Phân luồng giao thông cho lễ hội hoa hướng dương ở Nghệ An

Tổng cục Đường bộ yêu cầu Sở GTVT Nghệ An, Cục QLĐB II khai triển phân luồng liên lạc phục vụ ngày hội hoa hướng dương năm 2016, diễn ra cuối tuần này.

Thời gian phân luồng từ 7-18h các ngày 25, 26 và 27/12. Sở GTVT Nghệ An cần thông tin phương án phân luồng trên các dụng cụ thông báo đại chúng của Trung ương và địa phương, để bảo đảm giao thông an toàn, thông trên đường Hồ Chí Minh trong các ngày diễn ra ngày hội hoa hướng dương tỉnh Nghệ An.

Sở GTVT Nghệ An chủ trì, kết hợp với Cục QLĐB II và Công an tỉnh Nghệ An tổ chức thực hiện phương án phân luồng theo nguyên tắc nêu trên; lưu ý, bố trí các chốt trực điều hành phân luồng từ xa và trong khu vực.

Cánh đồng hoa hướng dương nở rộ tại huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Ảnh: Trương Diệu Thơm.

Ý tưởng xây dựng đề án tổ chức lễ hội hoa hướng dương của Nghệ An bắt nguồn từ nhu cầu của đông đảo người dân, khi có hàng trăm nghìn du khách khắp nơi đổ về cánh đồng hoa hướng dương ở huyện Nghĩa Đàn vào dịp tháng 12 trong mấy năm gần đây.

Cánh đồng hoa rộng hàng trăm ha vốn liếng trồng từ năm 2010 để làm thức ăn, bổ sung dinh dưỡng cho đàn bò hàng chục nghìn con. Vào tháng 12 hàng năm, cánh đồng hoa hướng dương bạt ngàn nở rộ, với màu vàng rực rỡ tạo nên một vẻ đẹp vấn, cuốn hàng vạn du khách đến thưởng ngoạn những năm qua.

Nhiều công ty du lịch nhanh chóng nắm bắt nhu cầu của đông đảo người dân đã tổ chức các tour tham quan cánh đồng hoa hướng dương kết hợp với các điểm du lịch miền tây xứ Nghệ, và nhiều danh thắng dọc đường Hồ Chí Minh, từ đó tạo điều kiện cho một số dịch vụ tại địa phương phát triển.

du lich tet tiet kiem

Leave a Reply