ONG RỪNG XÁO MĂNG CHUA-ĐẶC SẢN HÒA BÌNH

ong xao

Đến Mai Châu, Hòa Bình, bạn không chỉ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nơi các dòng suối mát uốn lượn cánh đồng lúa xanh, tầng nếp đơn giản nép vào chân núi để các cô gái Thái nhút nhát trong trang phục dân tộc …

du-lich-mai-chau-3-ngay-rieng-3

Mà còn được hưởng rất nhiều đặc sản với hương vị thơm ngon như đốt lúa, thịt nướng, nhâm nhi một vài đồ uống và một bắp một món ăn không thể thiếu đặc biệt vô cùng độc đáo – ong rừng xáo trộn măng chua.

ong rừng xáo trộn măng – Hòa BinhDac cuộc khủng hoảng ong rừng tre chua
Xem thêm: Các khách sạn tại Hòa Bình giá tốt

Lưu này bắn ong rừng bị xáo trộn khi nghe tên mình đã nhìn thấy rất đặc biệt. Hơn nữa, không phải lúc nào cũng có mùa giải này bằng những tổ ong rừng không có quanh năm, chỉ trong mùa hè. Vì vậy, nếu bạn muốn thưởng thức các món ăn làm từ ong rừng, đi đến Mai Châu vào cuối mùa hè. Những tổ ong lớn như một khu rừng con số bóng rổ dân làng đem về làm thuốc và cũng để chế biến thành đặc sản mà Delta không có được.

>> Xem thêm :Du lịch Nha Trang Đà Lạt

Hòa tổ ong rừng rừng BinhTo Tây Bắc

Thường thì những con ong già màu nâu rượu ngâm người mang đi trong khi làm món ăn, chỉ có những con ong chọn hình tròn màu trắng và mũm mĩm không có chất béo.
Hỗn loạn không khí măng chua ong rừng ong ấu trùng BinhMon nước ngầm chiên măng chua

Ong rừng có thể rang với lá chanh như nhộng nhưng ở đây mọi người vẫn thường xuyên can thiệp với măng chua. Măng tre cũng là một trong những đặc sản của vùng này và là Meizhou thứ có sẵn trong nhà của người dân trong rừng vì chúng thường lên đến măng sau đó ngâm và sấy khô để ăn dần.

Sau khi cất cánh từ ong ong, trước hết là để mang lại rửa nước lạnh, sau đó để ráo nước. Sau khi các chất béo là hành phi thơm, ong, khuấy đều, khi những con ong bắt đầu một ngọn lửa màu vàng, sau đó bắc xuống đổ vào đĩa. Và sau đó, một chồi mới xào cho đến khi chín, sau đó ong chiên trên đảo.

ong xao

Nhìn chung, sự xáo trộn chế biến thực phẩm ong rừng tre chua rất đơn giản, không quá cầu kỳ hay đặc biệt, ngay cả khi không trang trí, chỉ cần thêm một chút ớt cay và gia vị vừa ăn nếm được được. Khi bạn thưởng thức món ăn này, để hương vị ngon hơn và chính xác những gì bạn mọi người thường ăn cùng với muối hành lá.

Giữa núi bao la, hương vị béo ngậy, tận hưởng mùi thơm mềm với ong rừng và hương vị chua cay của hương vị chua và ngọt ngào của măng tươi, hành lá bay của muối, bắp làm cho rượu vang quyến rũ hơn. Nếu có dịp đến Mai Châu, Hòa Bình, không bỏ lỡ cơ hội thưởng thức các món ngon ở đây. Vẫn còn có rất nhiều món ăn đặc biệt và độc đáo của núi rừng Tây Bắc đang chờ đợi để được khám phá.

Xem thêm :Du lịch Nha Trang

Leave a Reply