởng nhớ và tôn vinh những anh hùng dân tộc.

lam kinh 2

Lễ hội Lam Kinh được tổ chức ngay sau khi băng vua Lê Thái tại 22/8 (âm lịch) năm Quý Sửu (1433) và phần còn lại được đưa về an táng tại đất Lam Sơn. Khu vực này cũng là nơi chôn cất các vị vua, hoàng hậu và các triều đại Lê sớm trở thành sơn lăng mộ của Lê Sơ. Để tạo thuận lợi cho các bị cáo tại đền thờ, các vị vua đã từ bỏ quyền lực và xây dựng đền thờ Thái để tôn thờ. Vì vậy, Lam Sơn được gọi là Lam Kinh.

Xem thêm: Món ngon Thanh Hóa

Từ năm 1995, lễ hội Lam Kinh được tổ chức thường xuyên hàng năm với quy mô hoành tráng. Lễ phần được thực hiện theo nghi thức cổ truyền, tái hiện nhiều sự kiện quan trọng như Lê: Màn hình trống (đồng và thực hiện đánh trống trống các loại da), hiệp hội cờ vua, rước; đặc biệt là phụng vụ của vua Lê Thái Tổ, Lê Thái Tông, Lê Nhân Tông, Lê Thánh Tông truyền lại.

Lễ hội Lam Kinh
Dai Hanh Hoa thiên tai – Ảnh: Sưu Tầm

Quốc hội sẽ là một phần của chương trình nghệ thuật những sự kiện như Chew Hiệp hội Phổi thề, Lê Lai cứu chúa, giải phóng thành Đông Quan định kỳ, lên ngôi vua Lê Thái Tổ, Để thúc đẩy Lamson Engineering tự hào …

Lễ hội Lam Kinh
Fan Dance – Ảnh: Sưu Tầm

Trong những ngày lễ hội có những trò chơi, nơi truyền thống của xứ Thanh như trò chơi Xuân Phả, arcade Chiang, Wu vai trò Sanh, Đông Anh dân gian, Ma dân gian, đấu vật, đấu tranh dân tộc; làng trại văn hóa; màn hình hiển thị đồ cổ Lê; trưng bày giới thiệu tiềm năng và các sản phẩm của các món ăn địa phương và nhiều hoạt động nghệ thuật khác như điện ảnh, biểu diễn opera, âm nhạc phía trước, bờ biển demi du lịch …

lam kinh

Lễ hội văn hóa dân gian truyền thống đậm, tạo nên dấu ấn của một bảo tồn vùng đất anh hùng khi đóng góp cho nền văn hóa của dân tộc.

Xem thêm :Du lịch Vũng Tàu

Leave a Reply