Nhà thờ hơn 100 năm ở Sài Gòn hút khách nhờ màu hồng

Nằm ở vị trí chính giữa thành phố, nhà thờ Tân Định thu hút nhiều người trẻ và du khách ngoại quốc bởi màu sơn hồng và nét kiến trúc cổ kính.

Nhà thờ Tân Định có cái tên chính thức là Nhà thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu. Đây là một nhà thờ Công giáo trưng bày trên đường Hai Bà Trưng (quận 3).

Xem thêm >>> tour du lịch hè tại đây.

Khởi công vào năm 1870 và hoàn thành 6 năm tiếp nối, nhà thờ được xây dựng theo lối kiến trúc Gothic nhưng các chi tiết lại mang phong cách Roman và Baroque.

Dù đã trải trải qua nhiều lần tu sửa, nhưng màu sắc ban đầu vẫn luôn được giữ lại. Nhờ màu hồng khác lạ mà nhà thờ khiến cho không ít du khách ấn tượng khi ghé thăm.

Nhà thờ mở cửa tự do cho du khách du lịch tham quan và chụp ảnh lưu niệm.

Thánh đường phía bên trong khá bề thế với hai hàng cột đậm nét kiến trúc Gothic. Cùng với mặt tiền, hai hàng cột này được xem là một trong những nét đẹp nhất của cả công trình. Điều đáng chú ý nhất là những bệ thờ bên trong đều được làm từ đá cẩm thạch mang từ Italy sang.

Trải qua hàng trăm năm, công trình vẫn còn giữ nguyên nét kiến trúc ban đầu, khoác trên mình vẻ cổ kính nhưng vẫn không hề kém phần hiện đại.

Công trình có một tháp chính và hai tháp phụ. Đỉnh tháp chính có độ cao 52,6 m; bên trên đỉnh có gắn một cây thánh giá cao 3 m, bên trong là 5 quả chuông có tổng trọng lượng là 5,5 tấn. Hai tháp phụ có nhiều cửa sổ với hoa văn duyên dáng.
 
Nhà thờ hơn một thế kỷ ở Hồ Chí Minh hút khách nhờ màu hồng. Video: Phong Vinh.

Nhờ màu sắc bắt mắt mà nơi đây trở thành điểm chụp ảnh lý tưởng của giới trẻ Hồ Chí Minh và khiến nhiều du khách tò mò tìm đến. Ảnh: Instagram

Cuối tuần, nhà thờ còn là nơi sinh hoạt của các công lạc bộ hướng đạo sinh. Trong khuôn viên nhà thờ có tượng Chúa dang tay được tạc tinh xảo.

Phong Vinh

Leave a Reply