Phnom Penh có điều gì thú vị?

Phnom Penh có gì thú vị? Đó luôn là câu hỏi cần giải đáp đối với những tín đồ mê dịch chuyển đang có kế hoạch lên đường khám phá thủ đô đất nước chùa Tháp. Bài viết dưới đây sẽ là giới thiệu cho bạn 1 số điểm tham quan và hoạt động nên trải nghiệm khi đến vùng đất này.

Cung điện hoàng gia Campuchia

Cung điện hoàng gia Campuchia

Được xây dựng từ năm 1866, cung điện Hoàng Gia Campuchia là 1 tổ hợp các tòa nhà được xây dựng để phục vụ việc ăn ở, sinh hoạt của hoàng gia Campuchia và các quan khách nước ngoài. Đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thiết triều, các nghi thức ngoại giao và lễ hội trọng đại của hoàng gia.

Hoàng Cung là khu phức hợp bao gồm nhiều di tích trong đó có Hoàng cung, Chùa Bạc, các khu vườn hoa kiểng quý nhiều năm tuổi cùng rất nhiều các công trình kiến trúc khác.

Tham khảo thêm: tour Campuchia  của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Chùa Bạc (Wat Preah Morakat)

Chùa Bạc

Chùa Bạc là ngôi chùa nổi bật nhất nằm trong Hoàng Cung Campuchia. Sở dĩ chùa có tên là chùa Bạc (hoặc Chùa Vàng Chùa Bạc) bởi truyền thuyết về 5329 miếng bạc lát trên nền nhà. Đặc biệt, mỗi miếng bạc đều được làm thủ công và có trọng lượng chính xác 1,125 g. Ngoài ra trong chùa còn có khá nhiều bức tượng được làm bằng đồng, bằng bạc hoặc vàng rất tinh xảo, bắt mắt. Hoàng cung và Chùa Bạc tạo thành một quần thể kiến trúc đã trở thành biểu tượng cho đất nước Campuchia.

Watt Phnom

Watt Phnom ở Phnom Penh

Đó là ngôi chùa biểu tượng thiêng liêng nhất của thủ đô Phnom Penh và của cả nhân dân Campuchia. Xây dựng từ năm 1373, chùa được biết đến với truyền thuyết hình thành cùng với quy trình khởi tạo Phnom Penh. Chuyện kể rằng có 1 người phụ nữ giàu có tên Penh (Bà Pênh) vớt được khúc gỗ, bên phía trong có 4 bức tượng Phật. Bà bèn phát tâm bỏ tiền đắp 1 ngọn đồi nhỏ rồi xây chùa lên đó. Ngày nay khu vực này được gọi là Watt Phnom, trong đó Watt là “chùa”, Phnom là “đồi”. khu vực xung quanh (tức thủ đô) được gọi theo tên bà là Phnom Penh cho đến ngày nay.

Cánh đồng chết – Choeng Ek Memorial (The killing fields)

Cánh đồng chết – Choeng Ek Memorial (The killing fields)

Nằm cách Phnom Penh 15km, di tích “Cánh đồng chết” – Choeng Ek Memorial là nơi diễn ra sự kiện chế độ diệt chủng Pôn – pốt thảm sát hàng triệu người dân Campuchia làm chấn động thế giới trong suốt những năm 70 của thế kỷ 20. Đây là 1 di tích gắn với lịch sử đau thương của dân otojc Campuchia. Hiện nay tại di tích này vẫn còn lại nhà thờ, những hố chôn không đầu của các nạn nhân cùng 1 ngôi tháp trưng bày hàng trăm bộ hài cốt và đầu lâu của các nạn nhân.

Các ngôi chợ

Khám phá một vùng đất, không gì bằng ghé thăm các ngôi chợ. Đó là nơi cho ta hiểu rõ nhất nếp sống của cư dân bản địa tương tự như những đặc sản vốn có của vùng này. Hoạt động buôn bán trao đổi cũng cho bạn thấy được tiềm lực kinh tế của mảnh đất đó. Đến Phnom Penh, du khách hãy ghé thăm các khu chợ sau nếu có điều kiện: Chợ cũ (Phsar Chas) và Chợ mới (Phsar Kanda) – nằm trong khu vực phố Tây mới; chợ trung tâm (Phsar Thmey – Central market) – nơi thu hút nhiều khách du lịch do có vị trí thuận lợi;  chợ Olympic – gần sân vận động Olympic, đây là khu vực các xe Open tour Việt Nam tập trung; Chợ Nga (Phsar Toul Tom Poung); chợ đêm (nằm gần khu vực phố Tây mới).

Khám phá cuộc sống đêm ở Phnom Penh

Khám phá cuộc sống về đêm ở Phnom Penh

Nếu 10 năm trước, Phnom Penh chỉ là một thành phố giản dị bình thường, thì những năm gần đây, thành phố thủ đô xứ chùa Tháp đã có sự phát triển chóng mặt đáng kể. Phnom Penh giờ đây có bộ mặt nhộn nhịp không thua kém Bangkok là bao.

Tại đây du khách có thể tranh thủ ghé thăm sòng bạc Casino Nagaworld – một sòng bạc lớn nhất ở Campuchia; đi dạo thành phố đêm bằng xe Tuk Tuk; trải nghiệm ẩm thực đường phố tại khu phố phía sau hoặc khu vực bờ sông phía trước Hoàng Cung (nơi tập trung buôn bán nhiều món như cơm thịt heo nướng Bai sach chrouk, Kuy Teav, Num Sang Khya l‘peou)…

Ngoài ra du khách cũng có thể ghé khu phố Tây Balo ở khu vực phía sau Hoàng Cung gần Bảo tàng quốc gia. Tại đây du khách sẽ như được lạc vào một thế giới khác, thế giới của những tiếng nhạc sống động, ánh sáng đèn Neon rực rỡ và những nhà hàng, quán bar nhộn nhịp nhất.

-sưu tầm-

Tham khảo tour du lịch tết dương lịch 2019 của công ty Đất Việt Tour tại đây, hoặc liên hệ 1800 6700 để được tư vấn miễn phí về các tour du lịch bạn nhé.

Leave a Reply