Những món ngon không thể bỏ qua ở Bến tre

bi cuon

Bao bì cuốn, bánh xèo ốc gạo, chuối đập … là những món ăn dân gian ngon tự nhiên của con người hoàn hảo như nơi chính của Bến Tre.

bi cuon

Bến Tre là xứ sở của dừa, những rặng dừa và cuộc sống của con người lớn rất nhiều gắn bó với cây dừa. Bên cạnh những món ngon làm từ dừa, đặc sản Bến Tre còn nổi tiếng với nhiều món ăn của nó nhưng sự đơn giản tự do tươi tốt đã được trao cho mỗi món ăn dân gian như người dân ở đây.

>>> du lịch nha trang

Chuối đập

Các món ăn làm từ dừa đặc trưng không chỉ là món ăn ưa thích của mình các món ăn nhẹ yêu thích của mình mà còn là nỗi nhớ của những người xa nhà. Chuối đập khá khó khăn để tìm, thường chỉ được bán ở các đường phố chở hàng hoá ra khỏi đường. Chuối được lựa chọn phải là vỏ chuối xanh vừa chuyển vàng Xiêm, người phương Tây gọi “chín hướng chỉ đạo.” Nếu tùy chọn được nướng trên quá trình chín chuối đã nhao, không ngon.

Sau khi bóc vỏ, thái lát chuối để đánh bại trên túi nhựa phẳng và đặt trên vỉ nướng cho đến khi chuyển sang màu vàng và hương thơm. Chuối nướng được chấm với nước dừa dày, dạ dày lót mỗi món ăn là buổi chiều rất thú vị.

Bánh gạo ốc

Món bánh không còn xa lạ với Nam nhưng ốc bánh gạo đặc sản rượu Phú Đa (Lạch Huyện Chợ – Ben). Rượu này là một trong những nơi hiếm hoi ở phương Tây, nơi số lượng ốc giống lúa lớn nhất. Hàng năm, ốc gạo phát triển mạnh nhất trong 4-5 âm lịch, nhưng ốc gạo đạt đỉnh điểm vào số để nhập các Dragon Boat Festival.

Gạo ốc thịt trắng, béo thơm, thường được xây dựng thành ốc món Cơm chiên và bánh thay vì thịt của tôm. Vít với hành tây xắt lát mỏng được xào nấu chín và sau đó điền, cuộn với các loại thảo mộc như mù tạt, rau diếp, Sprout mẹ thuộc …. hương vị rất khác nhau. Khi các con ốc sên ăn cảm giác ngọt ngào, và gần với mùi của các loại rau mà thực khách chỉ muốn ăn mãi mà không chán.

Cắt bột bánh canh

Tây là đất nước thái lát bột bánh canh, các khu vực khác cũng được gọi là mì bột gạo. Cuối cùng, nguyên liệu chính là bánh canh bột gạo, tùy thuộc vào chế biến mà có tên khác nhau. Để làm cho bột thái lát bánh canh, người đầu bếp phải lăn ra thớt và cắt từng đá đen nên đưa súp bánh nồi gọi là bột mỏng.

Súp bột bánh thường là vịt bánh mỏng chấm với nước mắm gừng. Ở nhiều nơi, người nấu tôm trẻ hoặc tôm khô để nước ngọt hơn. Đầu tiên nước dùng sữa được tạo ra từ bột gạo làm bột bánh canh và cắt nhỏ khó để có được với các loại khác. Tại Sài Gòn và một số tỉnh khác cũng là những món ăn phổ biến nhưng thưa thớt. Khi thái lát bánh canh bột mì ở Bến Tre, đừng quên gọi bát nhờn nhiều máu dính.

duong dua

Đuông dừa

Nhắc đến Bến Tre là đề cập đến vùng đất xứ dừa. “Bạn đất trên dừa / Me đi thưởng thức những món không rời khỏi con đường”. Đường đua aka Sâu dừa – một trong những đặc sản của Bến Tre. Phần đậu hũ củ dừa béo ngậy, ngọt nguồn thực phẩm dinh dưỡng giúp đường đua phát triển.

>>> ve may bay gia re

Từ đường đua, chúng tôi đã xử lý rất nhiều món ăn ngon như đường lăn bột chiên, đường nướng hoặc thậm chí ăn sống. Ăn bữa ăn món chiên giòn đường dừa và rất béo. Để giảm các chất béo đã ăn với rau sống. Nhiều người sành ăn ở Việt Nam cũng phải thừa nhận theo dõi như các món ngon được liệt kê trong “cao cấp”, vượt qua các loại món ngon khác.

Leave a Reply