Mát lạnh đông sương Lý Sơn

xu xoa

Du khách gần xa đến Lý Sơn trong những tháng mùa hè nóng tò mò và nhiệt tình cốc xu xoa thưởng thức cư dân Lý Sơn vẫn được bày bán khắp đảo, nhưng ít người biết được rằng để có được xu xoa cốc thanh ngọt ngào, mộc mạc snack mùa hè mát nồng oi giúp đỡ phải đi qua nhiều giai đoạn trong quá trình này là một quá trình mệt mỏi.

xu xoa

>>> tour du lịch vũng tàu

Ly đông sương người thanh ngọt ngào từ Lý Sơn chế biến rau quả tên là rau đông lạnh. Khi mùa mưa đến rau mùa đông ngày càng tăng trên các rạn san hô quanh đảo và người dân thu hoạch từ tháng một-tháng tư âm lịch hàng năm. Khi vớt lên từ biển, rau đông lạnh sẽ là người mua trên bờ tiếp xúc với xung quanh đảo. Sau khi nắng đầu tiên, rau mùa đông sẽ được trải ra áo rơi xuống trên rễ bám đá.

xu xoa ngay he

Trong các giai đoạn chế biến chế biến rau quả đông lạnh agar-agar, theo bà Lê (An Vĩnh, Lý Sơn), người chuyên thu mua và chế biến rau quả đông lạnh trên đảo cho biết những khó khăn khó khăn nhất và giai đoạn “rửa” rau sạch nước đá đóng băng, không có mùi tanh nồng đặc trưng của các loại rau biển. Bạn muốn nhận được các loại rau đông lạnh chất lượng chất xơ, người mua rau để “rửa” rau biển một lần và “rửa” với nước ngọt từ 3-4 lần, mỗi thành rửa rau để khô trong ánh mặt trời thông qua một sạch sau đó mới. Vì những khó khăn, đảo tinh vi nhưng cũng có thể đây chỉ là một vài nhân viên thu mua rau quả đông lạnh. Rau quả đông lạnh bù đắp sau khi được rửa sạch và sấy khô nhiều quốc gia có mức giá tương đối cao, khoảng 350.000 đồng / kg.

>>> may bay

Rau đông khô qua đêm ngâm, rửa sạch để làm sạch các tạp chất và nấu với nước ngọt, sạch sẽ. Sau khi hòa tan hoàn toàn trong các loại rau nước bắt đầu đổ vào bát hoặc baking khuôn theo sở thích của người đầu bếp và được biết đến như agar-agar. Trong khi thưởng thức sành ăn agar-agar ở Lý Sơn sẽ cảm thấy sự khác biệt với các agar-agar trong đất liền. Xu chà với rau nấu chín ở Lý Sơn Đông hoàn toàn hỗn hợp với rong biển bột, agar-agar Lý Sơn do đó phải hòa tan trong miệng và vị giác của bạn khi thưởng thức thanh mát, không có độ dẻo dai, cứng như đông sương đại lục. Khi nấu đông sương Chile sẽ cho một ít nước chanh hoặc thực vật phèn tan chảy và củng cố khi làm lạnh.

Xu chà chỉ ngon khi ăn kèm với nước đường hoặc sên đường từ đường nâu và một vài thìa gừng tươi đã được đập vỡ sau khi nướng vàng trên lửa.

ly son

Từ tháng Hai đến tháng chín là thời điểm Lý Sơn trong năm, không chỉ cho khách du lịch tham quan đảo, đông sương được đóng trong túi nước để gửi bất cứ nơi nào. Du khách rời khỏi hòn đảo với đất liền là không chỉ các loại hải sản tươi sống, mà còn mang lại một chút agar-agar như một món quà cho các đại lục.

Những người dân, cảnh quan sẽ mãi mãi trong trái tim của Lý Sơn mỗi du khách và đông sương  đã một lần thưởng và sẽ nhớ hương vị ngọt ngào của thanh rau bãi biển Lý Sơn – rau quả đông lạnh.

Xem thêm: tin tức

Leave a Reply