Nộm da trâu – món ngon ở Sơn La

nom-da-trau-mon-ngon-la-mieng-o-son-la

Với một mảnh trâu thô da, dày, thường được sử dụng như một mặt trống, người dân Thái Lan đã tạo ra ở Sơn La chế biến món ăn kỳ lạ khéo léo để phục vụ du khách từ xa.

>>Món ngon Sơn La
Nếu bạn có cơ hội đến thăm miền Bắc, du khách không thể không xao cảnh quan tự nhiên trước đó là gần như hoàn toàn môi trường tự nhiên ban đầu, trở nên quyến rũ cho nhà bếp của riêng độc đáo của mảnh đất ở miền núi. Với sự sáng tạo và khéo léo ít người phụ nữ tay, các sản phẩm này là rất bình thường, nhưng vẫn còn làm cho món ngon kỳ lạ. Salad trâu da là một món ăn như vậy.

nom-da-trau-mon-ngon-la-mieng-o-son-la
Ai đã từng biết đến gia súc vùng cao đóng một vai trò quan trọng cuộc sống của cô với tôi. Là “bạn đồng hành du lịch” thân mật, hiếm khi người ta làm lễ hội giết gia súc. Hãy cũ khi họ bị mất việc làm hoặc chết vì lạnh, cô mới chiến đấu bảng con. Nếu như ở những nơi khác, chỉ có mặt trống da trâu được sử dụng như những người Thái ở Sơn La chế biến thịt.
Với chất liệu độc đáo này, “chuyển hóa” trong những thứ ăn được, phải vật lộn qua nhiều giai đoạn. Chưa rửa da trâu dày, cứng, đen và thậm chí lớp keo. Ban đầu họ rang trên lửa và sau đó đun sôi trong một giờ để bụi bẩn, tóc sạch sẽ, tạo sự mềm mại.

Mê mẩn mùa thu vàng Budapest

Cắt chính khâu. Trước khi chế biến, các đầu bếp chuẩn bị các công cụ sẵn sàng phải: dao sắc, thớt dày. Da trâu cứng với cắt chắc chắn, vượt qua và cả hai tay. Mỗi phần là một vừa mỏng, mờ như hổ phách, lật sắt giòn khi lạnh.
Không giống như những người sử dụng đất thấp nước cốt chanh hoặc dấm, con số tạo chua Thái sử dụng nước bê tông làm mới hương vị chua. Ngoài ra, một số nguyên liệu như đậu phộng rang không thể thiếu, tỏi, rau thơm và một chút để tạo nét Khen.

Nhiều đĩa nộm ăn “như trong” chung chua hòa hợp tất cả mọi thứ, tất cả các mảnh sắt vẫn giòn trâu da, ngày bùi của lạc quan và nước xi măng sạch sẽ, gia vị hỗn khen sốt cay với vấn đề tập trung ít. Và những gì là thú vị hơn khi kéo vật nồng độ cồn li uống rượu và người dân bản địa tự chưng cất?

Xem thêm: Du lịch Phan Thiết

Leave a Reply