Những thói quen của người Mỹ khiến dân nước khác khó chịu

Tiền tip, ngón tay cái, bỏ tay vào túi quần hay đồ uống của người khác khi đi du lịch bên là bình thường ở Mỹ nhưng đã trở nên rất thô lỗ ở một số nước khác.
Dưới đây là những hành động thường dễ dàng chấp nhận tại Hoa Kỳ, nhưng không phải do nhân dân các nước hoan nghênh.

Văn hóa tiền tip

Khi đến Nhật Bản và Hàn Quốc, du khách tàu cho người lao động sẽ bị coi là một hành động xúc phạm. Những người làm việc ở cả hai nước nghĩ rằng họ đã được trả tiền để làm tốt và tự hào về công việc của mình. Họ không cần những khoản tiền mặt.

Bar-Marco-becomes-latest-resta-7127-1721-1440042979
Tại Nhật Bản, du khách Hàn Quốc không bo tiền. Ảnh: UPI.
Backseat trên taxi

Ở Úc, New Zealand, một số bộ phận của Ireland, Scotland, để được vào băng ghế sau của xe taxi đã được coi là thô lỗ, không bình đẳng.

Thumbs

Đi đến các nước Trung Đông, Mỹ Latinh, Tây Phi, Nga và Hy Lạp, nếu bạn ngón tay cái với người dân bản địa, hành động đó là tương tự như ngón tay thối giơ trước người dân Mỹ.

Cười mở miệng

Tại Nhật Bản về cười mở miệng chất là thô lỗ. Khi người Nhật nghĩ kim tự tháp thực phẩm là bản sao người dân Mỹ bình thường rất khó chịu.

Đến hẹn về thời gian

Ở các nước Mỹ Latin, đặc biệt là Argentina, tới các cuộc hẹn vào thời gian là một hành động vô cùng thô lỗ, giống như bạn đi giờ đầu tại Hoa Kỳ.

Một túi quần

Nếu ai đó cho một tay trong túi của mình sẽ là người Thổ Nhĩ Kỳ để được kiêu ngạo. Sự khó chịu này tương tự đã xảy ra ở một số nước châu Á như Hàn Quốc.

Mở món quà ngay lập tức

Trong hầu hết các nước châu Á, đặc biệt là Trung Quốc, Ấn Độ, bóc quà ngay sau khi nhận được những hành động xấu và tham lam nhanh.

Thức uống của người khác

Rất thô lỗ nếu bạn không uống mà họ mang khi đi du lịch bên trong Na Uy. Tuy nhiên, tại Mỹ, ví dụ, đảm bảo rằng hộp 6 lon bia để nướng ngoài trời, bạn có thể thưởng thức đồ uống của bất cứ ai.

Dùng bàn tay trái

Tại châu Phi, Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Đông, dùng tay trái để cầm hoặc các mặt hàng thực phẩm được coi là điều cấm kỵ.

eat-with-fingers-8233-1440042979
Người Mỹ có thể ăn bằng cả hai tay, nhưng ở châu Phi, Ấn Độ, Sri Lanka, Trung Đông nên ăn với bàn tay phải của mình. Ảnh: đặt ra.
Hỏi về sự nghiệp

Ở Mỹ, nghề hỏi ai là người bình thường. Tuy nhiên, ở những nước mà hệ thống phúc lợi xã hội cũng như Hà Lan, các câu hỏi được xem là lớp phân biệt.

>> Khám phá

Từ chối thực phẩm

Ghé thăm các nước Ả Rập như Lebanon, từ chối thức ăn sẽ là máy chủ bị xúc phạm, các khách mời tại Mỹ như thế nào làm cho chủ nhà cảm thấy thoải mái, dễ dàng hơn.

Ăn đĩa sạch

Tại Mỹ, ăn sạch đĩa của bạn là rất vui mừng để giới thiệu bạn với các món ăn. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, Philippines, Thái Lan và Nga, hành động này cho thấy thực khách vẫn còn đói và muốn ăn nhiều hơn.

Ăn khi không có dịch vụ

Ở Rwanda và Nhật Bản, địa điểm ăn uống, vận chuyển công cộng như xe buýt hoặc đi bộ ở tất cả được coi là rất thô lỗ. Bạn chỉ nên ăn ở những nơi mà các hoạt động dịch vụ như nhà hàng, khách sạn, quán bar, …

Để lộ đôi chân trần

Thăm các nước Phật giáo, Ấn Độ giáo hay Hồi giáo, để lộ chân trần là hành động rất thô lỗ bởi nhận thức của người dân chân phần thấp và bẩn nhất của cơ thể chạm đất.

Mặc đồ thể thao, dép đi công cộng

Các trang phục như thế này không phải là bất thường ở Hoa Kỳ, Nhật Bản và một số nước châu Âu, hành động này thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Xem thêm : Du lịch Singapore

Leave a Reply