Thành phố siêu anh hùng ở Thổ Nhĩ Kỳ

Đến Thổ Nhĩ Kỳ, du khách có cơ hội đến thăm thành phố và sông tên là Batman, nhưng người dân ở đây không có khái niệm của chàng Batman huyền thoại.

>> Món ngon – Điểm đẹp
Đối với những người yêu thích điện ảnh, Batman luôn luôn nhắc nhở họ phải suy nghĩ về Batman, một tỷ phú giàu có và luôn luôn mang lại hòa bình cho thành phố Gotham. Nhưng nếu đến Thổ Nhĩ Kỳ Nghĩ Kỳ và đề cập đến từ Batman, nó có nghĩa là bạn đang nói về tên của một dòng sông, một tỉnh, một thành phố hoặc một đơn vị đo lường của đất nước này.

4-1392-1436411498
Thành phố này là một biển-540M, hầu như không có rừng trong và xung quanh thành phố. Ảnh: CNtraveler.
Vì vậy, nhiều du khách đang ngạc nhiên khi biết rằng thành phố Batman hoàn toàn có thật, và nó là thủ đô của tỉnh Batman, khu vực phía đông nam Thổ Nhĩ Kỳ Anatolia của. Thành phố này nằm trên cao nguyên gần nơi hợp lưu của sông Tigris và Batman. Ban đầu, nó chỉ là một ngôi làng nhỏ có tên là Iluh với dân số khoảng 3.000 người. Năm 1940, nhờ sự phát hiện của dầu xung quanh, Iluh tăng trưởng nhanh chóng vĩnh cửu và sự bùng nổ trong vài thập kỷ tới. Năm 1957 làng đã chính thức đổi tên là Batman.

>> Du lịch Trung Quốc

Sông Batman trước đây gọi là Kalat, có nghĩa là “cô dâu” ở Syria, sau đó nó đã được dịch sang tiếng Hy Lạp là Nymphius thế kỷ 18 đến thế kỷ 19, cái tên đã được thay đổi để các sông hiện nay, nhiều người cho rằng nó có nguồn gốc từ Bati Raman (tức là phía tây Bati , Raman cũng có nghĩa là niềm vui trong giọng nói của người Kurd). Ngoài ra, Raman cũng có thể được hiểu như là một biến thể của Rahman – một vị thần.

Trong Đế chế Ottoman, Batman là tên của một đơn vị đo khối lượng. Giá trị của 1 Batman khác nhau đáng kể giữa các vùng và tại những thời điểm tham quan riêng biệt.

1-1965-1436411498
Đất đai ở đây chủ yếu bao gồm đất sét, địa hình mềm và xốp và không ổn định, dễ dàng bị xói mòn, lũ lụt. Ảnh: gây cười.
Trong năm 2008, thành phố Batman nguyên nhân mực tiêu thụ phương tiện truyền thông khi thị trưởng thông báo rằng ông sẽ kiện Warner Bros và Christpher Nolan, đạo diễn của bộ phim The Dark Knight, cho sử dụng tên thành phố mà không tham khảo trước. “Chỉ có một Batman trên thế giới, các nhà sản xuất Mỹ đã sử dụng tên của thành phố không có được chúng tôi đồng ý,” thị trưởng sau đó nói với các phương tiện truyền thông.

Tuy nhiên, vụ kiện không bao giờ rời bỏ anh để thực Batman phải lo lắng, bởi vì cuốn sách truyện tranh đầu tiên về Batman đã được xuất bản vào năm 1939, trước khi làng trong hơn 2 thập kỷ đổi tên.

2-9879-1436411498
Thành phố có khí hậu Địa Trung Hải, mùa hè nóng, mùa đông lạnh và ẩm ướt. Ảnh: gây cười.
Ngoài dầu, thành phố cũng sản xuất các sản phẩm khác như nước giải khát, thực phẩm chế biến, hóa chất, đồ gỗ, giày dép, máy móc và thiết bị vận tải. Năm 2007, nó được xây dựng một trường đại học và nó nằm trong chương trình trao đổi sinh viên Erasmus ở nước ngoài.

Con đường đi đến các thành phố của Batman:

Batman có một sân bay địa phương và căn cứ không quân, được sử dụng để vận chuyển máy bay, máy bay trực thăng trong một số hoạt động tìm kiếm và cứu hộ chiến tranh vùng Vịnh. Tại sân bay cung cấp các chuyến bay trực tiếp đến Izmir, Ankara và Istanbul.

Ngoài ra, khách có thể dễ dàng tham quan nơi đây trên đường cao tốc và đường sắt từ các thành phố lân cận như Diyarbakır, Kurrtalan. Khoảng cách (đường cao tốc) đến Istanbul là 1.465 km.

Xem thêm : Du lịch Nha Trang

Leave a Reply