Món ngon vùng Tây Bắc.

Những con lợn chỉ khoảng 10 kg, hương vị thịt, chắc chắn, mật ong nướng với lá bị nhiễm bệnh hoặc cá mùa xuân tươi trên lửa than là một món ăn mà bạn phải cố gắng khi khám phá mùa hạt Tây Bắc.

Tháng Chín, tháng Mười, khắp vùng Tây Bắc rực một màu vàng của lúa chín trên ruộng bậc thang.Khi đi du lịch tại đây, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn ngon.

Lợn cắp nách

cho-2689-1439371669
Lên Tây Bắc, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy những hình ảnh này trên thị trường. Ảnh: Blogspot.
Là giống nhỏ, chỉ có khoảng một chục kg, động vật là người miền núi ăn tự do chuyển vùng. Chúng tôi ăn ngô, khoai, sắn, củ, rau trong rừng. Lớn lên với thức ăn tự nhiên nên thịt rất sạch sẽ.

Trộm cắp nách thịt lợn có thể được chế biến thành các món ăn ngon. Trong nhà hàng ở vùng cao, bạn có thể dễ dàng thưởng thức các món nướng ướp với gia vị kỳ đặc trưng của nhiễm lá rừng như mật ong, nhận được lời khen ngợi … tấm thịt nướng được phục vụ như mật ong vàng ươm, hương thơm, ăn có mùi ngọt ngào, quyến rũ.

Tại hội chợ ở khu vực Tây Bắc, bạn có thể tìm thấy gùi dân tộc trên lưng khối thịt ra thị trường, bán, trao đổi hàng hóa. Trộm cắp nách thịt lợn bán được khoảng 130.000 đồng mỗi kg.

Kệ thịt trâu trong nhà bếp

thit-trau-2632-1439371669
Buffalo thịt bếp trên lầu với nồng độ nồng độ khói, thịt trâu nhiễm khen cay. Ảnh: Blogspot.
Trong lễ Entertain dân tộc thường treo thịt trâu nhà bếp. Bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy món ngon này tại nhà hàng ở vùng núi.

Trâu gác bếp Tây Bắc ướp với những kỳ công muối, ớt, gừng, nhận được nghiền nát xác nhận RKC và quận nên có mùi riêng biệt. Đối với chế biến các mặt hàng này, thường là khoảng tháng tám, người giết mổ trâu, chọn thăn, bắp trên vai, lưng … và sau đó cắt thành từng miếng, ướp gia vị, treo trên gác bếp. Nhà bếp khói, sức nóng khô trâu thịt thực hiện dần dần và có mùi đặc trưng.

Thịt trâu nước mắt, bên ngoài có vẻ khô, nhăn nheo nhưng vẫn còn màu hồng tươi bên trong. Đưa thịt trâu vào miệng, nhai từ từ, cảm thấy bản thân trải vị ngọt. Thịt trâu bán cho 700.000 đồng mỗi kg.

Top Pa pinh

ca-nuong-4635-1439371669
Nướng món cá là nhiều thực khách thưởng thức vùng Tây Bắc. Ảnh: sonlatourism
Top Pa pinh (cá nướng) cougar dating là món ăn tuyệt vời của người dân Tây Bắc. Cá thường ăn tảo mùa xuân, lá cây và động vật giáp xác nên rất sạch sẽ, nếu không có mùi tanh phẫu thuật. Không giống như chế biến ở vùng đồng bằng, nó không phải là mổ bụng cột sống, cá móc ruột ra phần.

Top Pa pinh có thể được làm từ bất cứ loại cá nào. Sau khi phẫu thuật trở lại, nó là gia vị ướp, các loại thảo mộc, thái nhỏ, nhận được lời khen ngợi … để sau đó gấp lên các cá nướng. Khách đến đây thưởng thức để xem cá tươi nướng trên lửa than. Mùi cá pha trộn với hương thơm Khen câu hỏi, kích thích vị giác, ăn thịt béo ngậy, thơm ngon. Giá 70.000 đồng mỗi kg.

Xem thêm : Kinh nghiệm du lịch Nha Trang