Nữ phượt thủ kể lại trải nghiệm khi đi du lịch một mình

nuphoutthu
Julia, một phượt thủ thường du lịch một mình, cho biết cô có thể làm mọi thứ mình thích, kể cả những điều xấu hổ đôi chút với người mới quen, và sau đó sẽ chẳng bao giờ bận lòng vì không gặp lại họ nữa.
“Sao con toàn ảnh chụp chung với hội con trai khi đi du lịch, mà chẳng có tấm ảnh nào chụp với con gái thế”, Julia, một phượt thủ đã nhại lại câu hỏi của mẹ mình khi bắt đầu kể về các chuyến du lịch bụi một mình.

“Đơn giản vì bạn sẽ gặp rất ít cô gái dám đi du lịch một mình. Tôi không có nhiều bức ảnh chụp với bạn nữ mới quen trên đường là đúng thôi”, cô gái đến từ Australia và là chủ blog chuyên về du lịch Theroamingflamingocho biết.

Julia cho biết, cái lợi của việc đi du lịch một mình là đôi khi cô sẽ được ưa ái hơn giữa những người bạn gặp trên đường đi là nam. Tuy nhiên cũng không ít lần cô bị tổn thương bởi các lời nói thô lỗ.

Một trong những điều thú vị của việc con gái đi phượt một mình là Julia có thể làm mọi điều mà cô thích như nhâm nhi một cốc bia trong quán bar với các chàng trai mới quen, thoải mái khỏa thân trong phòng tắm hơi ở Phần Lan. Đây đều là những người mà Julia chỉ muốn quen biết trong một thời gian nhất định, và sau đó, không ai còn liên quan tới cuộc sống của người kia.

Tuy còn trẻ, Julia đã đi tới khá nhiều nơi trên thế giới kể từ cách đây 9 năm, khi cô cảm nhận được thế giới rộng lớn thế nào và hấp dẫn ra sao. Cô từng uống bia trong quán bar tưng bừng với các anh chàng mới quen, cùng kết bạn với một cô gái Hà Lan và vui chơi hết mình trong ngày lễ Kings’ Day tại Amsterdam. Cô cũng có mặt tại thủ đô nước Đức trong kỷ niệm 25 năm ngày bức tường Berlin sụp đổ.

nuphoutthu

Tuy nhiên, để có được những trải nghiệm tuyệt vời khi du lịch một mình, Julia cũng nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là bạn phải sẵn sàng để đối mặt với thất bại và thất vọng. Vì không phải chuyến đi nào cũng suôn sẻ như mong muốn, và không phải điểm đến nào cũng khiến bạn hài lòng. Đối với Julia, cô xem những thất bại là một sự tích cực.

vũng tàu

Một trong những chuyến đi đáng nhớ của Julia là tới Nga – nơi mà cô cảm thấy xa lạ và gặp rào cản ngôn ngữ. Có lần, cô cũng bị mắc kẹt một mình tại hòn đảo trên biển Baltic hay lang thang một mình với chiếc vali trên đường và kiên nhẫn vẫy xe đi nhờ. Julia cũng trải qua những ngày tồi tệ khi sức khỏe không tốt hay thậm chí là bị thương mà chỉ có một thân một mình nơi đất khách.

Julia cho biết không nhiều phụ nữ muốn đi du lịch một mình vì e ngại sự an toàn và không có ai giúp đỡ khi cần. Theo cô có người lại sợ cô đơn. Nhưng nữ phượt thủ cho biết nỗi sợ hãi lớn nhất mà chúng ta cần vượt qua là chính mình, chứ không phải bất kỳ lý do nào khác.

Gần đây nhất, Julia tới Thái Lan một tháng, thăm đảo thiên đường Koh Tao và có 5 ngày đáng nhớ tại Sri Lanka. Theo kinh nghiệm của một phượt thủ dày dặn kinh nghiệm, Sri Lanka là điểm du lịch không được đánh giá cao trên thế giới, nhưng nó thực sự là nơi đáng đến thăm và là một trong những quốc gia Julia thích nhất.

Julia cho biết cô có những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời, được nhận được sự giáo dục tốt nhất trên thế giới – đó là những thứ giúp Julia hiểu biết thêm về cuộc sống, cũng như tạo dựng các mối quan hệ từ những người du lịch khác mà mình gặp trên đường.

Điều đặc biệt hơn là bạn có vốn sống, trải nghiệm phong phú để một ngày nào đó sẽ có những điều thú vị để “kể cho lũ trẻ của mình”. Đó cũng là điều đáng tự hào.

Xem thêm : Bị hotel hét giá khách tham quan Đà Lạt chọn tour cắm trại ngoài trời

Leave a Reply