Ôtô nhập khẩu tăng giá cả tỷ đồng

o-to-nhap-khau

Cấu trúc của các thay đổi tính thuế với chính sách tỷ giá hối đoái mới làm cho nhiều xe nhập khẩu nguyên chiếc đã tăng từ hàng triệu hàng tỷ đồng.
Việc Việt Nam đã dành gần 3 tỷ $ trong năm 2015 nhập khẩu xe ô tô / thuế, phí chiếm một nửa giá thành của xe ô tô trong Việt Nam

>>Tin tức
Từ cuối năm ngoái, ông Thịnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là một 4Matic bán Mercedes GLE 400. Tuy nhiên, đầu năm nay như đã nói, số thuế nhập khẩu xe ô tô Việt Nam giảm đáng kể trong tuần này, ông đã quyết định để đưa chiếc xe. Nhưng, trái với mong đợi, chiếc xe bạn chọn hiện nay điều chỉnh tăng giá hơn 200 triệu so với trước đây và giá niêm yết các công ty, hơn 3,5 tỷ USD. “Hãy tưởng tượng một người nào đó giảm giá bán dự kiến ​​tăng nhiều. Tôi tính lại kể từ khi dành số tiền đáng kể”, ông nói.

Theo VnExpress khảo sát tại một số showroom xe nhập khẩu, trong nhiều nhập khẩu nguyên chiếc dòng 2, các thương hiệu Mercedes-Benz và BMW tăng giá hầu hết các doanh nghiệp. Các công ty còn lại đang bắt đầu di chuyển đến kế hoạch điều chỉnh.

o-to-nhap-khau

Đại diện cho một showroom trên đường Nguyễn Xiển (Thanh Xuân) cho biết việc tăng giá nguyên nhân bắt nguồn từ quyết định của Chính phủ số 108 (theo đề xuất của Bộ Tài chính) có hiệu lực vào ngày 2016/01/01 tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô nhập khẩu nguyên chiếc. Theo ông, ngoài những thay đổi cơ cấu giá, chính sách buộc các nhà nhập khẩu mới phải chịu 10% chi phí quảng cáo, lợi nhuận trước thuế tính thuế môn bài.

“Như một kết quả của các số điểm tích lũy sau khi thực hiện chính sách mới này của tổng số các doanh nghiệp trả thuế cho mỗi chiếc xe tăng 13%. Và tất nhiên không có cách nào khác là phải có điều khoản này trong tính toán chi phí,” ông nói biết .

Nhưng vị trí này không phải là thời gian cho rằng giá xe mới, nhưng thực tế được điều chỉnh từ khoảng một tháng trước đây. Ông nói rằng có hiệu lực trước ngày Quyết định 108, từ 2015/11/30, Tổng cục Hải quan đã quyết định 3905, danh mục hàng hóa xuất khẩu sang các rủi ro về giá và giá tham chiếu đã đề cập ban hành tăng áp lực giá cho mỗi chiếc xe. Cụ thể, tỷ lệ áp dụng thuế nhập khẩu xe ô tô nguyên chiếc là hơn vài nghìn USD so với trước đây.

oto-nhap Area tang lễ nhà-ca-ty-dong
Những chiếc xe được nhập khẩu nguyên chiếc với doanh nghiệp được điều chỉnh giá cao hơn so với trước đây.
Ông dẫn Rover Evoque Phạm vi ví dụ 2.0 trước khi áp giá tính thuế là chỉ có khoảng $ 21,500, nó là giá tối thiểu là $ 25,000 tiền mặt. “Chỉ cần một mình thay đổi chiếc xe nhỏ này đã tăng gần 20% so với trước đó, nhưng không đưa vào tài khoản chi phí quảng cáo tiền hoặc lợi nhuận,” vị trí này.

Tại doanh nghiệp này, cho nhiều thương hiệu và mô hình của BMW được điều chỉnh bởi 49-650,000,000. Mercedes-Benz Đặc biệt thấp là 20 triệu và cao gần 1,8 tỷ (model G65 AMG tăng 14,6-16,4 tỷ USD). “Đến tháng ba năm nay, Range Rover, Porsche sẽ giới thiệu một mô hình mới trên thị trường để giới thiệu đồng thời nó cũng sẽ tăng giá”, ông nói.

Mua hoa bằng ký ở chợ hoa lớn nhất Bangkok

Phát biểu VnExpress, Đặng Như Quỳnh – Công ty Cổ phần Tổng giám đốc Việt Nam cho biết bên ngoài 999999999 thay đổi cơ cấu giá với trung tâm chính sách quản lý tỷ giá, thay đổi hàng ngày, thay vì rắn trong kinh doanh lâu dài làm cho khó khăn để đối phó với các đối tác một tỷ giá xác định. “Cuối cùng, tất cả các chi phí phát sinh sẽ được tính trên giá bán ngay bây giờ. Người tiêu dùng sẽ phải thực hiện,” ông nói.

Để tránh rủi ro cho cả doanh nghiệp và khách hàng, ông nói sau khi đặt xe công ty sẽ cung cấp cho khách hàng của ánh sáng CIF cảng, trong khi xe ô tô trên thị trường phải nộp thuế theo quy định mới. Người mua xe phải chấp nhận rủi ro của chi phí, vì các doanh nghiệp không thể đủ khả năng để kết thúc. Khách hàng cá nhân đã đặt chiếc xe trước khi tháng cuối năm, ông cho biết, các doanh nghiệp phải liên lạc và đau khổ hợp đồng trước những thay đổi chính sách quan trọng.

Mặc dù các nhà nhập khẩu luôn là “swing, swing hạt giống”, tất cả các chi phí gia tăng bao gồm trong giá bán hàng, nhưng một số doanh nghiệp tham gia tăng quá cao với một vài chi tiết trên xe ô tô tiêu thụ tác động tâm lý của khách hàng.

Theo giám đốc một showroom trên đường Nguyễn Văn Cừ (Gia Lâm), trước đây đa số khách hàng sẽ muốn chờ đợi trong khi giá xe đã ký kết với các thỏa thuận thương mại tự do tuyến Việt Nam với một đối tác, các nước ASEAN thuế ô tô nhập khẩu sẽ giảm từ hồi đầu năm nay. “Nhưng những chiếc xe sang trọng như Audi, Lexus, Range Rover, Mercedes-Benz, BMW nhập khẩu từ Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu … – đặt FTA mới đang trong quá trình hoàn thành – không phải có cơ hội để biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, “ông nói.

Ông cho biết với sự ra đời của một loại mới của thuế đối với xe nhập khẩu, thời gian này, hầu như tất cả các công ty đã “bật”, không dám đến con số hơn. “Nhưng khi các doanh nghiệp sẽ ngừng nhập khan hiếm và giá cả có cơ hội để có một sự gia tăng cao hơn,” ông nói.

Xem thêm: Du lịch Singapore

Leave a Reply