Nên đi du lịch Hà Giang vào mùa nào?

canh dep

Nằm ở phía bắc của Việt Nam, Hà Giang là một điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là người dân phượt cánh chính hãng hoặc các nhiếp ảnh gia muốn tìm kiếm vẻ đẹp của bản gốc.

vung nui

Có tòa nhà chọc trời, trung tâm thương mại, khu công viên giải trí bận rộn, chỉ có những vách đá dựng đứng, dốc và thung lũng sâu bị mất trong những đám mây, đúc một chút lạnh, những ngôi nhà cổ, ruộng bậc thang và ly rượu vang ấm bởi ngọn lửa giữa mùa đông lạnh ban đêm …. nhưng ấn tượng của vùng đất này sẽ làm cho bạn không bao giờ quên.

>>> may bay

Nếu bạn đang đi du lịch ở Hà Giang vào mùa xuân, bạn sẽ được tham gia vào các lễ hội truyền thống ở đây là cuộc sống của người Tày, lễ hội Buffalo trần, đấu giá carnival ngựa, lễ hội Lồng Tồng … Lễ hội này là văn hóa tiêu biểu , sở hữu riêng Hà Giang.

ha giang

Tháng ba là một thời gian tuyệt vời của Hà Giang. Mọi nơi anh đào, hoa mận trắng mùa xuân đầy màu sắc, thậm chí khi cao nguyên ngập trong màu hoa. Các cherry rừng, hoa mận rực rỡ trên các phong cảnh núi ấn tượng làm cho một đẹp như một bức tranh thủy mặc. Bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt vời nếu đến Hà Giang đi du lịch vào thời điểm này.

Đến tháng 4, Hà Giang có một lễ hội lớn đó là Khau Vai hội chợ tình. Đây là một trong những lễ hội đặc sắc nhất của Hà Giang. Bởi với chợ tình Khâu Vai, bạn sẽ có bình an trong không khí nhộn nhịp, nam thanh niên vui vẻ và phụ nữ của Hà Giang. Hình ảnh của cô gái, chàng trai mất trên xung của họ trong trang phục dân tộc đẹp bên cạnh trò chuyện, nơi khó khăn đưa tình được. Là một trong những nền văn hóa đặc biệt của Hà Giang, bắt nguồn từ một câu chuyện tình yêu lãng mạn đầy đủ của nhân loại, Khau Vai chợ tình ngày hôm nay mặc dù có nhiều thay đổi nhưng ít dấu ấn vẫn còn độc đáo riêng. Trong sự nhộn nhịp của việc mua, bán và trao đổi hàng hoá, nó vẫn còn thấy một nơi nào nhìn: tìm kiếm này hấp thụ, vẫn còn nghe thấy những lời vang vọng tiếng kèn đâu đó lá chùm hài hòa trong tiếng thì thầm của gió như nói cho du khách những câu chuyện của ngày xưa, ngày xưa …

canh dep

Trong tháng Năm, tháng Sáu đến Hà Giang bạn sẽ được chứng kiến ​​”đổ mùa nước. Tại thời điểm này, Hà Giang thơ mộng đẹp như một bức tranh với hình ảnh của các bậc thang được đổ đầy nước như một tấm gương sáng ngời trong ánh nắng mặt trời để chuẩn bị cho một mùa giải mới. Nếu bạn đến đây vào thời gian này sẽ được trộn lẫn trong không khí vui vẻ, nhộn nhịp sôi động của người bắt tay vào cày, đưa nước tới các lĩnh vực, để chuẩn bị cho một vụ mùa mới. Đây là gạo trồng cây duy nhất trên ruộng bậc thang trong năm vì vậy nếu bỏ lỡ thời gian này, du khách sẽ phải chờ thêm một năm nữa để được thua đổ mùa nước ở đây.

Vào tháng 8 và 9, bạn sẽ hối tiếc nếu bạn không đi du lịch với thời điểm Hà Giang. Hà Giang khoảnh khắc ngập tràn trong cả hai màu vàng rực rỡ của những cánh đồng lúa chín. Những ruộng bậc thang đang gấp rút vàng sáng bóng dưới gió giống như những dải băng màu vàng bất tận, trải dài đến cuối chân trời.

ruong

Thời gian tốt nhất để Hà Giang là tháng mười, tháng mười một khi các lĩnh vực tam giác mạch nở hoa quanh sườn núi, chân đồi. Hà Giang suốt dải màu tím như một tấm thảm màu hồng. Không ai có thể mong đợi để được vùng cao nguyên khô cằn, sỏi đá cằn cỗi và gồ ghề dốc có thể trồng hoa thảo nhẹ nhàng như vậy. Mạch United tam giác rộng lớn như một lĩnh vực, trong khi mọc hoa nhô ra nơi ẩn náu, trong khi điền vào lưng trong băng kẽ, đôi khi nhút nhát nhà mặt nhút nhát tường mộc mạc, đơn giản. Vô cùng xinh đẹp!

Sau khi mùa giải này là mùa hoa cải mạch hình tam giác màu vàng hoa nở tháng năm 12. Bây giờ thời tiết ở Hà Giang đã bắt đầu se lạnh. Bạn sẽ tận hưởng thiên nhiên tuyệt vời và thời tiết.

>>> tour du lịch vũng tàu

Có lẽ tất cả những lý do này đã đủ để làm nhiều người đi hàng trăm cây số chỉ để ngâm mình trong không gian sương giăng mờ, có đôi mắt với bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp của cánh đồng hoa, để tự một lúc chùng của sự lo lắng, cố gắng rush đô thị của nơi này, tìm kiếm một nơi yên bình sâu thẳm của tâm hồn.

Xem thêm: khám phá

Leave a Reply