NGA SƠN – VÙNG ĐẤT ĐỊA LINH NHÂN KIỆT PHƯƠNG BẮC

du-lich-nga-son-thanh-hoa-mytour-2

Một địa danh gắn với những câu chuyện cổ tích, một đất nước huyền thoại của xứ đất Thanh, đó là những gì Nga Sơn gợi lên trong các khách du lịch từ khắp mọi nơi. Sau khi tìm kiếm vị trí của mình, nó sẽ bị mất trong một cõi Bồng Lai, một bước đầu tiên trên sân khấu, một người bước xuống đất cảm thấy đầy thi vị thu hút các tàu hàng đi du lịch xa ở Thanh Hóa.

>>Điểm đẹp Thanh Hóa

Nga Sơn là một huyện ven biển đồng bằng, thành phố Thanh Hóa 40 km về phía đông bắc và từ quốc lộ 1A khoảng 14km về phía đông của Hà Nội và khoảng 150 km về phía nam. Rõ ràng, ít có một nơi mà được may mắn món quà của nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử như đất. Du lịch Nga Sơn trong cách mọi người sử dụng để nói với nhau là để khám phá vẻ đẹp của một vùng quê cổ tích, một vùng nông thôn phân biệt giới tổ tiên.

du-lich-nga-son-thanh-hoa-mytour-2

Ấn tượng đầu tiên khi Nga Sơn, tôi đã choáng váng khi nghe mọi người đột nhiên hướng dẫn viên giới thiệu rằng toàn huyện có 250 di tích văn hóa trong đó có 42 di tích đã được xếp hạng. Các di tích đáng kinh ngạc hơn, liên kết với các huyền thoại mà mỗi người trong chúng ta thường nghe mẹ từ khi còn nhỏ nghe thơ.

Nga Sơn cũng không kém phần lãng mạn với tình yêu tuổi trẻ thân thiện. Sông chảy qua các địa danh nổi tiếng của hoạt động này mang đến cái nhìn phong phú, màu mỡ nhưng cũng gợi lên tình hình của một phong cách bờ biển đất nước. Nhìn từ trên cao, dọc theo con sông ngân hàng đang áp đặt phong cảnh núi Tam Hiệp với những truyền thuyết thú vị liên quan đến việc tạo ra chống lại sự cám dỗ của một vị trí trong nhiều khai thác của mình.Theo các bên, chúng tôi tìm thấy những tàn tích của đền thờ Mai An Tiêm, Mai An Tiêm nơi thờ phượng, một nhân vật huyền thoại của Hùng Vương. Trong tâm trí tôi hình ảnh xuất hiện một đơn giản, trung thực và chân thành, mọi người nên được trồng trong dưa hấu đỏ trước. Nhưng trong tâm trí của người dân ở đây, Mai An Tiêm cũng đã đã khai hoang đất đai và xây dựng. Có lẽ đó là lý do tại sao ông được gọi là “Bố Cái Dua Tây” và được đặt ở dưới chân Núi Đền, nơi nó được giả định rằng mặt đất nơi gia đình ông đã sống khi xưa.

>>Xem thêm: Tour du lịch Thanh Hóa

Rời bỏ di tích mang đậm dấu ấn của nguyên thủy Nga Sơn, chúng tôi đến Verbs aka Thức dậy Bích Dao, Bồng Đảo, nơi gắn liền với những truyền thuyết đầu tiên Từ Thức dậy đầy thi vị. Trước mắt chúng tôi ra trên các hang động ngoạn mục với những thạch nhũ vàng đuôi gai, cây bạc, ao bèo tấm, rồng nở, tỷ lệ trống, hội đồng quản trị cắt, phường bát âm.

Trong ánh sáng lung linh không gian, huyền ảo sau đó, người ta thấy rock và soul, rock và con người, cảnh vật và yêu gắn bó với nhau để tạo ra một cảm xúc đa chiều. Trong khoảng cách là các chàng từ Waking hình ảnh mình đứng với áo khoác trong tay, nhìn xuống đất với một day dứt của nỗi nhớ khôn nguôi. Cảnh cảnh trần đan xen đầu tiên và làm cho mọi người ngạc nhiên về vẻ đẹp kỳ lạ mà thiên nhiên đã ban tặng cho vùng đất bí ẩn Nga Sơn.

Từ Đền Soul, nơi ông được sinh ra trong loại trôi dạt nơi chốn thần tiên thư
Từ Đền Soul, nơi ông được sinh ra trong phân loại thư trôi dạt nơi chốn thần tiên – Ảnh: Đăng Định

Du lịch Nga Sơn, du khách không thể bỏ qua của cha tôi, có cảng biển cổ đại để gió sóng, ngọn núi gồ ghề và là một vị trí yếu trong phạm vi bảo hiểm đường dẫn của hướng Nam Việt. Đặt liên kết với những truyền thuyết ly kỳ trong sử sách. Đó là câu chuyện của La Cite Magi vua Trần thoát đường đến khu vực điện áp cổ miếu Lang Nhân Tôn Shen Zhen tồn tại cho đến ngày nay.

du-lich-nga-son-thanh-hoa-mytour-12

Không chỉ là những nơi gắn liền với câu chuyện dân gian, Nga Sơn là nơi hội tụ nhiều di tích lịch sử: chiến khu Ba Đình – nơi những người nổi dậy cần Kỳ và ba làng của người dân Mau, Thượng Hải và Khe đánh bại nhiều cuộc tấn công của người Pháp, Lê Thị chùa Hoa – một nữ tướng của Hai Bà Trưng đã ở lại cùng một số người khai hoang, chữa lành lên, cải tạo, và những người anh hùng đã hy sinh trong trận chiến chống lại những kẻ xâm lược. Đó là Climb Negative, Phú Thong, tượng Wat Bạch, chùa Châu Á, chùa Thạch Tuyền … long trọng, hoành tráng.

Nga Sơn cũng là nơi sinh của nhiều nhà sử học, Bác học tập như: Phạm Sư Mạnh Trinh Hán Siêu, Nguyễn Trãi, Lê Quý Đôn, Cao Bá Quát … Và hôm nay, bất cứ khi nào đến vùng đất này, chắc chắn người ta sẽ nhớ ngay đến Nguyễn Văn Lai, một tài năng điền kinh Việt, người đã giành huy chương vàng ở môn điền nội dung 5000m nam và SEA Games kỷ lục trong năm 2015 với 14 phút 4 giây kỷ lục 82.

Thật không quá lời nhận xét rằng Nga Sơn là vùng đất kiệt tinh thần. Tìm nơi mà khách du lịch bị mất trong một khung cảnh huyền thoại, để chiêm ngưỡng các di tích mang tổ tiên con dấu và được cho biết những câu chuyện về nguồn lực đất đai của Việt Nam. Ít khu vực có vẻ như nó đến lượt mình mà không dừng lại và đóng góp rất lớn vào sự phát triển của Việt Nam đất nước xinh đẹp.

Xem thêm :Du lịch Đà Lạt

Leave a Reply