Những nơi ngắm hoa anh đào về đêm đẹp nhất Nhật Bản

Chiêm ngưỡng hoa anh đào vào buổi tối cũng có điểm thú vị đáng để trải nghiệm nếu bạn đến những nơi này.

Lâu đài Osaka

Hầu hết du khách khi đến Osaka đều nghe đến danh tiếng của lâu đài Osaka – biểu tượng của thành phố và cũng là điểm du lịch không thể bỏ dở. Lâu đài có 8 tầng, được thiết kế theo phong cách đặc trưng của nước Nhật, mái ngói mạ vàng ròng. Tầng 8 là đài quan sát, chiêm ngưỡng cảnh vật. Đứng từ đây, bạn có thể phóng tầm mắt bao quát công viên rộng khoảng 60.000 m2 trồng toàn những cây anh đào quanh lâu đài. Vào mùa xuân, lâu đài Osaka trở thành một trong những nơi ngắm hoa anh đào đẹp nhất Japan, đặc biệt là ban đêm, du khách đi bộ dưới những rặng anh đào hồng phấn trong ánh đèn vàng ấm áp.

Lâu đài Takada, Niigata

Nếu còn muốn tìm một điểm không quá đông du khách để ngắm hoa anh đào thì lâu đài Takada ở Niigata là 1 địa điểm lý tưởng dành cho bạn. Không ít người ngại đến đây bởi thời tiết ở Niigata vốn lạnh hơn những nơi khác, chính vì thế mà hoa anh đào cũng nở muộn hơn, tầm giữa tháng 4 mới là thời điểm đẹp nhất. Nếu bạn bỏ qua mùa hoa tháng 3 thì cũng có thể chuyển hướng sang lâu đài Takada vào tháng 4. Đặc biệt Niigata được coi là một trong những điểm ngắm hoa anh đào về đêm đẹp nhất Nhật Bản. Lối dẫn vào lâu đài thắp đèn lồng lung linh cạnh bờ sông. Đứng dưới tán anh đào, bạn được chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi của lâu đài dưới ánh đèn huyền ảo.

Xem thêm  tour Nhật Bản của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn chi tiết.

Kawagoe 

Cách thủ đô Tokyo chỉ khoảng 30 phút di chuyển bằng tàu điện, Kawagoe thuộc thành phố Saitama là một trong những điểm ngắm anh đào hút khách du lịch ở Nhật Bản. Những cây anh đào trắng như tuyết, uốn cong từ 2 bên bờ tạo nên đường hầm anh đào đẹp mắt, chỉ một cơn gió nhẹ là cánh hoa rơi lả tả, phủ đầy mặt sông trông như bong bóng xà phòng. Du khách có thể bắt thuyền từ bến nhỏ mộc mạc dọc bờ sông, ngồi trên những chuyến thuyền gỗ nhỏ trôi hờ hững, chậm rãi thưởng thức khung cảnh lãng mạn vào ban đêm trên dòng Shingashi. Đây là trải nghiệm thú vị mà bạn không nên bỏ qua nếu có cơ hội đến Kawagoe.

Công viên Gongendo

Ngoài ra, bạn có thể đổi gió, kết hợp ngắm hoa anh đào lẫn hoa cải ở công viên Gongendo cũng thuộc địa phận của Saitama, cách Tokyo khoảng 50 phút đi xe ôtô. Có khoảng 1.000 cây anh đào và nhiều loại hoa khác được trồng ở công viên, đặc biệt là ruộng hoa cải vàng nở cùng lúc với hoa anh đào tạo nên bức tranh tươi mát, dễ chịu, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Mùa xuân hằng năm là thời điểm công viên tổ chức lễ hội hoa anh đào, người địa phương lẫn khách du lịch đến đây tổ chức dã ngoại, ngắm cảnh đẹp, tận hưởng những cơn gió xuân mát dịu. Năm nay lễ hội được tổ chức từ ngày 26/3 đến 10/4, lịch trình có thể thay đổi tùy thời điểm hoa nở.

Nguồn: ngoisao.net

Leave a Reply