Những điều khó tin ở Triều Tiên

Du khách sẽ không được đóng dấu nhập cảnh hộ chiếu vào Bắc Triều Tiên, tuy nhiên, người dân và các chiến sĩ ở đây rất thân thiện.
Mar Pages là một du khách đến từ Tây Ban Nha. 10 năm cô sống trong sáu quốc gia khác nhau và đi qua 90 quốc gia. Đây là những gì cô ấy ngạc nhiên tại Hàn Quốc 6 ngày chuyến đi xung quanh.

Du khách không được sử dụng won

Những nước này thường ưu tiên cho du khách bằng đồng tiền của nước mình một cách riêng biệt cho các chi phí nhưng không vì thế Hàn Quốc. Mặc dù đồng nội tệ là chiến thắng, khách du lịch nước ngoài vẫn phải sử dụng một trong 3 loại euro, đô la hay nhân dân tệ. Họ ưa thích hơn tiền euro. Một điều đáng chú ý được đưa ra khỏi won Hàn Quốc là bất hợp pháp.

>> Món ngon – điểm đẹp

Nhiều cơ sở nhỏ làm rượu bia

Soju là một thức uống phổ biến và xuất hiện trong tất cả các cuộc họp ở cả hai miền Triều Tiên và Hàn Quốc. Bắc cũng uống rượu nhiều. Trong những năm gần đây, trong khi gạo và lúa mì là dồi dào, cơ sở làm rượu phát triển hơn. Nhiều khách sạn và các quán bar tự thực hiện để phục vụ đồ uống.

north-korea-brewery-5531-1440997105
Bên trong một quán bar ở Hàn Quốc. Ảnh: Mar Pages.
Du khách có thể chụp ảnh

Du khách được cảnh báo như Hàn Quốc, việc bắt giữ bị hạn chế. Tuy nhiên, trong thực tế bạn có thể chụp một bức ảnh nghìn cũng như ghi âm, clip quay.

Rất nhiều điện thoại di động nhưng không có internet

Nhiều người Hàn Quốc sử dụng điện thoại di động. Du khách có thể bắt mọi người gọi ngay cả khi ông đi xe đạp, xe gắn máy trên đường phố. Tuy nhiên kết nối internet trên thiết bị là không rõ ràng. Cả hai chuyến đi hướng dẫn Mar trang cũng không thấy tín hiệu 3G luôn là liệu báo cáo và nơi du khách đi đến các điểm kiểm tra tiếp theo. Nếu bạn là một khách du lịch, điện thoại của bạn sẽ không hoạt động, chỉ khi bạn nhận được đến DMZ – khu phi quân sự, một tín hiệu khởi đầu mới của Korea Telecom.

Chỉ từ cả hai nước Hàn Quốc

Du khách đến tại Hàn Quốc chỉ có thể đi từ Nga hoặc Trung Quốc. Đây là các nước bạn có được một thị thực Hàn Quốc. Một số thành phố ở Trung Quốc có các chuyến bay đến Hàn Quốc nhưng vẫn nhanh nhất từ ​​Bắc Kinh. Ở Nga, chỉ có du khách bay từ Vladivostok, một thành phố quá bị cô lập. Ngoài ra, nếu bạn muốn khung cảnh đẹp của con đường, du khách có thể chọn để đi xe lửa từ Bắc Kinh.

Người lính thân thiện

Bắc Triều Tiên có một triệu binh sĩ và 800.000 quân dự bị, các lực lượng quân sự của lớn thứ 4 trên thế giới. Du khách có thể nhìn thấy những người lính ở khắp mọi nơi. Họ là xuất hiện ngay lập tức nhận được thống nhất, nhưng không phải mang theo một khẩu súng, trừ các trạm kiểm soát. Du khách có thể nói chuyện với người lính qua hướng dẫn thông dịch viên. Họ cười và lắng nghe quan điểm của khách truy cập.

soldiers-north-korea-1401-1440997106
Người lính Hàn Quốc cũng mỉm cười thân thiện và sẵn sàng để trò chuyện với du khách. Ảnh: Mar Pages.
Visa rời

Hàn Quốc và Israel là hai quốc gia mà không đóng dấu vào hộ chiếu của đất nước của họ về khách du lịch nhưng thay thế bằng một tờ giấy cấp riêng biệt. Visa của Mar Pages và những người đi cùng được tiến hành thông qua công ty du lịch tại Bắc Kinh. Sau chuyến đi, bạn lấy lại hộ chiếu sẽ không tìm thấy được đánh dấu trong tiếng Hàn.

Xe hơi sang trọng trên đường phố

Mar Pages và nhóm du lịch của mình ra khỏi khách sạn vào buổi tối gặp phải một chiếc Mercedes Benz SUV mới. Hàn Quốc vẫn có quan hệ thương mại với Nga và Trung Quốc, vì vậy những chiếc xe chính hãng là từ hai quốc gia này cũng như khu vực châu Âu hay Nhật Bản. Họ không phải là tài sản cá nhân của người dân Hàn Quốc mà các công ty hay các nhà ngoại giao.

Múi giờ của tôi

Kể từ ngày 15/8, Hàn Quốc có một múi giờ riêng biệt có tên Bình Nhưỡng (Pyongyang Time), chậm hơn so với thời gian 30 phút của Nhật Bản, là GMT + 08: 30.

Xem thêm : Du lịch Nhật Bản

Leave a Reply