Những điều không thể bỏ qua khi đến Măng Đen (Kon Tum)

kon tum

Du khách có thể thưởng thức cơm gà nướng, hoặc sống chung với gia đình dân tộc thiểu số trong khi ở Măng Đen – Đà Lạt thứ hai ở Tây Nguyên.

kon tum

Măng Đen nằm ở độ cao khoảng 1.200 mét trên mực nước biển, ở huyện Kon Plong, tỉnh Kon Tum. Đây được coi là trung tâm chia và Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây. Măng Đen là một độ lệch từ Kinh gọi Tmang deeng tên, mở ra bằng tiếng Anh, có nghĩa là “mặt đất bằng phẳng”.

>>> tour đà lạt

Khí hậu ôn hòa quanh năm, nhiệt độ thường dưới 22 độ C. Rừng nguyên sinh bao quanh bởi rừng thông cổ đại và rộng lớn nằm dọc theo Quốc lộ 24. Ngoài ra, có rất nhiều hồ Măng Đen thác nước, suối và cảnh quan đẹp. Dưới đây là những gợi ý để trải nghiệm những chuyến đi du lịch ấn tượng Măng Đen.

mang den

Khám phá thiên nhiên

Cũng khám phá những thác nước, suối, hồ, bạn không thể bỏ qua những rừng thông trong khoảng 30-70 tuổi. Du khách có thể đi dạo dưới rừng thông xanh, dọc đường là hoa màu tím sim, mua tăng đông. Trên đường vào rừng nguyên sinh, bạn có thể chiêm ngưỡng các loài lan rừng của tất cả các màu sắc mùa xuân đua hương vị tỏa sáng, nở.

Trong rừng, cây vẫn là một cái ôm người Xue và loại hiếm của gỗ như thông đỏ, pơ mu và dược liệu như trầm cảm, quế và nhiều loài động vật hoang dã như nai, nhím …

Tìm hiểu phong tục bản địa

Kon Plong ở quốc gia bao gồm Mo 5 năm, Ca Dong, Xê Đăng, Hrê và người Kinh sống trong sự hòa hợp, xen lẫn vào nhau. Mỗi dân tộc có nền văn hóa, phong tục và truyền thống với bản sắc riêng của mình, tạo ra cuộc sống đa dạng cho đất nước này. By khách Măng Đen có thể hòa mình với người dân địa phương để tìm hiểu làm thế nào để làm ruộng bậc thang, làm vườn, săn bắn, chăn nuôi hay phong tục hôn nhân, niềm tin …

troi dem

Đêm đầy sao

Măng Đen được biết đến như một trong những nơi đẹp nhất để ngắm sao tại Việt Nam. Nếu bạn đến đây trong thời tiết khô và mây, hãy chọn một bãi cỏ hoặc ban công rộng rãi chìm vào khoảnh khắc lãng mạn của các ngôi sao.

>>> ve may bay

Thưởng thức ẩm thực địa phương

Khi những khu vực có đồi núi cao khác, gạo, các món ăn của người quen. Khách Măng Đen cũng được thưởng thức cơm, ăn với gà nướng. Hot vị ngọt của gạo phục vụ với những miếng thịt gà săn chắc hơn trong thời tiết mát mẻ sẽ cung cấp cho bạn một hương vị của sự ấm áp và thư giãn.

Bạn cũng không thể bỏ qua món cá tầm nướng là đặc sản của vùng đất này. Ngoài ra, Măng Đen còn có nhiều món ngon khác lĩnh vực đặc trưng như thịt lợn, súp cá tầm, rừng tre le, trái tim cay đắng, khô thịt trâu …

Xem thêm: kinh nghiệm

Chú ý:

Đường đến Măng Đen có độ dốc lớn, nếu bạn nhớ đi xe máy áo mưa chuẩn bị và cẩn thận vì nó thường có mây. Nhiệt độ cao nhất 22 độ C chỉ trên vì vậy du khách nhớ mang theo một phòng lạnh áo khoác.

Leave a Reply