Những trải nghiệm lạ lẫm của du khách Mỹ tới Việt Nam

Khi khách du lịch đến từ Mỹ, phải học cách thích nghi với cuộc sống Jacqueline, văn hóa Việt Nam làm quen với cốc trà đá có thể có được, giao thông đường phố hẹp, hoặc bản địa dân tộc chú ý.

Từ thói quen ăn uống, vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm đến các khái niệm về văn hóa, xã hội và trên tất cả là niềm tin sâu sắc trong nhân dân, tất cả các Jacqueline Kehoe – du lịch Mỹ nữ chia sẻ sau khi thời gian đến thăm Việt Nam. Đây là thói quen của cô để tạm thời tránh xa các khu vực trong đất hình chữ S
jacqueline-1-JPG-8289-1423896552

Đến Việt Nam, Jacqueline phải học để trở nên quen thuộc với các côn trùng xung quanh cô luôn hiện diện.

1. Sợ côn trùng

Nếu bạn thấy bất kỳ con nhện thậm chí rất nhỏ, thường để Jacqueline đáy của cốc một vài ngày nghỉ ngơi để đảm bảo đã chết sau khi tiếng la hét trong sợ hãi. Nhưng khi nói đến Việt Nam, cô đã trở nên quen với “tiêu hóa thêm một chút protein trong thực phẩm và thức uống của họ,” là phổ biến nhất trong các vỉa hè trà đá.

2. Hảo ngọt

Ăn sáng là quen thuộc với người phương Tây như yến mạch, bánh nướng bánh mì, bánh nướng xốp, và ngũ cốc. Jacqueline cũng nghiện món tráng miệng ngọt ngào nhưng khá đau đầu để có được sử dụng cho các món ăn nhẹ từ Việt Nam đã được ném, chè hay caramel. “Một ngày, hương vị của tôi thực sự được đánh thức bởi các món ăn được phục vụ với caramel cà phê và đá vụn, một sự kết hợp kỳ lạ bao giờ,” cô nói.

3. Tự hỏi về vệ sinh thực phẩm

Một trong những mối quan tâm của khách du lịch phương Tây đến Việt Nam đang bị tiêu chảy bất cứ lúc nào. Khi đặt hàng, từ rau bina xào tỏi để bun bo hue, với họ, đó là một câu chuyện phiêu lưu. “Hay về một cái xô đặt cửa cống cover tiếp theo? Không có vấn đề, tôi vẫy ruồi đi là xong”, Jacqueline nói.

Nếu có bất kỳ vấn đề, một người bồi bàn đưa tấm khăn lau mặt và chìm thực hiện kể từ năm 1987 trong nhà vệ sinh vẫn còn hữu ích. Còn không có giấy vệ sinh? Cô này đã được biết đến và có sẵn một túi giấy riêng. “Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình trước, thay vào đó, một người nào đó là người thật” khách nữ chia sẻ.

4. Tránh ánh mắt của người lạ

Ở Việt Nam, không có cách nào để ngăn chặn một người nào đó nhìn chằm chằm vào kiểu tóc xoăn của bạn. “Tôi phải mất vài tháng để quen với điều này”, Jacqueline nói. Đối với cô, 15 giây nhìn không chớp mắt tại một quán bar đèn đỏ trên đường Hai Bà Trưng bây giờ là một “trò trẻ con”. Đôi khi, khách du lịch nữ cố gắng để nhìn lại một ai đó với đôi mắt gắn xuống “xem cách họ xấu hổ”. Nhưng mọi người ít khi nao núng, cô tâm sự.

5. Sử dụng sữa và pho mát để có món ăn nào

Giống như nhiều quốc gia châu Á khác, ẩm thực Việt Nam không sử dụng nhiều thành phần từ sữa. Thức ăn Việt rất ngon mà không cần thêm bơ hoặc pho mát nhiều như Minnesota – nơi Jacqueline sống.

Các vật liệu được sử dụng phổ biến hơn ở Việt Nam như đậu tương (đậu nành). Bây giờ, khi ông trở về Mỹ, Jacqueline thú nhận tín hữu có sữa đậu nành và “nghiện” đậu phụ ..

>Kinh nghiệm

6. Từ chối sự giúp đỡ từ những người xa lạ

Mặc dù dường như không còn quá tin tưởng bất cứ ai, nhưng có lần, khi Jacqueline với bạn phượt đến một ngôi làng gọi là Rang Rang, phải đi qua hồ chứa nước khổng lồ, cô đã đặt niềm tin vào các chàng trai tầm vóc nhỏ ăn cắp để đưa họ chèo qua. Và chỉ khoảng 45 phút sau đó, cả hai nhóm đã vượt qua hồ nước lớn an toàn, không hề hấn gì cho 300.000 đồng.
du-khach-tay-9092-1423896552

Đến Việt Nam, nhiều du khách phải học cách thích nghi với môi trường và văn hóa địa phương bằng cách tạm thời quên đi những thói quen cố hữu ở nhà. Ảnh: VOV.

7. Cả hai tin

Bất kỳ du khách nước ngoài đến Việt Nam dường như có thể cho bạn biết những câu chuyện về những kẻ móc túi. Bạn cùng phòng và Jacqueline đã bị đánh cắp xe đạp trên hiên cửa và cửa sổ đôi khi để làm cong kỳ lạ. Cuối cùng, cô kết luận nên tìm hiểu để đi xung quanh thành phố để đối mặt với một “đừng-có-nhân-là” để làm giảm khả năng của các nạn nhân của một tên trộm bằng cách nào đó.

8. Nó có chi phí ít hơn 10 đô la cho một bữa ăn

Ngay cả khi bước vào một nhà hàng sang trọng, bạn có thể thưởng thức một bữa ăn tại một mức giá hợp lý. Hoặc, bạn cũng có thể ăn trưa tại một quán ven đường, ngon và rẻ hơn nhiều.

Nếu có thể, xin vui lòng ăn cửa hàng bên đường bát bên và làm một vòng bia trên đường Bùi Viện. “Tôi đang nghiện cảm giác ngồi giữa quán rượu nhộn nhịp với những chiếc ghế nhựa, bàn ghế bằng nhôm thay vì phòng giữa lạnh mịn,” Mỹ du khách bày tỏ.

9. Tôn trọng thứ tự

Street hoặc thang máy ở Việt Nam chỉ là hành lang hoặc công viên. Nếu có bất kỳ khoảng trống, nó sẽ len vào nó. Đừng mong đợi một lối đi thông thoáng dọc theo đường phố. Vỉa hè ở đây luôn được đóng gói với một chục xe máy. Hoặc nếu thang máy có 3 người đi ra ngoài, họ phải chờ sau khi 7 người khác đi vào không gian đi bộ mới.

10. Chỉ Giáng nhạc nhân dịp

Ngay cả giữa tháng mùa hè mặt trời, bạn cũng có thể nghe tất cả tôi muốn cho Giáng sinh là Mariah Carey của bạn hoặc các bài hát “Happy Birthday” biến bất cứ lúc nào. Không có bánh nến mang chưa nhưng người ta vẫn nghe.

Xem thêm : Du lịch Singapore

Leave a Reply