Những điểm đi về trong ngày dịp 2/9 gần Hà Nội

Hồ Tiên Sa Thung Nai, đảo Đồng Chương, hồ Cò là địa điểm thích hợp cho ngày lễ 2/9 năm.

Những điểm đến nhân dịp 2/9 ngày gần Hà Nội

2/9 năm nay rơi vào ngày thứ 7 và chủ nhật, chỉ cần một ngày nghỉ. Nhưng điểm để có thể đi vào ngày hôm sau cũng sẽ giúp bạn và những khoảnh khắc gia đình của bạn và thư giãn có ý nghĩa với nhau.

Hồ Quan Sơn, Hà Nội

Hồ Quan Sơn nằm trên địa phận huyện Chương Mỹ, trung tâm của Hà Nội, khoảng 50 km, bạn sẽ chỉ mất khoảng một giờ để di chuyển đến thị trấn. Từ Hà Nội, bạn vượt qua Hà Đông, Ba La, hỏi về Chùa Hương Road sau đó tiếp tục đến thị trấn Te Tieu. Ở đây, bạn hỏi lối vào hồ.

Cho thuê thuyền xuôi theo dòng nước, bạn sẽ đi qua khoảng 20 hòn đảo lớn nhỏ. Dừng chân tại một số đảo lớn, đứng ở trên, bạn có thể thu thập một hồ nước rộng lớn đầy đủ. Giá thuê du lịch hồ thuyền là 140.000 đồng.

Buổi trưa, đừng quên thưởng thức đặc sản tôm cá trong hồ và buổi chiều tiếp để cho cả hai Văn Định với ngon nức vịt trên đường trở về. Bên cạnh đó, trong cùng một ngày, bạn có thể kết hợp đi thăm một vài nơi ở gần Vườn Quốc gia Ba Vì, Đồng Mô, Đường Lâm.

nhung-diem-di-ve-trong-ngay-dip-2-9-gan-ha-noi-ivivu-1
Nó sở hữu phong cảnh, không gian lãng mạn và tươi mới, rộng rãi, thích hợp theo nhóm lớn hay gia đình. Ảnh: Nguyễn Minh Sơn.

Thung Nai, Hòa Bình

Thung Nai khoảng 2 giờ đi từ Hà Nội di chuyển. Bạn có thể đi các tuyến đường quốc lộ 6 đến Hòa Bình do xe tư nhân, xe buýt, xe gắn máy và cách rất thuận tiện. Tới trung tâm thành phố Hòa Bình, bạn sẽ nhận được để Thung Nai, Cao Phong trong hai cách: đường thuỷ (cảng Bình Thanh, dọc theo sông Đen).

nhung-diem-di-ve-trong-ngay-dip-2-9-gan-ha-noi-ivivu-2
Với sự kết hợp hoàn hảo của núi, hải đảo và các hồ, Thung Nai hứa hẹn sẽ mang lại những giây phút thư giãn thực sự điểm cho kỳ nghỉ của bạn. Ảnh: Nguyễn Minh Sơn

Đến với Thung Nai, bạn sẽ trải nghiệm cảm giác chèo thuyền trên hồ, tham quan chợ nổi, đền Bà Chúa Thác Bờ, thác Bờ, hang động Trạch … Cũng đừng quên dành thời gian để tìm hiểu đời sống của các dân tộc người Mường và văn hóa độc đáo của người dân bản địa và thưởng thức các món ăn ngon như cá nướng heo sông Đen, Mường, rau dại …

Đảo Cò, Hải Dương

Đảo cò Chi Lăng Nam là như là vương quốc của các loài cò, ở giữa hồ Xã An Dương Chi Lăng Nam, huyện Thanh Miện, ​​tỉnh Hải Dương. Trung tâm đảo ở thành phố Hải Dương khoảng 30 km về phía Nam, theo hướng Quốc lộ 39B.

>> Du lịch Singapore

Với số lượng cá thể trong điều kiện đa dạng về loài, vị trí đảo Cò trở thành điểm thu hút du lịch sinh thái, phù hợp cho các chuyến đi dã ngoại, du ngoạn và các buổi thực hành ngoại khóa cho sinh viên hiểu rõ hơn về cuộc sống của loài cò. Với một ngày để đi lại từ Hà Nội, nơi mà nó cũng là sự lựa chọn khá hợp lý cho gia đình có trẻ nhỏ.

Bạn có thể thuê một chiếc thuyền chèo hoặc thuê bởi những người lái xe quanh hồ vịt tự xe đạp để khám phá thiên nhiên ở đây.

nhung-diem-di-ve-trong-ngay-dip-2-9-gan-ha-noi-ivivu-3
Không chỉ là kinh nghiệm của tự nhiên, đảo cũng đã mở ra cho bạn động vật hoang dã và sống thói quen của loài cò cách xác thực nhất. Ảnh: DLHD

Hồ Đồng Chương, Ninh Bình

Sự thanh bình nguyên sơ, yên tĩnh và bao trùm khung cảnh sẽ giúp bạn chống lại sự mệt mỏi. Du khách có thể đi thuyền quanh hồ và mơ mộng của thiên nhiên hoặc tham gia các trò chơi vui nhộn và giải trí, các nhà sàn nghỉ dưỡng, thể thao hoặc cắm trại, ăn nhẹ ở bìa rừng để kết thúc một ngày dài rong chơi.

Bên cạnh đó, nếu bố trí được thời gian, bạn có thể kết hợp tham quan xung quanh như cây thông, bầu trời ao, thác Ba Tua … hoặc dành một vài giờ để kết hợp các trang web du lịch tham quan nổi tiếng trong tỉnh như Tràng An, Bái, Yan Bin, Galaxy …

nhung-diem-di-ve-trong-ngay-dip-2-9-gan-ha-noi-ivivu-4
Từ Hà Nội khoảng 90 km về phía Nam, hồ Đồng Chương, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình là điểm đẹp ít đông đúc, thích hợp cho 2/9 mùa lễ sắp tới. Ảnh: Đỗ Kiên.

Leave a Reply